HLV nước ngoài đột ngột qua đời, ĐT Việt Nam đối mặt với tổn thất lớn ngay trước thềm SEA Games 31

Việt Nguyễn, Theo nguoiduatin.vn 20/03/2022 12:32:14(GMT+7)
 HLV nước ngoài đột ngột qua đời, ĐT Việt Nam đối mặt với tổn thất lớn ngay trước thềm SEA Games 31

(Techz.vn) Thể thao Việt Nam nhận mất mát lớn ngay trước thềm SEA Games khi chuyên gia nước ngoài của Đội tuyển vật Việt Nam đã qua đời tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội.

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa, SEA Games 31 sẽ chính thức khởi tranh tại Việt Nam. Toàn bộ các vận động viên, các huấn luyện viên ở nhiều bộ môn đang tích cực tập luyện để hướng tới một kỳ đại hội thành công. Tuy nhiên, ĐT vật Việt Nam đã gặp mất mát cực lớn khi chuyên gia người nước ngoài, ông Phridon Chkhartishvili đột ngột qua đời vào ngày hôm qua.

HLV Phridon Chkhartishvili qua đời vào hôm 19/3 do bị đau tim.

Theo thông tin từ Tổng cục Thể dục thể thao, chuyên gia người Georgia có sức khỏe bình thường và vẫn làm việc với các học trò vào buổi sáng 19/3. Đến buổi chiều cùng ngày, ông có dấu hiệu bị đau tim. HLV Phridon đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện 198 nhưng không qua khỏi.

"Đây là một sự mất mát quan trọng của đội tuyển vật Việt Nam và thể thao Việt Nam. Chuyên gia Phridon là người bạn, người thầy đáng quý trọng", một lãnh đạo Tổng cục TDTT chia sẻ.

Sự ra đi của HLV Phridon là mất mát lớn của vật Việt Nam trước thềm SEA Games 31.

Ông Phridon Chkhartishvili được cố Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam Hoàng Vĩnh Giang mời sang Việt Nam từ năm 1999, ông đã đóng góp và đạt được nhiều thành tựu to lớn với thể thao Việt Nam nói chung và đội tuyển vật nói riêng. Các học trò của ông đều đạt được nhiều thành tích cao ở đấu trường quốc tế, trong đó ấn tượng nhất là tấm huy chương đồng ASIAD của nữ VĐV vật nổi tiếng Việt Nam Nguyễn Thị Lụa.

Đô vật Nguyễn Thị Lụa là một trong những học trò ưu tú nhất của HLV Phridon.

Chuyên gia người Georgia được đánh giá là người rất gần gũi với các VĐV, nói được tiếng Việt và thích ăn đồ Việt Nam. Sự ra đi của ông Phridon để lại nỗi tiếc thương vô hạn với ngành thể thao Việt Nam nói chung và bộ môn vật nói riêng. Các VĐV sẽ quyết tâm đạt thành tích cao ở SEA Games 31 sắp tới như một lời tri ân gửi tới người thầy quá cố của mình.

Hiện tại, Tổng cục TDTT đang phối hợp với các cơ quan có liên quan, tiến hành các thủ tục pháp lý về sự qua đời của ông. Nguyên nhân sự ra đi của ông đã được tạm kết luận là bị đau tim, có dấu hiệu bị nhồi máu cơ tim. Ngành thể thao đã thông báo cho gia đình của ông tại Georgia.

Thành tích VÀNG của VẬT VIỆT NAM tại SEA GAMES 30 | Ấn tượng SEA GAMES

 

'Thẳng tay' loại Quang Hải, HLV Park điền tên Công Phượng vào danh sách ĐT Việt Nam dự SEA Games 31?

(Techz.vn) Thông tin Quang Hải xuất ngoại, sang châu Âu thi đấu đến ngay trước thềm vòng loại World Cup 2022 khiến HLV Park Hang Seo buộc phải thay đổi kế hoạch. Theo đó, Công Phượng nhiều khả năng sẽ được điền tên vào danh sách Đội tuyển Việt Nam tham dự SEA Games 31.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất