HLV Gong Oh Kyun lần đầu nói về tương lai tại U23 Việt Nam, HLV Park bất ngờ giữ vai trò quyết định

Việt Nguyễn, Theo nguoiduatin.vn 16/06/2022 23:15:03(GMT+7)
HLV Gong Oh Kyun lần đầu nói về tương lai tại U23 Việt Nam, HLV Park bất ngờ giữ vai trò quyết định

(Techz.vn) Trước khi trở về Hàn Quốc để hoàn thành khóa học lấy bằng AFC Pro, HLV Gong Oh Kyun đã có lần đầu tiên nói về khả năng tiếp tục dẫn dắt U23 Việt Nam và tiết lộ bất ngờ về vai trò của HLV Park Hang-seo.

Sau khi U23 Việt Nam khép lại hành trình ở VCK U23 châu Á 2022, tương lai của HLV Gong Oh Kyun đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ người hâm mộ. Một số nguồn tin cho rằng VFF sẽ đề nghị chiến lược gia 47 tuổi gia hạn hợp đồng thêm 2 năm.

HLV Gong Oh Kyun đã làm rất tốt trong giải đấu đầu tiên dẫn dắt U23 Việt Nam.

Tuy nhiên đó là việc của tương lai bởi hợp đồng hiện tại của ông với VFF vẫn còn thời hạn tới 9 tháng. Trước mắt, HLV Gong Oh Kyun sẽ trở về Hàn Quốc để hoàn tất việc lấy bằng HLV Pro của AFC, sau đó ông mới bắt tay vào quá trình chuẩn bị lực lượng cho SEA Games 32 và vòng loại U23 châu Á 2024.

Nói về khả năng gia hạn hợp đồng với LĐBĐVN, HLV Gong Oh Kyun chia sẻ: "Như mọi người đã biết, VFF và tôi đã ký hợp đồng 1 năm, bắt đầu từ tháng 3 năm nay. Tôi nghĩ hợp đồng 1 năm giữa tôi và VFF không phải vấn đề quan trọng lắm.

HLV Park Hang-seo giữ vai trò cầu nối trong việc đưa HLV Gong Oh Kyun đến với bóng đá Việt Nam.

Nếu VFF muốn gia hạn, VFF còn phải phụ thuộc về nhiều vấn đề khác nhau. Tất nhiên, nếu gia hạn được thì tôi nghĩ rằng điều đó tốt và may mắn cho tôi và tôi đánh giá cao về điều đó. Nhưng một mình tôi muốn cũng không được. Tôi không thể một mình quyết định điều này. Mà mọi việc còn phụ thuộc vào VFF, đội U23 Việt Nam và cả HLV Park Hang-seo nữa".

Trước đó, HLV Park Hang-seo cũng là người đã giới thiệu HLV Gong Oh Kyun tới VFF cho vị trí thuyền trưởng của U23 Việt Nam. 2 HLV người Hàn Quốc đều có chung người đại diện là ông Lee Dong Jun, người quản lý công ty DJ Entertainment.

Ông Lee Dong Jun (phải) là người có quan hệ rộng tại Đông Nam Á, đặc biệt là với bóng đá Việt Nam.

Tiết lộ về lời khuyên của HLV Park Hang-seo khi mới đến Việt Nam, HLV Gong Oh Kyun cho biết: "HLV Park không nói nhiều, chỉ bảo đúng một câu "Phải làm tốt nhé!". Tôi đáp lại: "Vâng, anh cứ yên tâm". Nói là vậy, nhưng mọi người đều biết tôi là lứa đàn em, là học trò của anh Park. Bề ngoài thấy Park lạnh lùng vậy thôi, chứ tôi cảm nhận anh ấy rất ấm áp".

VFF sẽ căn cứ vào thành tích của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2022 cùng những yếu tố khác để đàm phán gia hạn với HLV Gong Oh Kyun trong khoảng 3 tháng cuối của bản hợp đồng hiện tại.

HLV Gong Oh Kyun thừa nhận việc tiếp quản đội U23 Việt Nam đang ở trên đỉnh vinh quang từ HLV Park là một nhiệm vụ khó khăn, tuy nhiên ông luôn sẵn sàng đối mặt với điều này bởi áp lực là điều khó tránh khỏi trong bóng đá. Cuối cùng, HLV người Hàn Quốc khẳng định mối quan hệ giữa ông và VFF vẫn đang rất tốt và ông hạnh phúc khi làm việc ở Việt Nam.

HLV Gong Oh Kyun chia sẻ điều tiếc nuối nhất sau U23 Châu Á

 

Tin bóng đá tối 15/6: VFF ra quyết định lịch sử với bóng đá Việt Nam; Filip Nguyễn chốt tương lai

(Techz.vn) Tin HOT bóng đá hôm nay 15/6: Filip Nguyễn có bến đỗ mới; HLV Park Hang-seo nhận tin kém vui từ ngôi sao Việt kiều; VFF ra quyết định lịch sử với bóng đá Việt Nam; AFC trao 'đặc quyền' cho Đội tuyển Việt Nam ở Asian Cup 2023; VFF có câu trả lời về tương lai của HLV Park.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất