Việt Nam

Thua đau Indonesia, ĐT Việt Nam bất ngờ giành vé vào vòng 1/8 giải châu Á nhờ 'đại kình địch'

Thua đau Indonesia, ĐT Việt Nam bất ngờ giành vé vào vòng 1/8 giải châu Á nhờ 'đại kình địch'

Dù để thua đậm Indonesia ở vòng bảng eAsian Cup, ĐT Việt Nam vẫn là 1 trong 16 đại diện giành vé đi tiếp ở giải đấu lần này nhờ sự giúp sức từ 'đại kình địch' Thái Lan.

Song song với VCK Asian Cup 2023 được tổ chức tại Qatar, AFC còn mang đến 1 giải đấu khác cho các đại diện của châu lục tham dự - đó là AFC eAsian Cup. Đây là giải đấu thể thao điện tử với các bảng đấu tương tự như Asian Cup. Ở bảng D, đội tuyển Việt Nam chung bảng đấu với Nhật Bản, Indonesia. Iraq không có đại diện tham gia eAsian Cup.

dt-viet-nam-e-asian-cup
3 gương mặt quen thuộc của eFootball Việt Nam tham dự eAsian Cup.

3 tuyển thủ đại diện cho Việt Nam tham dự giải đấu là Lê Đoàn Thanh Tâm (Tâm Figo), Nguyễn Minh Hùng (Mr Chicken) và Nghiêm Xuân Nam (Namnx). Ở vòng bảng, ĐT Việt Nam giành 3 điểm sau 2 lượt trận gặp Nhật Bản, dù vậy các tuyển thủ của chúng ta vẫn không thể tạo nên bất ngờ trước sự áp đảo tới từ Indonesia. Tỷ số 2 lượt trận với Indonesia tại eAsian Cup là thua 0-1 và 0-5.

Dù chỉ xếp thứ ba tại bảng đấu, ĐT Việt Nam vẫn có phần may mắn khi giành vé vào vòng 1/8 nhờ nằm trong top đội xếp thứ ba có thành tích tốt tại vòng bảng. Trong 2 lượt trận cuối cùng, đội tuyển Thái Lan đã thắng 1 và hoà 1 trước đội Oman. Kết quả này khiến cho đội Oman xếp thứ ba bảng F với vỏn vẹn 1 điểm (không tính kết quả trận đấu với Kyrgyzstan - đội xếp thứ tư bảng đấu). Nhờ vậy, đội tuyển Việt Nam giành 1 trong 2 suất cuối cùng lọt vào vòng 1/8.

dt-viet-nam-e-asian-cup-1
ĐT Việt Nam giành vé đi tiếp nhờ sự giúp đỡ từ Thái Lan.

Tại vòng 1/8 giải eAsian Cup, ĐT Việt Nam sẽ đối đầu với Tajikistan, dự kiến diễn ra vào lúc 19h30 ngày 4/2. Mỗi đội gồm có 2 người chơi chính và 1 dự bị, chơi các trận đấu dài 12 phút theo thể thức 2v2 trên eFootball 2024 của Konami, sử dụng PS5.

TIÊU ĐIỂM BÓNG ĐÁ VIỆT NAM: ĐT VIỆT NAM CẦN CẢI THIỆN NHỮNG GÌ KHI BƯỚC RA ĐẤU TRƯỜNG QUỐC TẾ?