Thể thao

Đặng Văn Lâm về V.League 'cứu vãn sự nghiệp', Quang Hải gánh trọng trách khó tin trong màu áo Pau FC

Đặng Văn Lâm về V.League 'cứu vãn sự nghiệp', Quang Hải gánh trọng trách khó tin trong màu áo Pau FC

Trước khi trở về V.League khoác áo Topenland Bình Định, thủ môn Đặng Văn Lâm được đánh giá là trường hợp xuất ngoại thành công hiếm hoi của ĐT Việt Nam. Cả về số lần ra sân và màn trình diễn trong màu áo các đội bóng nước ngoài, thủ thành sinh năm 1993 đều hơn đứt những người đàn em như Xuân Trường, Tuấn Anh, Đoàn Văn Hậu hay thậm chí là Công Phượng - ngôi sao từng thi đấu ở 3 nền bóng đá khác nhau từ Nhật Bản, Hàn Quốc cho đến Bỉ.

Đặng Văn Lâm về V.League 'cứu vãn sự nghiệp', Quang Hải gánh trọng trách khó tin trong màu áo Pau FC
Đặng Văn Lâm trở lại V.League sau hơn 3 mùa giải chơi bóng ở Thái Lan và Nhật Bản.

Tuy nhiên theo đánh giá của BLV Quang Hải, trường hợp của Đặng Văn Lâm vẫn chưa được coi là xuất ngoại thành công. Vị BLV kỳ cựu này chia sẻ: "Chúng ta ghi nhận khát vọng vươn tầm của Văn Lâm, nhưng tình hình tại Nhật Bản không khả quan, sự nghiệp của Văn Lâm cũng là hữu hạn. Quyết định trở về là hợp lý khi cầu thủ biết được giới hạn của mình. Đây là bài học cho cầu thủ Việt Nam khi xuất ngoại. Nỗ lực vươn lên để thi đấu ở môi trường đỉnh cao là tốt, song khi cảm thấy không trụ được thì cần phải tìm kiếm hướng đi mới.

Đặng Văn Lâm đang ở độ tuổi đỉnh cao của thủ môn, nếu không được bắt thì rất khó duy trì phong độ, chưa kể ảnh hưởng đến chỗ đứng ở đội tuyển. Như vậy, bóng đá Việt Nam có thêm một trường hợp cầu thủ xuất ngoại không thành công, phải trở về nước cứu vãn sự nghiệp".

Đặng Văn Lâm về V.League 'cứu vãn sự nghiệp', Quang Hải nhận trọng trách khó tin trong màu áo Pau FC
Theo góc nhìn của BLV Quang Huy, việc phải trở về V.League ở đỉnh cao sự nghiệp cho thấy hơn 3 năm qua chơi bóng ở nước ngoài của Đặng Văn Lâm là thất bại.

Đặng Văn Lâm có 46 trận bắt chính cho Muangthong United, 2 trận bắt chính cho Cerezo Osaka. Tuy nhiên số trận thi đấu trong 3 năm qua của Đặng Văn Lâm chỉ có tất cả 14 trận, bao gồm 1 trận trong năm 2022, 3 trận trong năm 2021 và 10 trận trong năm 2020. Theo BLV Quang Huy, điều này khiến khoảng thời gian xuất ngoại của Đặng Văn Lâm trở nên lãng phí.

Đặng Văn Lâm là cầu thủ mang 2 dòng máu Việt - Nga. Anh thừa hưởng thể hình đậm chất châu Âu từ gen của mẹ và tinh thần chiến đấu của cả 2 dân tộc anh hùng Việt - Nga, theo lời ông Đặng Văn Sơn từng khẳng định. Dù sở hữu nhiều lợi thế và được đánh giá là cầu thủ "Tây" nhất của ĐT Việt Nam, Văn Lâm vẫn không thể thành công khi xuất ngoại.

Đặng Văn Lâm về V.League 'cứu vãn sự nghiệp', Quang Hải nhận trọng trách khó tin trong màu áo Pau FC
Đặng Văn Lâm về nước, Quang Hải là cầu thủ Việt Nam duy nhất vẫn đang chơi bóng ở nước ngoài.

Sau khi Đặng Văn Lâm trở lại V.League, Quang Hải là ngôi sao duy nhất của ĐT Việt Nam hiện còn đang chơi bóng ở nước ngoài. Chính vì vậy, trọng trách cho tiền vệ sinh năm 1997 ở một môi trường nhiều thách thức như Ligue 2 sẽ là rất lớn.

Sau gần 2 tháng gia nhập Pau FC, Quang Hải đang có sự bắt nhịp rất tốt với môi trường mới và đã được đá chính 2 trận liên tiếp ở Ligue 2. Trước đó trong giai đoạn giao hữu mùa hè, Quang Hải đã có cho mình 1 bàn thắng cùng 1 đường kiến tạo khi Pau FC đối đầu với FC Landes. HLV Didier Tholot và các đồng đội ở Pau FC đang tích cực hỗ trợ để ngôi sao của ĐT Việt Nam sớm tỏa sáng tại Pháp.

Đặng Văn Lâm về V.League 'cứu vãn sự nghiệp', Quang Hải nhận trọng trách khó tin trong màu áo Pau FC
Quang Hải gánh trên vai niềm hy vọng của cả nền bóng đá Việt Nam về việc xuất ngoại.

Không chỉ bởi trường hợp của Đặng Văn Lâm ở Thái Lan hay Nhật Bản, mà cả những thất bại của Lê Công Vinh, Nguyễn Công Phượng hay Đoàn Văn Hậu khi sang châu Âu sẽ đặt lên vai Quang Hải một trọng trách rất lớn. Nếu Quang Hải thành công, chắc chắn sẽ có thêm nhiều cầu thủ Việt Nam tự tin xuất ngoại sau khi được anh "mở đường". Trong khi đó nếu Quang Hải tiếp tục thất bại, bóng đá Việt Nam có lẽ phải chờ rất lâu nữa mới có một cầu thủ có thể gánh vác trọng trách này.

QUANG HẢI NHẬN TIN VUI TỪ HÀNG CÔNG PAU FC: NGÀY NỔ SÚNG TẠI LIGUE 2 KHÔNG CÒN XA!

 

Quang Hải được Pau FC 'giải thoát', ngôi sao ĐT Việt Nam sáng cửa lập kỷ lục chưa từng có ở Ligue 2

(Techz.vn) Quá thất vọng với màn trình diễn của Mayron George - đối tác của Quang Hải trên hàng công của Pau FC, HLV Didier Tholot đã ra quyết định mạnh tay để thay đổi tình thế và mở ra cơ hội lịch sử của ngôi sao ĐT Việt Nam.