Việt Nam

Trụ cột CLB CAHN nhận án phạt từ FIFA, ĐT Việt Nam gặp khó ở trận ra mắt HLV Kim Sang Sik

Trụ cột CLB CAHN nhận án phạt từ FIFA, ĐT Việt Nam gặp khó ở trận ra mắt HLV Kim Sang Sik

Trong bản danh sách ĐT Việt Nam mới nhất, HLV Kim Sang Sik sẽ không có sự phục vụ của ngôi sao số 1 hàng thủ ở trận ra mắt trên SVĐ Mỹ Đình do án treo giò của FIFA.

Chiều 27/5, HLV Kim Sang Sik đã chính thức công bố bản danh sách tập trung ĐT Việt Nam để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2026. Bản danh sách đầu tiên dưới thời tân HLV người Hàn Quốc chưa có quá nhiều sự khác biệt so với 2 người tiền nhiệm Park Hang-seo và Philippe Troussier.

Trụ cột CLB CAHN nhận án phạt từ FIFA, ĐT Việt Nam 'lâm nguy' ở trận ra mắt HLV Kim Sang Sik
Danh sách ĐT Việt Nam trong đợt tập trung đầu tiên dưới thời HLV Kim Sang Sik.

Tuy nhiên, một ngôi sao sẽ không thể thi đấu trong trận ra mắt của HLV Kim Sang Sik, giữa ĐT Việt Nam vs ĐT Philippines trên SVĐ Mỹ Đình. Đó là trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh, trung vệ đang khoác áo CLB CAHN. Theo đó, trung vệ 25 tuổi nhận đủ 2 thẻ vàng trong các trận gặp Philippines (11/2023) và lượt về với Indonesia (3/2023) tại vòng loại World Cup 2026. Việt Anh sẽ bị treo giò 1 trận, theo quy định của FIFA.

Vắng Bùi Hoàng Việt Anh sẽ là tổn thất lớn với hàng thủ của ĐT Việt Nam trong ngày ra mắt HLV Kim Sang Sik. Dưới thời HLV Philippe Troussier, trung vệ sinh năm 1999 là lựa chọn không thể thay thế ở hàng thủ. Có thể nói Việt Anh chính là ngôi sao chơi ấn tượng nhất của ĐT Việt Nam trong giai đoạn khủng hoảng dưới thời HLV Troussier.

Trụ cột CLB CAHN nhận án phạt từ FIFA, ĐT Việt Nam 'lâm nguy' ở trận ra mắt HLV Kim Sang Sik
Bùi Hoàng Việt Anh (20) bị treo giò ở trận ra mắt tân HLV trưởng.

Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam sẽ hội quân từ ngày 1/6 tại Hà Nội. Thầy trò HLV Kim Sang Sik sẽ chỉ có 5 ngày tập luyện trước khi bước vào trận tiếp đón Philippines vào ngày 6/6 trên SVĐ Mỹ Đình. Ở trận lượt đi, ĐT Việt Nam thắng 2-0 trên sân khách nhờ 2 bàn thắng của Văn Toàn và Đình Bắc.

Với việc ĐT Việt Nam gần như không còn hy vọng đi tiếp ở Vòng loại World Cup 2026, mục tiêu của thầy trò HLV Kim Sang Sik vẫn là giành ít nhất 1 chiến thắng trong 2 trận còn lại. Đây sẽ là bước đệm để ĐT Việt Nam hướng đến mục tiêu ở ASEAN Cup - AFF Cup 2024 vào cuối năm.

Điểm tin sáng 28/5: Rafaelson xô đổ hàng loạt kỷ lục tại V.League, Pep Guardiola hé lộ về tương lai