Việt Nam

Trụ cột CLB CAHN chính thức nhận án phạt nặng từ VFF, bị HLV Kim Sang Sik gạch tên khỏi ĐT Việt Nam?

Trụ cột CLB CAHN chính thức nhận án phạt nặng từ VFF, bị HLV Kim Sang Sik gạch tên khỏi ĐT Việt Nam?

Phản ứng thái quá của Vũ Văn Thanh với trọng tài trong trận thua của CLB CAHN trước Quảng Nam đã khiến anh phải nhận án phạt nặng từ VFF. Nhiều khả năng, cựu sao HAGL cũng không được HLV Kim Sang Sik triệu tập lên ĐT Việt Nam trong đợt tập trung sắp tới.

Trong chuyến làm khách trên sân Hòa Xuân của Quảng Nam tại vòng 17 V.League 2023/24, CLB CAHN đã bất ngờ phải nhận thất bại 0-2 và dần mất đi lợi thế để có thể bảo vệ ngôi vương của mình. Cục diện trận đấu xoay chuyển sau khi Vũ Văn Thanh phải nhận thẻ đỏ từ trọng tài Lê Vũ Linh.

Trụ cột CLB CAHN nhận án phạt nặng từ VFF, bị HLV Kim Sang Sik thẳng tay loại khỏi ĐT Việt Nam?
Vũ Văn Thanh nhận án phạt bổ sung vì xúc phạm trọng tài Lê Vũ Linh.

Đáng chú ý, cựu sao HAGL đã có phản ứng không đúng mực với trọng tài sau khi phải nhận thẻ đỏ. Phản ứng này của Vũ Văn Thanh đã được ghi lại trong báo cáo trận đấu. Sáng 10/5, ban kỷ luật VFF đã chính thức công bố án phạt cho ngôi sao của CLB CAHN.

Theo đó, Vũ Văn Thanh bị phạt 10 triệu đồng và treo giò 3 trận do hành vi xúc phạm, thiếu văn hóa với trọng tài chính. Đây là án phạt nặng nhất mà cầu thủ sinh năm 1996 phải nhận trong sự nghiệp thi đấu của mình. Cựu sao HAGL ít nhiều đã mất điểm với tân HLV trưởng Kim Sang Sik trước thềm 2 trận đấu của ĐT Việt Nam tại Vòng loại World Cup 2026 vào tháng 6 tới.

Trong quá khứ, các cầu thủ đang thi hành án treo giò ở V.League thường sẽ không có cơ hội lên ĐT Việt Nam trong đợt tập trung tiếp theo. Trường hợp của Vũ Văn Thanh có thể không phải ngoại lệ.

Trụ cột CLB CAHN nhận án phạt nặng từ VFF, bị HLV Kim Sang Sik thẳng tay loại khỏi ĐT Việt Nam?
Cựu sao HAGL nhiều khả năng không góp mặt trong đợt tập trung ĐT Việt Nam đầu tiên dưới thời HLV Kim Sang Sik.

Án treo giò 3 trận và khả năng bị gạch tên khỏi danh sách ĐT Việt Nam sẽ là bài học lớn dành cho Vũ Văn Thanh nói riêng và các cầu thủ Việt Nam nói chung. Không chỉ riêng tại V.League, các phản ứng thái quá với trọng tài khi thi đấu quốc tế cũng cần được điều chỉnh nếu không muốn gây ra những hậu quả khác cho đội bóng.

Trước mắt, Vũ Văn Thanh sẽ vắng mặt trong 3 trận gặp Khánh Hòa, Bình Dương và TPHCM của CLB CAHN. Việc mất Văn Thanh sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến chiến thuật của CLB CAHN, đặc biệt là với mục tiêu bảo vệ ngôi vương V.League dưới thời HLV Kiatisak.

TOÀN CẢNH MÀN "HỎI THĂM" TRỌNG TÀI... CHỊU THẺ ĐỎ CỦA VŨ VĂN THANH