Pau FC ra quyết định quan trọng, Quang Hải đứng trước 'bước ngoặt lớn' sau tháng đầu tiên tại Pháp

Việt Nguyễn, Theo nguoiduatin.vn 14/07/2022 16:30:57(GMT+7)
Pau FC ra quyết định quan trọng, Quang Hải đứng trước 'bước ngoặt lớn' sau tháng đầu tiên tại Pháp

(Techz.vn) Trước thềm mùa giải Ligue 2 2022/2023, Pau FC đã ra quyết định quan trọng để hỗ trợ Quang Hải sớm hòa nhập và trở thành 'mảnh ghép quan trọng' trong đội hình của HLV Didier Tholot.

Sau hơn nửa tháng chuyển sang Pau FC, Quang Hải đã có hòa nhập rất tốt với đội bóng mới cả về chuyên môn lẫn giao tiếp bên ngoài sân cỏ. Dù vậy, ngôi sao số 1 của ĐT Việt Nam vẫn cần tới sự hỗ trợ của phiên dịch viên và điều này cũng ít nhiều mang đến những hạn chế, đặc biệt là trong các trận đấu.

Chưa thành thạo tiếng Pháp, Quang Hải được tạo điều kiện có riêng 1 phiên dịch viên trong thời gian đầu tại Pau FC.

Anh Nguyễn Sỹ Tuân - người theo sát Quang Hải từ khi mới đặt chân sang Pháp, tiết lộ về nhận xét của đồng đội tại Pau FC về cầu thủ này:

"Anh ta nói Quang Hải là cầu giỏi, tài năng, chơi bóng kỹ thuật. Quang Hải tập luyện tốt. Nhưng Quang Hải đang có sự khác biệt về mặt văn hóa so với các thành viên còn lại trong đội. Quang Hải là người ít nói, không biết có hòa nhập được không. Đây có lẽ là điều mà cậu ấy cần thời gian".

Sớm bộc lộ được khả năng chuyên môn, tuy nhiên Quang Hải vẫn còn nhiều việc phải làm để có vị trí chính thức.

Bên cạnh văn hóa khác biệt, rào cản ngôn ngữ chính là điều mà Quang Hải cần phải sớm khắc phục để có sự hòa nhập tốt nhất với các đồng đội mới. Được biết, Pau FC đã tìm được giáo viên dạy tiếng Pháp cho Quang Hải trong thời gian tới. Đây là một giáo viên Việt kiều đã về hưu và sẽ bắt đầu chương trình dạy vào ngày 24/7, sau khi Pau FC khép lại 4 trận giao hữu trước thềm Ligue 2 2022/2023.

Trước đó, do quá trình đàm phán, xin visa lao động và ký hợp đồng quá gấp rút nên Quang Hải chưa thể bắt đầu chương trình học tiếng Pháp. Trong khoảng 1 tháng đầu tiên tại Pau FC, Quang Hải được hỗ trợ bởi 1 phiên dịch viên Việt kiều trong mọi hoạt động tập luyện, thi đấu.

Khắc phục được rào cản ngôn ngữ, Quang Hải sẽ còn tiếp thu nhanh hơn nữa những chỉ đạo chiến thuật của HLV Tholot.

Thời gian qua, Quang Hải cũng tự học tiếng Pháp thông qua các ứng dụng và từ điển. Việc có hẳn 1 giáo viên dạy tiếng Pháp sẽ giúp ngôi sao người Việt Nam có điều kiện tốt nhất để sớm giao tiếp thành thạo với các đồng đội mà không cần tới sự hỗ trợ của phiên dịch viên.

Về chuyên môn, HLV Didier Tholot đánh giá Quang Hải "chơi bóng đầy nỗ lực và cần mẫn". Ông tin rằng tân binh người Việt Nam sẽ sớm trở thành mảnh ghép quan trọng của Pau FC khi bắt nhịp được với cuộc sống tại Pháp và tốc độ chơi bóng tại Ligue 2. Việc có thể giao tiếp với đồng đội bằng tiếng Pháp sẽ đóng một vai trò quan trọng trong quá trình này.

Caption

Trước khi bắt đầu chương trình học tiếng Pháp, Quang Hải cùng các đồng đội sẽ có thêm 2 trận giao hữu với Angoulême - đội bóng đang chơi ở hạng tư Pháp vào ngày 15/7. Pau FC sẽ khép lại giai đoạn giao hữu tiền mùa giải với cuộc đối đầu Niort, đội bóng cũng chơi tại Ligue 2.

QUANG HẢI TRIVELA TỪ KHOẢNG CÁCH HƠN 20M: MỘT TRẬN ĐẤU ĐÁNG ĐỘNG VIÊN CỦA PAU FC TRƯỚC NHÀ ĐKVĐ

 

Tin bóng đá tối 13/7: Đội trưởng Pau FC 'nhắc nhở' Quang Hải; VFF phản ứng bất ngờ khi ĐTVN bị kiện

(Techz.vn) Tin HOT bóng đá tối 13/7: Quang Hải 'trở lại mặt đất' sau khởi đầu hoàn hảo, đội trưởng Pau FC có phản ứng khiến NHM ngỡ ngàng; Đặng Văn Lâm được trao 'cơ hội vàng' ở Cerezo Osaka; VFF phản ứng bất ngờ khi ĐT U19 Việt Nam bị kiện lên FIFA sau nghi án bán độ; Kết quả bóng đá nữ Đông Nam Á hôm nay.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất