Việt Nam

Huỳnh Như đi vào lịch sử Lank FC, thủ quân ĐT Việt Nam ký hợp đồng kỷ lục với đội bóng nhà bầu Hiển?

Huỳnh Như đi vào lịch sử Lank FC, thủ quân ĐT Việt Nam ký hợp đồng kỷ lục với đội bóng nhà bầu Hiển?

Sau 2 mùa giải cùng hàng loạt cột mốc lịch sử trong màu áo Lank FC, Huỳnh Như đã chính thức lên đường về nước. Thủ quân ĐT nữ Việt Nam nhiều khả năng sẽ ký vào bản hợp đồng kỷ lục với đội bóng thuộc sở hữu của gia đình bầu Hiển.

Sau 2 mùa giải khoác áo Lank FC, Huỳnh Như sẽ chính thức chia tay châu Âu để trở về Việt Nam thi đấu. Dù nhận được khôngi ít đề nghị từ các đội bóng khác ở lục địa già nhưng thủ quân ĐT nữ Việt Nam cho rằng đây là thời điểm thích hợp để cô về nước và có kế hoạch riêng cho tương lai.

Huỳnh Như đi vào lịch sử Lank FC, thủ quân ĐT Việt Nam ký hợp đồng kỷ lục với đội bóng nhà bầu Hiển
Huỳnh Như nhận vinh dự lớn trước khi chia tay Lank FC.

Sau khi lập công lớn giúp Lank FC trụ hạng thành công, Huỳnh Như không chỉ được LĐBĐ Bồ Đào Nha vinh danh mà còn có bàn thắng lọt top đề cử danh hiệu Bàn thắng đẹp nhất mùa giải 2023/24 của giải VĐQG Bồ Đào Nha. Đó là pha đá phạt thành bàn ở cự ly khoảng 30m của Huỳnh Như trong trận đấu với Maritimo FC. 

Theo kế hoạch, Huỳnh Như sẽ về nước vào tối nay 13/6 tại sân bay Tân Sơn Nhất. Cô vẫn đang cân nhắc về bến đỗ tiếp theo của mình sau khi rời Lank FC.

huynh-nhu-lank-fc-2Huỳnh Như đi vào lịch sử Lank FC, thủ quân ĐT Việt Nam ký hợp đồng kỷ lục với đội bóng nhà bầu Hiển
Thủ quân ĐT nữ Việt Nam thiết lập hàng loạt cột mốc lịch sử tại châu Âu.

Được biết, CLB TPHCM I sẵn sàng đưa ra mức đãi ngộ "vượt ngưỡng" để ký hợp đồng với Huỳnh Như. Đây là đội bóng đã giúp cô gái quê Trà Vinh thực hiện giấc mơ trở thành cầu thủ chuyên nghiệp, trở thành biểu tượng lớn nhất của bóng đá nữ Việt Nam hiện đại. Đại diện sở VHTT TPHCM đã giao cho HLV Đoàn Thị Kim Chi liên lạc và thuyết phục Huỳnh Như ở lại.

Trong khi đó, Thái Nguyên T&T cũng theo sát thương vụ này và sẵn sàng đề nghị Huỳnh Như ký vào bản hợp đồng có mức lót tay kỷ lục với 1 cầu thủ nữ Việt Nam - 2 tỷ đồng/ 2 năm. Đích thân chủ tịch Đỗ Vinh Quang (con trai bầu Hiển) sẽ đàm phán với ngôi sao vừa trở về từ châu Âu.

Huỳnh Như đi vào lịch sử Lank FC, thủ quân ĐT Việt Nam ký hợp đồng kỷ lục với đội bóng nhà bầu Hiển
Đội bóng nhà bầu Hiển 'trải thảm đỏ' chiêu mộ hàng loạt trụ cột của ĐT nữ Việt Nam. Ảnh: Báo QĐND.

CLB Thái Nguyên T&T có lợi thế về tài chính khi trong 2 năm qua, họ đã chiêu mộ rất nhiều ngôi sao của bóng đá nữ Việt Nam. Trong đó có cả những đồng đội cũ của Huỳnh Như tại TPHCM I như thủ môn Kim Thanh, trung vệ Trần Thị Thu hay tiền vệ Bích Thùy.

Giải VĐQG nữ Việt Nam 2024 đã đi được một nửa chặng đường và đội bóng nào có được chữ ký của Huỳnh Như ở giai đoạn lượt về sẽ có lợi thế không nhỏ trong cuộc đua vô địch.

Huỳnh Như lập siêu phẩm đá phạt, lần thứ 2 được vinh danh ở châu Âu