Việt Nam

ĐT Thái Lan nhận 'món quà lớn' ở AFF Cup 2024, HLV Nhật Bản tuyên bố bất ngờ về cơ hội của Việt Nam

ĐT Thái Lan nhận 'món quà lớn' ở AFF Cup 2024, HLV Nhật Bản tuyên bố bất ngờ về cơ hội của Việt Nam

Hưởng lợi lớn nhờ kết quả bốc thăm vòng bảng AFF Cup 2024, HLV Masatada Ishii của ĐT Thái Lan đã có những chia sẻ bất ngờ về HLV Kim Sang Sik và ĐT Việt Nam.

Chiều 21/5, lá thăm may rủi đã đưa ĐT Việt Nam vào một bảng đấu được đánh giá là có tính cạnh tranh cao hơn nhiều so với đội cùng nhóm hạt giống số 1 là Thái Lan. Thầy trò HLV Kim Sang Sik sẽ phải đối đầu với Indonesia và Philippines, 2 đội bóng đang có sự tiến bộ với việc bổ sung cầu thủ gốc châu Âu. 2 đối thủ còn lại là Myanmar và Lào cũng đều được đánh giá cao hơn so với các đội cùng nhóm hạt giống ở bảng còn lại.

ĐT Thái Lan nhận 'món quà lớn' ở AFF Cup 2024, HLV Nhật Bản tuyên bố bất ngờ về Việt Nam
Bảng đấu của ĐT Việt Nam được coi là bảng tử thần ở AFF Cup 2024.

ĐT Thái Lan nằm chung bảng với Malaysia, Singapore, Campuchia và Brunei/Timor Leste. Nhìn vào tương quan lực lượng giữa các đội bóng, Thái Lan được dự đoán sẽ có giai đoạn vòng bảng dễ thở hơn rất nhiều so với ĐT Việt Nam. Đánh giá về kết quả bốc thăm, HLV Masatada Ishi của Thái Lan cho biết:

"Lúc này ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là vòng loại World Cup 2026 chứ không phải AFF Cup. Tôi chưa nghiên cứu kỹ về đội tuyển Việt Nam, nên đây chưa phải thời điểm nhận xét về họ.

Tôi cũng không quan tâm tới việc có bao nhiêu HLV Hàn Quốc hay Nhật Bản ở Đông Nam Á, điều quan trọng là bóng đá khu vực đang phát triển. Tôi hy vọng là có thật nhiều người hâm mộ đến theo dõi giải đấu này. Đó mới là điều quan trọng".

ĐT Thái Lan nhận 'món quà lớn' ở AFF Cup 2024, HLV Nhật Bản tuyên bố bất ngờ về Việt Nam
HLV Ishii khẳng định chưa tìm hiểu về ĐT Việt Nam hay HLV Kim Sang Sik.

HLV người Nhật Bản cũng từ chối bình luận về HLV Kim Sang Sik, tân thuyền trưởng của ĐT Việt Nam. Ông cho biết cả 2 mới gặp mặt ở buổi lễ bốc thăm và chưa bàn luận gì về bóng đá. Về cơ hội cạnh tranh chức vô địch AFF Cup 2024, HLV người Nhật tỏ ra cẩn trọng trước sự thăng tiến của ĐT Indonesia:

"Thái Lan hay Việt Nam đều là những đội bóng mạnh của khu vực, nhưng cần phải nhắc tới Indonesia rất tiến bộ thời gian qua. Họ tiến đến đẳng cấp khác và sẽ còn phát triển nữa chứ không dừng lại".

ĐT Thái Lan nhận 'món quà lớn' ở AFF Cup 2024, HLV Nhật Bản tuyên bố bất ngờ về Việt Nam
HLV Kim Sang Sik muốn học hỏi từ thành công của người thầy cũ Park Hang-seo.

Về phía ĐT Việt Nam, HLV Kim Sang Sik khẳng định mục tiêu vẫn là vào đến trận chung kết. Ông dành sự kính trọng cho HLV Park Hang-seo và tiết lộ sẽ học hỏi người đồng hương để mang về những thành công cho ĐT Việt Nam.

KẾT QUẢ BỐC THĂM VÒNG BẢNG AFF CUP 2024: VIỆT NAM LẠI ĐẠI CHIẾN INDONESIA, HẸN THÁI LAN Ở CHUNG KẾT!