HLV Philippe Troussier loại 'người hùng AFF Cup', sát cánh cùng anh trai sao MU tại ĐT Việt Nam?

Việt Nguyễn, 17/02/2023 16:24:26(GMT+7)
HLV Philippe Troussier loại 'người hùng AFF Cup', sát cánh cùng anh trai sao MU tại ĐT Việt Nam?

Dù vẫn chưa tới đợt tập trung ĐT Việt Nam đầu tiên dưới thời HLV Philippe Troussier nhưng danh tính dàn trợ lý của HLV người Pháp gần như đã được xác định.

Mới đây, LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã xác nhận đạt thỏa thuận với HLV Philippe Troussier cho vị trí HLV trưởng của ĐT Việt Nam. Bản hợp đồng kéo dài đến 31/7/2026 với nhiệm vụ quan trọng nhất dành cho chiến lược gia người Pháp là đưa ĐT Việt Nam tới với VCK World Cup 2026.

HLV Philippe Troussier ưu tiên lựa chọn đội ngũ BHL với những cái tên từng đồng hành tại U19 Việt Nam.

Để đạt được mục tiêu này, dàn trợ lý của HLV Philippe Troussier cũng được đánh giá cao với sự kết hợp giữa các cựu danh thủ Việt Nam cùng các chuyên gia nước ngoài. Khi còn làm HLV trưởng U19 Việt Nam, 2 trợ lý người Việt của HLV Troussier là  cựu danh thủ Nguyễn Việt Thắng và Mai Xuân Hợp.

Từng làm việc với nhiều ĐTQG, HLV Troussier đánh giá cao tầm quan trọng của các trợ lý địa phương. Vì vậy, ông mong muốn dàn trợ lý người Việt sẽ chiếm đa số trong đội ngũ ban huấn luyện để đưa ra những ý tưởng phù hợp nhất với các cầu thủ.

2 cựu danh thủ Việt Thắng, Xuân Hợp sẽ tiếp tục sát cánh cùng HLV Troussier.

Bên cạnh đó, HLV Philippe Troussier sẽ có thêm trợ lý ngôn ngữ và chuyên viên phân tích số liệu đến từ PVF, nơi ông từng giữ vai trò Giám đốc kỹ thuật. Một trong những cái tên nổi bật nhất là Abderrahmen Mejbri, chuyên gia về thể lực và dinh dưỡng thể thao.

Abderrahmen Mejbri, anh trai của sao trẻ MU Hannibal Mejbri có thể là HLV thể lực mới của ĐT Việt Nam.

Abderrahmen Mejbri còn được biết đến với tư cách anh trai của cầu thủ Hannibal Mejbri - sao trẻ thuộc biên chế Manchester United. Trong quá khứ, Hannibal Mejbri cũng từng có thời gian tập luyện tại Việt Nam khi anh trai Abderrahmen làm việc ở Trung tâm PVF.

Cựu tiền đạo Nguyễn Anh Đức, người giữ vai trò trợ lý của HLV Park Hang-seo ở AFF Cup 2022 có thể sẽ không được lựa chọn. Trước mắt, HLV Philippe Troussier ưu tiên lựa chọn những người từng đồng hành với mình khi còn dẫn dắt ĐT U19 Việt Nam cách đây gần 4 năm.

Cựu tiền đạo Nguyễn Anh Đức là một trong những trợ lý đắc lực dưới thời HLV Park Hang-seo.

Theo kế hoạch, HLV Philippe Troussier sẽ có mặt tại Hà Nội để ký hợp đồng với VFF vào ngày 26/2 và có đợt tập trung ĐTQG đầu tiên vào tháng 3. Trước mắt, nhiệm vụ của chiến lược gia người Pháp là chuẩn bị lực lượng cho đội U22 Việt Nam tại SEA Games 32 và ĐTQG Việt Nam hướng tới VCK Asian Cup 2023 và Vòng loại World Cup 2026.

VÔ ĐỊCH AFF CUP, BẢO VỆ HCV SEA GAMES VÀ ĐI WORLD CUP: NHỮNG KỲ VỌNG CỦA NHM VỚI TÂN HLV TROUSSIER

 

Quang Hải nhận 'đặc quyền' từ HLV Troussier, ngôi sao ĐT Việt Nam mở ra cơ hội mới tại Pau FC?

Trước ngày trở về hội quân cùng ĐT Việt Nam, Quang Hải bất ngờ nhận 'món quà lớn' từ HLV Philippe Troussier sau khoảng thời gian bị gạch tên khỏi đội một của Pau FC.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất