Sau kỷ lục khiến cả châu Á 'ngả mũ', ĐT Việt Nam lại đứng trước cơ hội đá World Cup ngay tại sân nhà

Việt Nguyễn, Theo nguoiduatin.vn 26/09/2021 22:45:34(GMT+7)
Sau kỷ lục khiến cả châu Á 'ngả mũ', ĐT Việt Nam lại đứng trước cơ hội đá World Cup ngay tại sân nhà

(Techz.vn) Sau kỳ giải đấu thành công hơn mức kỳ vọng, ĐT Việt Nam đang đứng trước cơ hội được chơi VCK Futsal World Cup 2024 trên sân nhà.

Sau khi kết thúc kỳ World Cup Futsal 2021 tại Lithuania, ĐT Việt Nam đã chính thức trở về nước để tiến hành cách ly từ tối 25/9 vừa qua. Đây là kỳ World Cup đặc biệt thành công của ĐT Việt Nam nói riêng và Futsal châu Á nói chung khi có đến 5 đại diện trong khu vực cùng vượt qua vòng bảng.

Sau kỷ lục ấn tượng bậc nhất châu Á, ĐT Việt Nam lại đứng trước cơ hội đá World Cup trên sân nhà
Futsal World Cup 2021 tiếp tục là một giải đấu thành công của ĐT Việt Nam với những kỷ lục.

Một thông tin khác đầy bất ngờ được chia sẻ trên fanpage Futsal Thái Lan, đó là Việt Nam đang đứng trước cơ hội đăng cai kỳ Futsal World Cup tiếp theo trên sân nhà. Việt Nam sẽ phải cạnh tranh với 5 quốc gia khác là Ấn Độ (đại diện châu Á), Mỹ, Guatemala, Mexico (đại diện châu Mỹ), Maroc (châu Phi) và Nga (châu Âu). Maroc được cho là quốc gia có nhiều cơ hội giành phần thắng nhất khi VCK Futsal World Cup chưa từng tổ chức tại châu Phi.

Xem thêm: ĐT Việt Nam vượt qua Iran, Nhật Bản, thiết lập cột mốc lịch sử tại World Cup

Sau kỷ lục ấn tượng bậc nhất châu Á, ĐT Việt Nam lại đứng trước cơ hội đá World Cup trên sân nhà
Thông tin được fanpage lớn của Futsal Thái Lan chia sẻ: Việt Nam là 1 trong 6 quốc gia xin đăng cai World Cup 2024.

Mới đây, khi kết thúc hành trình tại Lithuania, trưởng đoàn Trần Anh Tú chỉ nói đến mục tiêu 3 lần liên tiếp dự Futsal World Cup chứ chưa đề cập đến việc trở thành quốc gia đăng cai.

"Sau năm 2016 ở Colombia, tôi cũng trả lời phỏng vấn báo chí rằng sẽ tiếp tục lọt vào VCK lần sau. Lần này cũng như vậy. Chúng tôi đặt mục tiêu tiếp tục vào VCK FIFA World Cup 2024, dù điều đó là không dễ", ông Trần Anh Tú cho biết.

Sau kỷ lục ấn tượng bậc nhất châu Á, ĐT Việt Nam lại đứng trước cơ hội đá World Cup trên sân nhà
Maroc - ĐKVĐ Futsal châu Phi có cơ hội lớn được chơi kỳ World Cup tiếp theo trên sân nhà do giải đấu chưa từng được tổ chức ở lục địa đen.

Kể từ VCK Futsal World Cup đầu tiên được tổ chức vào năm 1989, đã có 2 quốc gia châu Á đăng cai là Đài Loan (2004) và Thái Lan (2012). Châu Âu cũng được tổ chức một lần với Lithuania ở kỳ này. Gutemala là đại diện của Bắc Trung Mỹ tổ chức giải đấu vào năm 2000 còn Nam Mỹ có hai lần được đăng cai với nước chủ nhà là Brazil (2008) và Colombia (2016). Chính vì vậy, cơ hội của Maroc rõ ràng cao hơn hẳn khi Futsal World Cup chưa từng được tổ chức ở châu Phi.

HIGHLIGHTS | ĐT Nga - ĐT Việt Nam: Chia tay trong tự hào | Futsal World Cup 2021

 

Tin bóng đá tối 26/9: ĐT Việt Nam lộ điểm yếu; Ngôi sao bị thầy Park 'bỏ rơi' nhận quà từ bầu Đức

(Techz.vn) Tin HOT bóng đá tối 26/9: Trung Quốc tìm ra điểm yếu của ĐT Việt Nam trước đại chiến; "Văn Lâm mới" thay thầy Park giấu bài; HLV Kiatisak làm điều đặc biệt với ngôi sao bị HLV Park "bỏ rơi".

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất