'Chưa đủ trình độ' thi đấu Ligue 2, Quang Hải nguy cơ bị Pau FC đẩy xuống hạng đấu thấp nhất ở Pháp

Việt Nguyễn, Theo nguoiduatin.vn 28/06/2022 15:00:00(GMT+7)
'Chưa đủ trình độ' thi đấu Ligue 2, Quang Hải nguy cơ bị Pau FC đẩy xuống hạng đấu thấp nhất ở Pháp

(Techz.vn) Trong khoảng thời gian đầu làm quen với đội bóng mới, Quang Hải rất có thể sẽ được đẩy xuống đá cho đội B của Pau FC - đang thi đấu tại giải hạng 5 Pháp thay vì đá Ligue 2.

Theo kế hoạch, Quang Hải sẽ có buổi kiểm tra y tế tại Pau FC ngay sau khi đặt chân đến Pháp và nếu mọi thứ thuận lợi, anh sẽ chính thức được công bố là tân binh tiếp theo của đội bóng này. Ngôi sao của ĐT Việt Nam sẽ hội quân cùng các đồng đội và tập luyện tại SVĐ Nouste Camp từ ngày 3-8/7 trước khi bắt đầu loạt trận giao hữu mùa hè.

Quang Hải sẽ có 3 trận đấu để thể hiện tài năng của mình trước khi mùa giải Ligue 2 bắt đầu.

Pau FC dự kiến sẽ có 3 trận giao hữu với Toulouse (12/7), Angouleme Charente (15/7) và Niort (23/7). Nếu thể hiện tốt trong giai đoạn này, Quang Hải sẽ sớm có cơ hội xuất hiện ở Ligue 2 2022/2023, khởi tranh từ ngày 30/7 với đối thủ đầu tiên là Guingamp - đội bóng từng chơi tại Ligue 1.

HLV Didier Tholot sẽ cho Quang Hải nhiều thời gian để làm quen với môi trường bóng đá Pháp, trước khi có những trải nghiệm đầu tiên tại Ligue 2.

Trong trường hợp chưa thể có vị trí trong kế hoạch của HLV trưởng Didier Tholot, Quang Hải vẫn còn cơ hội khác để làm quen với bóng đá Pháp khi Pau FC có một đội bóng dự bị đá ở giải hạng 5 (National 3). Khác với các giải đấu ở Hà Lan hay Bỉ, các đội dự bị có một giải đấu riêng thì tại Pháp, họ cho pháp các đại diện Ligue 1 và Ligue 2 cử đội dự bị thi đấu ở các hạng dưới.

Bóng đá chuyên nghiệp Pháp có 5 hạng đấu cấp quốc gia (National League) bao gồm Ligue 1, Ligue 2, National 1, National 2 và National 3. Pau FC sẽ thi đấu ở giải hạng 5 Pháp 2022/2023, hạng đấu thấp nhất của hệ thống giải này.

Việc các cầu thủ Việt Nam phải bắt đầu từ việc ra sân ở đội dự bị không phải điều quá mới mẻ. Trước đây Công Phượng hay Đoàn Văn Hậu cũng đều được sắp xếp thi đấu cho đội dự bị tại STVV hay SC Heerenveen khi chưa thể có suất ở đội một.

Quang Hải có thể sẽ phải bắt đầu từ đội dự bị giống như Công Phượng và Văn Hậu cách đây 3 năm.

Thậm chí ngôi sao đình đám như Mbappe cũng từng phải bắt đầu từ giải hạng 4 của Pháp cho đội dự bị AS Monano  trước khi trở thành hiện tượng của bóng đá xứ lục lăng. Chính vì vậy nếu Quang Hải chưa thể sớm xuất hiện ở Ligue 2, người hâm mộ cũng không phải quá lo lắng cho tiền vệ này.

Bản thân ngôi sao sinh năm 1997 cũng khẳng định anh phải sang Pháp bắt đầu từ con số 0. Ngay cả khi Quang Hải thuộc top những cầu thủ nhận lương cao nhất Pau FC, anh vẫn cần thời gian để làm quen với môi trường bóng đá hoàn toàn mới. Bản hợp đồng có thời hạn 2 năm là minh chứng rõ nhất cho sự tin tưởng mà Pau FC dành cho "Messi Việt Nam".

CĐV THẾ GIỚI NÁO LOẠN VÌ HỢP ĐỒNG LỊCH SỬ QUANG HẢI: LÀ MESSI MỚI, LÀ NGƯỜI THAY ĐỔI ĐÔNG NAM Á

 

Trước cơ hội theo Quang Hải sang châu Âu, Đặng Văn Lâm phản ứng bất ngờ khi bị Cerezo Osaka gạch tên

(Techz.vn) Đối mặt với tương lai bất ổn và mùa giải tệ chưa từng thấy tại Cerezo Osaka, Thủ môn số 1 ĐT Việt Nam Đặng Văn Lâm đã gửi thông điệp đầy đanh thép trước khả năng chia tay đội bóng.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất