Đón Công Phượng trở lại, HLV Park gạch tên tiền đạo thứ 2 khỏi ĐT Việt Nam vì lý do đặc biệt

Việt Nguyễn, Theo nguoiduatin.vn 14/09/2021 17:35:16(GMT+7)
Đón Công Phượng trở lại, HLV Park gạch tên tiền đạo thứ 2 khỏi ĐT Việt Nam vì lý do đặc biệt

(Techz.vn) Chỉ sau ít ngày ra Hà Nội hội quân, tiền đạo từng được HLV Park Hang-seo đánh giá rất cao đã phải chia tay đội tuyển Việt Nam trong sự tiếc nuối.

Cuối tháng 8, HLV Park Hang-seo triệu tập bổ sung 4 cầu thủ lên ĐT Việt Nam bao gồm Trần Đình Kha, Nguyễn Xuân Nam (Bình Định), Trần Văn Kiên (Hà Nội) và Nguyễn Trọng Đại (Viettel). Do cả 4 tuyển thủ này đều trải qua thời gian dài không luyện tập kể từ khi V.League 2021 dừng lại vào tháng 5, nên đều phải trải qua quá trình tập luyện cùng đội U22 để lấy lại thể lực, sau đó HLV Park mới đánh giá khả năng từng người và cân nhắc bổ sung tập luyện cùng ĐT Việt Nam.

Trần Đình Kha (8) là tiền đạo tiếp theo phải chia tay ĐT Việt Nam sau Hồ Tuấn Tài.

Đáng tiếc, Đình Kha lại là cái tên duy nhất trong nhóm cầu thủ này không đáp ứng được yêu cầu của chiến lược gia người Hàn Quốc và phải nói lời chia tay ĐT Việt Nam. Trước đó, Trần Văn Kiên đã được triệu tập bổ sung ngay ở trận gặp Australia  do những thiếu hụt về lực lượng hàng thủ. Sau trận đấu này, Trọng Đại và Xuân Nam cũng được HLV Park Hang-seo đồng ý cho tập luyện cùng ĐT Việt Nam. 2 cái tên Lê Tiến Anh, Hồ Tuấn Tài thậm chí bị loại ngay sau khi trở về từ Saudi Arabia.

HLV Park Hang-seo cũng trao cơ hội cho 5 cầu thủ trẻ khác lên tuyển Việt Nam.

Chiến lược gia người Hàn Quốc còn trao cơ hội lên tuyển cho 5 cầu thủ trẻ khác là Đặng Văn Tới, Liễu Quang Vinh, Lê Xuân Tú, Nhâm Mạnh Dũng và Trần Văn Đạt. Điều bất ngờ nhất lại là việc Công Phượng vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu về thể lực và tạm thời vẫn sẽ tập luyện cùng đội U22 Việt Nam.

Trong thời gian ĐT Việt Nam và đội U22 xả trại, Công Phượng vẫn duy trì tập 2 buổi mỗi ngày cùng các trợ lý Lưu Danh Minh và Park Sung-gyun. Nếu sớm lấy lại phong độ và thể lực, Công Phượng hoàn toàn có thể trở lại ở trận gặp ĐT Trung Quốc vào ngày 7/10 tới. Chân sút sinh năm 1995 là một trong những cầu thủ bên phía ĐT Việt Nam được truyền thông Trung Quốc đánh giá rất cao.

Công Phượng đang nỗ lực để có thể trở lại sớm nhất cùng ĐT Việt Nam.

Sự trở lại của Công Phượng sẽ giúp HLV Park Hang-seo có thêm phương án cho hàng công khi đối đầu với những đội bóng mạnh. Trước đó, Tiến Linh được kỳ vọng nhiều nhưng chưa để lại dấu ấn trong trận đấu với Saudi Arabia và Australia. ĐT Việt Nam sẽ hội quân trở lại vào ngày 16/9 và tập luyện khoảng 2 tuần trước khi lên đường sang UAE.

Công Phượng đáng sợ thế nào dưới góc nhìn của truyền thông Trung Quốc?

 

Quyết chiêu mộ trụ cột ĐT Việt Nam, CLB Thai League tung 'chiêu độc' từng thuyết phục Đặng Văn Lâm

(Techz.vn) Đại gia mới nổi của bóng đá Thái Lan đang làm tất cả những gì có thể để thuyết phục tiền vệ trụ cột của ĐT Việt Nam xuất ngoại, trong đó có cả những điều khoản tương tự Đặng Văn Lâm.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất