Thể thao

ĐT Việt Nam mở đường, bóng đá Đông Nam Á 'bắt tay' thiết lập cột mốc lịch sử ở giải đấu số 1 châu Á?

ĐT Việt Nam mở đường, bóng đá Đông Nam Á 'bắt tay' thiết lập cột mốc lịch sử ở giải đấu số 1 châu Á?

Với thành tích lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022, ĐT Việt Nam là đội bóng Đông Nam Á duy nhất không phải tham dự vòng loại Asian Cup 2023, giải đấu đến thời điểm hiện tại vẫn chưa xác định được đội chủ nhà của VCK sau khi Trung Quốc rút lui. Ở loạt trận đầu tiên, các đại diện Đông Nam Á đều đang có những kết quả tích cực.

ĐT Việt Nam mở đường, bóng đá Đông Nam Á 'bắt tay' thiết lập cột mốc lịch sử ở giải đấu số 1 châu Á
Thái Lan có trận ra quân ấn tượng ở vòng loại Asian Cup 2023 và tràn đầy cơ hội giành vé dự VCK.

Indonesia đã tạo ra một cuộc địa chấn ngay trên sân khách khi đánh bại Kuwait với tỷ số 2-1. Thắng lợi này giúp đoàn quân của HLV Shin Tae Yong gần như chắc chắn nằm trong top 2 đội dẫn đầu bảng và hoàn toàn đủ sức cạnh tranh với Jordan.

Trong khi đó, 2 đại diện khác của Đông Nam Á là Malaysia và Thái Lan đều có những chiến thắng dễ dàng và nắm lợi thế cực lớn để giành tấm vé tham dự VCK. Theo thể thức vòng loại cuối Asian Cup 2023, 24 đội bóng sẽ chia làm 6 bảng đấu và đá vòng tròn 1 lượt. 6 đội đầu bảng và 5 đội nhì bảng có thành tích tốt sẽ tham dự VCK.

ĐT Việt Nam mở đường, bóng đá Đông Nam Á 'bắt tay' thiết lập cột mốc lịch sử ở giải đấu số 1 châu Á
Với thành tích lọt vào vòng loại cuối cùng của World Cup 2022, ĐT Việt Nam nghiễm nhiên có suất tham dự VCK Asian Cup 2023 mà không cần đá vòng loại cuối.

Philippines hòa 0-0 Yemen ở lượt trận đầu tiên nhưng vẫn nắm trong tay quyền tự quyết nếu đánh bại Mông Cổ cũng như Palestine. Bóng đá Đông Nam Á đang cho thấy những tín hiệu tích cực trong việc tiếp bước ĐT Việt Nam giành vé vào VCK giải đấu số 1 châu Á.

Ở Asian Cup 2019 trên đất UAE, Đông Nam Á có 3 đại diện góp mặt. ĐT Việt Nam là đội bóng có thành tích tốt nhất khi vào tới tứ kết và chỉ thua Nhật Bản với tỷ số 0-1. Trong khi đó, Thái Lan sớm dừng bước ở vòng 1/8 còn Philippines không thể vượt qua vòng bảng.

ĐT Việt Nam mở đường, bóng đá Đông Nam Á 'bắt tay' thiết lập cột mốc lịch sử ở giải đấu số 1 châu Á
Đoàn quân của HLV Park Hang-seo cũng là đội bóng Đông Nam Á có thành tích tốt nhất ở VCK Asian Cup 2019 trên đất UAE.

Thái Lan, Malaysia và Indonesia lúc này đều đang sáng cửa giành vé tham dự VCK Asian Cup 2023 với lứa cầu thủ tài năng và được dẫn dắt bởi các HLV am hiểu bóng đá châu Á. Philippines cũng đang có cơ hội rất lớn để làm được điều này. Nếu có nhiều hơn 3 đội bóng tham dự VCK, bóng đá Đông Nam Á sẽ tạo ra một cột mốc mới về số đại diện góp mặt ở một VCK Asian Cup.

VIỆT NAM - NHẬT BẢN ▶ Trận đấu xứng danh NHỮNG CHIẾN BINH Đất Việt

 

Bị VFF 'từ chối' gia hạn hợp đồng, HLV Park bất ngờ được đề nghị dẫn dắt đại kình địch ĐT Việt Nam?

(Techz.vn) Sau khi phía VFF chần chừ trong việc gia hạn hợp đồng của HLV Park Hang Seo, đại kình địch của ĐT Việt Nam đã bất ngờ nhảy vào cuộc đua giành chữ ký của nhà cầm quân 64 tuổi. Điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thời điểm HLV Park Hang Seo chia tay Đội tuyển Việt Nam.