HLV Park lên tiếng, đã rõ khả năng siêu sao châu Âu khoác áo ĐT Việt Nam tại VL 3 World Cup 2022

Việt Nguyễn, Theo nguoiduatin.vn 23/07/2021 17:00:00(GMT+7)
HLV Park lên tiếng, đã rõ khả năng siêu sao châu Âu khoác áo ĐT Việt Nam tại VL 3 World Cup 2022

(Techz.vn) HLV Park Hang-seo đã có câu trả lời về trường hợp của Filip Nguyễn, anh chưa nằm trong kế hoạch của ĐT Việt Nam ít nhất là tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 tới đây.

Sau khi chuyên trang chuyển nhượng Transfermarkt bổ sung quốc tịch Việt Nam vào phần thông tin của Filip Nguyễn, rất nhiều NHM tò mò về thông tin này. Tuy nhiên theo xác nhận của VFF và Bộ tư pháp, Filip Nguyễn vẫn chưa hoàn tất thủ tục và chưa được thừa nhận là một công dân Việt Nam.

Theo VFF, ngoài yếu tố chuyên môn thì các cầu thủ cũng cần phải đáp ứng yêu cầu về mặt nguyên tắc, pháp lý và tư cách thi đấu cho đội tuyển quốc gia theo quy định của FIFA. Trên cơ sở đề xuất của HLV trưởng, VFF sẽ tiến hành tiếp xúc cầu thủ và tìm hiểu nguyện vọng của cá nhân đó, đồng thời đưa ra những sự hỗ trợ cần thiết trong phạm vi chức năng của mình để hỗ trợ cầu thủ đủ điều kiện thi đấu cho ĐTQG.

HLV Park có câu trả lời, rõ khả năng siêu sao châu Âu khoác áo ĐT Việt Nam tại VL 3 World Cup 2022
Filip Nguyễn vẫn chưa có quốc tịch Việt Nam.

Với trường hợp của Filip Nguyễn, việc anh cần phải có thẻ cư trú tại Việt Nam là vấn đề mà VFF không thể can thiệp. Chính vì vậy, thủ thành này vẫn chưa thể có quốc tịch Việt Nam dù đã bày tỏ nguyện vọng khoác áo ĐT Việt Nam từ lâu.

Theo nguồn tin từ Dân Trí, VFF và HLV Park Hang-seo hiện chưa có kế hoạch triệu tập thủ môn Filip Nguyễn lên ĐT Việt Nam ở đợt tập trung sắp tới, ngay cả khi thủ môn này đã có quốc tịch Việt Nam. Trong bản danh sách sơ bộ 48 cầu thủ sẽ được xem xét rút gọn xuống còn 30 cái tên được triệu tập trong thời gian tới, 3 thủ môn mà HLV Park Hang-seo trao cơ hội là Đặng Văn Lâm, Bùi Tấn Trường và Nguyễn Văn Toản.

HLV Park có câu trả lời, rõ khả năng siêu sao châu Âu khoác áo ĐT Việt Nam tại VL 3 World Cup 2022
Thủ môn Tấn Trường là lựa chọn số 1 ở loạt trận vòng loại World Cup 2022 trên đất UAE.

Bùi Tấn Trường đã làm rất tốt nhiệm vụ ở 3 trận đấu cuối cùng thuộc vòng loại thứ 2 World Cup 2022 trên đất UAE. Trong khi đó, Đặng Văn Lâm dù chưa có nhiều cơ hội ra sân ở Nhật Bản nhưng vẫn là cái tên được HLV Park dành sự quan tâm rất lớn. HLV thủ môn Nguyễn Thế Anh là người được ông Park giao nhiệm vụ theo sát tình hình tập luyện, thi đấu của Văn Lâm tại Cerezo Osaka.

HLV Park có câu trả lời, rõ khả năng siêu sao châu Âu khoác áo ĐT Việt Nam tại VL 3 World Cup 2022
Đặng Văn Lâm vẫn luôn thuộc diện ưu tiên theo dõi của HLV Park.

Ở thời điểm tháng 8/2020, khi ĐT Việt Nam phải hủy đợt tập trung vì dịch Covid-19, HLV Park Hang-seo đã được hỏi về trường hợp của Filip Nguyễn. Ông cho biết: "Tôi nghe nói cậu ấy đang làm thủ tục nhập tịch nhưng tôi chưa biết khi nào hoàn thành. Tôi chưa trực tiếp xem Filip Nguyễn thi đấu nhưng đã xem qua băng hình.

Khi nào anh ta có quốc tịch Việt Nam, chúng tôi mới chính thức đánh giá. Việc đánh giá Filip sẽ do huấn luyện viên thủ môn của tuyển Việt Nam phụ trách. Chúng ta cần thời gian với trường hợp này".

HLV Park có câu trả lời, rõ khả năng siêu sao châu Âu khoác áo ĐT Việt Nam tại VL 3 World Cup 2022
Bên cạnh việc hoàn tất việc nhập quốc tịch Việt Nam, Filip Nguyễn còn phải chứng minh nhiều điều với thầy Park.

Như vậy theo trình tự mà HLV Park nêu ra, Filip Nguyễn cần phải có quốc tịch Việt Nam và thể hiện chuyên môn tốt, cũng như nguyện vọng được khoác áo ĐT Việt Nam thì ông thầy người Hàn Quốc mới ra quyết định triệu tập anh. Việc giữ gìn bản sắc cho ĐTQG là một trong những yếu tố được HLV Park Hang-seo đề cao, chính vì vậy khát khao cống hiến cho đội tuyển là điều vô cùng quan trọng với bất cứ cầu thủ nào.

FILIP NGUYỄN - NGƯỜI VIỆT VỚI TRÌNH ĐỘ CHÂU ÂU TẠI EUROPA LEAGUE

 

ĐT Thái Lan muốn 'lấy lại' HLV Kiatisak, phản ứng dứt khoát của bầu Đức khiến NHM Việt Nam ngỡ ngàng

(Techz.vn) Trước thông tin người Thái muốn đưa HLV Kiatisak về dẫn dắt ĐTQG, bầu Đức đã có phản ứng vô cùng dứt khoát mà không kém phần hợp tình hợp lý.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất