Chủ tịch FIFA ra 'tối hậu thư', ĐT Việt Nam được trao 'cơ hội vàng' giành vé dự VCK World Cup

Việt Nguyễn, 17/03/2023 15:09:59(GMT+7)
Chủ tịch FIFA ra 'tối hậu thư', ĐT Việt Nam được trao 'cơ hội vàng' giành vé dự VCK World Cup

Trong ngày tái đắc cử vị trí Chủ tịch FIFA nhiệm kỳ 2023-2027, ông Gianni Infantino đã thông báo hàng loạt kế hoạch mới, bao gồm mở rộng cơ hội dự World Cup cho ĐT Việt Nam và các nền bóng đá đang phát triển.

Ở đại hội FIFA lần thứ 73 diễn ra tại Rwanda, ông Gianni Infantino nhận được sự tín nhiệm cao và đã tái đắc cử vị trí Chủ tịch LĐBĐ Thế giới (FIFA) giai đoạn 2023-2027, nhiệm kỳ thứ ba liên tiếp của người đàn ông này. Đoàn đại biểu của Việt Nam tham dự gồm có Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn, Tổng thư ký Dương Nghiệp Khôi và Phó tổng thư ký Nguyễn Minh Châu.

Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn và Tổng thư ký Dương Nghiệp Khôi chúc mừng ông Gianni Infantino tái đắc cử vị trí Chủ tịch FIFA.

Trong các nhiệm kỳ trước của mình, chủ tịch Gianni Infantino đã để lại dấu ấn khi tăng số đội tham dự VCK World Cup nam từ 32 lên 48 đội, World Cup nữ từ 24 lên 32 đội. Club World Cup cũng sẽ tăng lên 32 đội với thể thức mới kể từ năm 2025.

Bên cạnh đó, chủ tịch FIFA cũng khẳng định sẽ tổ chức thêm những giải đấu tầm cỡ trong nhiệm kỳ tiếp theo của mình. Một trong số đó là tổ chức thường niên World Cup nam và nữ ở cấp độ U17. Ở cấp độ này, các cầu thủ trẻ có rất ít cơ hội thi đấu. Vì vậy việc tổ chức thường niên sẽ tăng số trận đấu trong một năm cho các cầu thủ trẻ, đồng thời mở ra cơ hội dự một kỳ World Cup cho bất cứ đội bóng nào.

Chủ tịch FIFA khẳng định sẽ tổ chức thường niên U17 World Cup cả nam và nữ.

Thông thường, các kỳ World Cup ở cấp độ khác sẽ tổ chức 4 năm một lần. Tính cạnh tranh rất cao và không có nhiều cơ hội cho những nền bóng đá mới phát triển. Bóng đá Việt Nam mới chỉ có 3 đội tuyển từng dự World Cup, đó là đội U20 Việt Nam ở U20 World Cup 2017, ĐT Futsal Việt Nam vào các năm 2016, 2021 và mới nhất ĐT nữ Việt Nam tại VCK World Cup nữ 2023.

Các lứa trẻ của bóng đá Việt Nam có thêm cơ hội tiến đến World Cup.

Các giải đấu trẻ trong vài năm trở lại đây bị hủy khá nhiều do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, cũng như không nhận được nhiều sự quan tâm của người hâm mộ. Chính vì vậy, kế hoạch của chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã nhận được nhiều phản ứng tích cực từ người hâm mộ.

HIGHLIGHT VIỆT NAM - NGA | MÀN TRÌNH DIỄN ĐỈNH CAO CỦA CẦU THỦ VIỆT NAM | FUTSAL WORLD CUP 2021

 

Vượt mặt Quang Hải, 'thần đồng ĐT Thái Lan' đứng trước cơ hội đối đầu MU ở Ngoại hạng Anh

Trong lúc Quang Hải đang chật vật tìm kiếm cơ hội ra sân ở Pau FC (Ligue 2) thì bóng đá Thái Lan lại đứng trước cơ hội có cầu thủ tiếp theo cập bến giải Ngoại hạng Anh.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất