VFF nhận 'cảnh báo' từ LĐBĐ châu Á, ĐT Việt Nam hoang mang trước nguy cơ mất lợi thế ở VL World Cup

Việt Nguyễn, Theo nguoiduatin.vn 22/09/2021 12:18:25(GMT+7)
VFF nhận 'cảnh báo' từ LĐBĐ châu Á, ĐT Việt Nam hoang mang trước nguy cơ mất lợi thế ở VL World Cup

(Techz.vn) VFF xác nhận LĐBĐ châu Á (AFC) đã phản ánh về những tiêu chí chưa đạt chuẩn của SVĐ Mỹ Đình, sau trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Australia tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Mặt cỏ sân Mỹ Đình và các phòng chức năng tại SVĐ này đã bị chê rất nhiều trước, trong cũng như sau trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Australia. Theo thông tin mới nhất, LĐBĐ châu Á (AFC) đã có văn bản đề nghị VFF xem xét lại các vấn đề về cơ sở vật chất tại sân Mỹ Đình, nơi sẽ diễn ra các trận sân nhà của ĐT Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Không chỉ NHM, chính LĐBĐ châu Á đã lên tiếng phàn nàn về chất lượng sân Mỹ Đình.

Cụ thể, AFC cho rằng chất lượng mặt cỏ, hệ thống ánh sáng, các phòng chức năng của SVĐ quốc gia Mỹ Đình đều chưa đạt yêu cầu, ảnh hưởng đến quá trình tổ chức trận đấu. Qua văn bản này, AFC cũng đề nghị VFF sớm có giải pháp khắc phục trước khi ĐT Việt Nam trở lại thi đấu ở sân Mỹ Đình ở những trận tiếp theo.

Ban quản lý sân Mỹ Đình đã họp cùng với LĐBĐ Việt Nam và ngay lập tức triển khai công tác cải tạo mặt sân chỉ 1 ngày sau khi trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Australia khép lại. Hiện tại, nhiều thiết bị chăm sóc mặt cỏ như máy cắt, máy xới, máy hút cỏ đã được VFF đưa sang sân Mỹ Đình. Trong khi đó, Ban quản lý sân có trách nhiệm điều các chuyên gia để thực hiện cải tạo mặt sân.

Sân Mỹ Đình hiện đang được cải tạo để chuẩn bị cho 2 lượt trận tiếp theo vào tháng 11.

Theo tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh, AFC đã ra thời hạn đến ngày 28/10 - nửa tháng trước khi ĐT Việt Nam có trận đấu với Nhật Bản trên sân nhà để có thể cải tạo các hạng mục ở sân Mỹ Đình sao cho đạt yêu cầu. Nếu không, nhiều khả năng ĐT Việt Nam sẽ phải đổi sân nhà sang một địa điểm khác.

ĐT Việt Nam sẽ thi đấu 2 trận tiếp theo ở vòng loại World Cup 2022 trên sân khách, trước khi trở lại sân Mỹ Đình vào tháng 11.

ĐT Việt Nam sẽ thi đấu trên sân khách trong cả 2 trận đấu tiếp theo tại vòng loại World Cup 2022. Chính vì thế, VFF và ban quản lý sân Mỹ Đình sẽ có nhiều thời gian cho công tác cải tạo, sẵn sàng cho 2 trận liên tiếp trên sân nhà vào tháng 11 trước các đối thủ Nhật Bản (11/11) và Saudi Arabia (16/11).

ĐT VIỆT NAM ĐẤU AFF CUP 2020: VUA ĐÔNG NAM Á SẼ DÙNG ĐỘI HÌNH NÀO ĐỂ BẢO VỆ NGÔI VƯƠNG?

 

Quyết vô địch AFF Cup, LĐBĐ Thái Lan chi tiền tấn thuyết phục 'hung thần' của ĐT Việt Nam trở lại

(Techz.vn) LĐBĐ Thái Lan đang rất muốn hoàn tất việc bổ nhiệm 1 HLV mới trước khi AFF Cup 2021 diễn ra, nhằm cạnh tranh ngôi vương với ĐT Việt Nam. Và HLV Kiatisak được coi là ứng cử viên số 1.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất