Truyền thông Pháp 'hụt hẫng' với điểm yếu của Quang Hải, ngôi sao ĐT Việt Nam hết cửa ở lại Pau FC?

Việt Nguyễn, 26/03/2023 16:56:42(GMT+7)
Truyền thông Pháp 'hụt hẫng' với điểm yếu của Quang Hải, ngôi sao ĐT Việt Nam hết cửa ở lại Pau FC?

Dù nhận được rất nhiều kỳ vọng nhưng những gì Quang Hải thể hiện sau gần 1 mùa giải cập bến Pau FC là vô cùng khiêm tốn. Truyền thông Pháp tỏ ra không mấy lạc quan về tương lai của ngôi sao ĐT Việt Nam tại Ligue 2.

Từng được kỳ vọng sẽ mở ra cánh cửa mới cho cầu thủ Việt Nam xuất ngoại sang châu Âu nhưng sau gần 1 năm cập bến Pau FC, Quang Hải đang đi vào "vết xe đổ" của những Công Phượng, Văn Hậu,... Thậm chí, tương lai của ngôi sao sinh năm 1997 còn trở nên khó đoán hơn khi khác với 2 người đồng đội ở ĐT Việt Nam, Quang Hải không phải một bản hợp đồng cho mượn từ đội bóng chủ quản ở V.League.

Từ kỳ vọng trở thành thất vọng, Quang Hải nguy cơ bật bãi khỏi Pau FC chỉ sau 1 mùa giải.

Tiền vệ sinh năm 1997 ký vào bản hợp đồng 2 năm với Pau FC, kèm theo điều khoản tự gia hạn 1 năm nếu thể hiện tốt. Tuy nhiên khi mùa giải đầu tiên còn chưa khép lại, Quang Hải đã phải đối mặt với nguy cơ bị đội bóng Ligue 2 thanh lý hợp đồng. Sau khởi đầu tích cực, Quang Hải dần trở thành người thừa tại Pau FC và kể từ sau AFF Cup 2022, anh gần như không còn nằm trong kế hoạch của HLV Didier Tholot.

Chia sẻ với tờ Maligue2, người sáng lập và điều hành website dành cho CĐV Pau FC - Alexandre Castets nói: "Nếu lúc này Pau có nhiều hơn sáu điểm, Quang Hải có thể đã được trao nhiều cơ hội thi đấu hơn. Chúng tôi gần như quên mất Quang Hải đang ở đây, vì cậu ấy không thi đấu. Chúng tôi đã nghĩ Quang Hải chỉ cần thời gian để thích nghi thời tiết và hoà nhập với đội bóng, để Pau FC có thêm một cầu thủ định đoạt trận đấu. Nhưng cuối cùng, điều đó không xảy ra".

Quang Hải gặp khó về giao tiếp, việc Pau FC vật lộn trong cuộc đua trụ hạng cũng khiến HLV Tholot không dám mạo hiểm.

Castets nhấn mạnh Quang Hải vẫn chưa thể giao tiếp bằng tiếng Pháp và cũng chưa cho thấy sự tiến bộ về tiếng Anh. Việc thiếu đi khả năng giao tiếp bằng ngoại ngữ là điều khiến ngôi sao sinh năm 1997 gần như bị cô lập tại Pau FC. Nói về sự hòa nhập của Quang Hải, trung vệ Jean Luiz chia sẻ:

"Dĩ nhiên cầu thủ không biết tiếng Pháp sẽ khó hoà nhập hơn tại đây. Nhưng Quang Hải luôn vui vẻ, lúc nào cũng cười cùng chúng tôi. Chúng tôi đã dạy Quang Hải vài từ và anh cũng cố gắng học và biết vài câu cơ bản. Quang Hải cũng đã hiểu gần hết những chỉ đạo của HLV trên sân, và anh ngày càng tiến bộ. Khi thực sự giao tiếp được với đội bóng, Quang Hải sẽ giúp ích nhiều cho chúng tôi, bởi anh ấy giỏi và có tài năng".

Quang Hải chỉ còn khoảng 2 tháng để thay đổi tình hình tại Pau FC.

Cách đây không lâu, chủ tịch Pau FC Bernard Laporte-Fray cũng thừa nhận đội bóng đã đặt kỳ vọng quá cao với Quang Hải. Tuy nhiên mọi hy vọng sớm bị dập tắt khi ngôi sao ĐT Việt Nam hòa nhập rất chậm. Nếu không muốn bị chấm dứt hợp đồng chỉ sau 1 mùa giải, Quang Hải cần phải nỗ lực hơn rất nhiều trong khoảng thời gian ít ỏi còn lại cho đến khi TTCN hè 2023 mở cửa.

CÓ HƠN 2 ĐỘI BÓNG MUỐN QUANG HẢI VỀ THI ĐẤU TẠI GIAI ĐOẠN 2 VLEAGUE 2023 | THẤT BẠI TẠI PAU FC

 

Thái Lan lập kỷ lục 'đáng xấu hổ', ĐT Việt Nam 'nhảy vọt' trên BXH FIFA trước VCK World Cup 2023

Mới đây, Bảng xếp hạng FIFA mới nhất Quý I 2023 đã được công bố. Trong đó, ĐT Việt Nam tiếp tục dẫn đầu Đông Nam Á và bỏ xa Thái Lan, đội bóng có thứ hạng tệ nhất lịch sử. Thầy trò HLV Mai Đức Chung cũng có lần đầu tiên lọt vào top 5 châu Á, ngay trước thềm FIFA World Cup nữ 2023.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất