'Người hùng World Cup' báo tin vui, ngôi sao số 1 ĐT Việt Nam được mở đường sang Bundesliga thi đấu

Việt Nguyễn, Theo nguoiduatin.vn 19/04/2022 17:04:32(GMT+7)
'Người hùng World Cup' báo tin vui, ngôi sao số 1 ĐT Việt Nam được mở đường sang Bundesliga thi đấu

(Techz.vn) Theo tiết lộ từ 'người hùng World Cup' Hoàng Anh Tuấn, U17 Việt Nam có tới 5 cầu thủ lọt mắt xanh các đội bóng Đức. Đây là cơ sở để Quang Hải hay các ngôi sao khác của ĐT Việt Nam có cơ hội đến Bundesliga thi đấu trong tương lai,

Đội tuyển U17 Việt Nam vừa kết thúc chuyến tập huấn kéo dài 4 tuần tại CHLB Đức. Đây là chuyến tập huấn nằm trong chương trình hợp tác giữa VFF và Bundesliga mang tên "Vườn ươm tài năng bóng đá trẻ Việt Nam tại Đức". Không chỉ được tạo điều kiện tập luyện và làm quen với môi trường bóng đá chuyên nghiệp chuẩn châu Âu, các tài năng trẻ của ĐT Việt Nam còn đứng trước cơ hội lớn được thử sức ở Bundesliga trong tương lai nếu thể hiện tốt.

ĐT U17 Việt Nam có chuyến tập huấn tại Đức tương đối thành công.

Trong buổi chia sẻ trực tuyến với BLV Tạ Biên Cương, HLV Hoàng Anh Tuấn tiết lộ không chỉ Hoàng Minh Tiến (HAGL) và Nguyễn Mạnh Hưng (Viettel) lọt mắt xanh của Eintracht Frankfurt mà nhiều cầu thủ khác cũng được các CLB tại Đức để mắt. Tuy nhiên vì nhiều lý do khác nhau mà ông cùng các cộng sự chỉ có thể đồng ý cho 2 cầu thủ ở lại Đức tập luyện.

2 ngôi sao của U17 Việt Nam được giữ lại Đức để tập huấn chuyên sâu cùng CLB Eintracht Frankfurt.

HLV từng đưa ĐT Việt Nam dự U20 World Cup chia sẻ: "U17 Việt Nam đi qua 4 CLB tại Đức gồm Dortmund, FC Koln, Eintracht Frankfurt và Borussia Monchengladbach, đá 5 trận với các đội trẻ của họ, trong đó thắng 3, hòa 1 và thua 1.

"Người hùng World Cup" Hoàng Anh Tuấn tiết lộ có tới 5 cầu thủ Việt Nam lọt mắt xanh các CLB Đức.

Kết thúc chuyến tập huấn, 4 CLB này đều có những đánh giá và mong muốn những cầu thủ nào của chúng ta sẽ tới tập luyện với họ. Danh sách của 4 CLB đều khác nhau, nhưng gói gọn trong 5 cầu thủ của U17 Việt Nam.

Chúng tôi đã đi qua 4 CLB, nhìn thấy CLB nào có những điều kiện tốt nhất, có hệ thống đào tạo tốt nhất lúc này, có những HLV giỏi nhất… Và sau nhiều cân nhắc, Ban huấn luyện U17 Việt Nam quyết định chọn Eintracht Frankfurt, tức là Hoàng Minh Tiến và Nguyễn Mạnh Hưng sẽ tập luyện tại đội U16 Eintracht Frankfurt".

Cơ hội thi đấu tại Bundesliga đang rộng mở với cầu thủ Việt Nam với những chuyến tập huấn thường niên để nâng cao trình độ.

2 tài năng trẻ của ĐT U17 Việt Nam trong ngày đầu tiên tập luyện cùng Eintracht Frankfurt đã cho thấy tinh thần học hỏi rất tốt dưới sự hướng dẫn của HLV trưởng Ervin Skela và trợ lý Alexander Meier. Ban huấn luyện của đội bóng nước Đức đánh giá cao 2 ngôi sao tương lai của bóng đá Việt Nam về kỹ thuật, thể lực và cả khả năng hòa nhập.

Việc các cầu thủ trẻ chứng tỏ được tài năng trong chuyến tập huấn Đức sẽ mở ra cơ hội để những ngôi sao của bóng đá Việt Nam đến Bundesliga thi đấu, đặc biệt khi VFF sẽ tổ chức chương trình này hàng năm.

Quang Hải cũng có thể thử sức ở Bundesliga trong tương lai.

Đây chính là cơ sở để những ngôi sao như Quang Hải có thể thử sức mình tại Bundesliga. Bản thân ngôi sao sinh năm 1997 cũng khẳng định anh sẵn sàng chơi tại bất cứ giải đấu nào nếu có cơ hội, chỉ cần được thử sức ở một giải đấu có đẳng cấp cao hơn V.League đã là một thành công. Hiện bến đỗ tiếp theo của Quang Hải vẫn chưa được tiết lộ.

ĐT U17 Việt Nam thắng tưng bừng 6-0 trước FC Monchengladbach

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất