Người thay thế HLV Park chịu 'áp lực ngàn cân', cựu HLV ĐT Việt Nam lập tức lên tiếng giải nguy

Việt Nguyễn, 24/01/2023 10:36:34(GMT+7)
Người thay thế HLV Park chịu 'áp lực ngàn cân', cựu HLV ĐT Việt Nam lập tức lên tiếng giải nguy

Thành công của HLV Park Hang-seo tại ĐT Việt Nam sẽ là áp lực cực lớn cho bất cứ chiến lược gia nào thay thế vị trí của ông, nhất là với HLV Philippe Troussier - người đã gần 70 tuổi. Mới đây, cựu HLV ĐT Việt Nam Steve Darby đã lên tiếng 'giải nguy' cho người đồng nghiệp.

Dù chưa có thông báo chính thức nhưng khả năng "phù thủy trắng" Philippe Troussier thay thế HLV Park Hang-seo dẫn dắt ĐT Việt Nam là rất lớn. Chiến lược gia người Pháp không chỉ có kinh nghiệm dẫn dắt nhiều ĐTQG trên thế giới mà còn có sự am hiểu đặc biệt với bóng đá Việt Nam. Đẳng cấp của HLV Troussier không phải là thứ cần phải bàn cãi, tuy nhiên ông lại gặp thêm những trở ngại khác.

Thành công của HLV Park Hang-seo tạo ra áp lực lớn cho người kế nhiệm.

Thành công của HLV Park Hang-seo tại ĐT Việt Nam sẽ tạo ra áp lực lớn cho bất cứ cái tên nào kế vị, ngay cả với 1 người có đẳng cấp World Cup như "phù thủy trắng" Troussier. Mới đây, LĐBĐ châu Á (AFC) cũng vinh danh HLV Park Hang-seo khi đưa ông vào "ngôi đền huyền thoại" của bóng đá khu vực:

"Ông Park đã trở thành huyền thoại ở quốc gia Đông Nam Á sau khi mang đến một thế hệ Vàng, tài năng xuất sắc cả ở cấp độ khu vực và châu lục, đưa Việt Nam lên một tầm cao mới trong thế giới bóng đá.

Giờ đây, ông Park đã chia tay bóng đá Việt Nam sau khi cùng ĐT Việt Nam cũng như người hâm mộ trải qua một hành trình độc đáo để đảm bảo rằng ông sẽ mãi mãi được coi là một huyền thoại ở quốc gia Đông Nam Á này".

Tuổi tác của HLV Troussier cũng khiến nhiều người lo lắng khi ông thậm chí còn lớn tuổi hơn HLV Park.

HLV Troussier sinh năm 1955, có nghĩa là còn lớn tuổi hơn cả HLV Park Hang-seo. Đây cũng là vấn đề khiến nhiều người lo lắng cho vị chiến lược gia người Pháp. Nhận định về vấn đề này, cựu HLV ĐT nữ Việt Nam - Steve Darby chia sẻ: "Tuổi tác không liên quan, bởi ông ấy huấn luyện chứ không chơi bóng. Troussier có kinh nghiệm tuyệt vời ở đẳng cấp cao nhất, và quan trọng hơn là ông ấy đã trải nghiệm văn hoá bóng đá tại Việt Nam".

Nếu không có gì thay đổi, HLV Philippe Troussier sẽ trở thành HLV ngoại thứ 10 trong lịch sử ĐT Việt Nam. Trong 9 vị thuyền trưởng trước đây, không có ai được bổ nhiệm ở độ tuổi ngoài 60. HLV Park Hang-seo được bổ nhiệm ở độ tuổi 59, trong khi HLV Troussier hiện đã 68 tuổi.

HLV Troussier có thể trở thành HLV ngoại lớn tuổi nhất được bổ nhiệm vào ghế nóng tại ĐT Việt Nam.

Vị chiến lược gia người Pháp được kỳ vọng sẽ giúp ĐT Việt Nam vươn mình ở tầm châu Á và xa hơn là cạnh tranh tấm vé tại VCK World Cup 2026, nơi FIFA tăng số đội tham dự lên con số 48 và có 8,5 suất dành cho AFC.

NHÌN LẠI BÓNG ĐÁ VIỆT NĂM 2022: NHỮNG DẤU SON CỦA BÓNG ĐÁ VIỆT NAM VÀ CÁI KẾT ĐỂ LẠI NHIỀU TIẾC NUỐI

 

Tin bóng đá sáng 24/1: HLV Park Hang-seo được AFC vinh danh; Quang Hải bất ngờ nhận 'gáo nước lạnh'

Tin HOT bóng đá hôm nay 24/1: Kết quả bóng đá hôm nay; HLV Park Hang-seo được AFC vinh danh; Cựu HLV ĐT Việt Nam thẳng thừng chê Quang Hải; Lịch thi đấu bóng đá hôm nay.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất