Thể thao

Đánh bại ĐT Việt Nam, đại kình địch của HLV Park đối diện nguy cơ chia tay Thái Lan sau AFF Cup 2022

Đánh bại ĐT Việt Nam, đại kình địch của HLV Park đối diện nguy cơ chia tay Thái Lan sau AFF Cup 2022

Tại AFF Cup 2022, HLV Mano Polking đã có thêm một lần vượt qua HLV Park Hang-seo ở sân chơi số 1 bóng đá Đông Nam Á. Dù có đội hình mạnh nhất, ĐT Việt Nam vẫn không thể vượt qua Thái Lan được xây dựng với chiến thuật vô cùng hợp lý của HLV Polking. Chính vị chiến lược gia mang 2 dòng máu Đức - Brazil đã khiến lời chia tay của HLV Park Hang-seo không được trọn vẹn.

Đánh bại ĐT Việt Nam, đại kình địch của HLV Park nguy cơ phải chia tay Thái Lan sau AFF Cup 2022
HLV Mano Polking vẫn chưa được FAT gia hạn hợp đồng.

Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, tương lai của HLV Mano Polking sau AFF Cup 2022 vẫn chưa được sáng tỏ dù hợp đồng hiện tại chỉ có thời hạn đến giữa năm 2023. LĐBĐ Thái Lan (FAT) hiện chưa tiến hành đàm phán với vị chiến lược gia 46 tuổi.

Dự kiến, chủ tịch FAT Somyot Pumpanmuang và Madam Pang sẽ có buổi gặp mặt để bàn về tương lai của HLV Mano Polking cũng như ĐT Thái Lan. Sau khi bảo vệ thành công chức vô địch AFF Cup, nhiệm vụ của bóng đá Thái Lan trong thời gian tới sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Trong đó, World Cup 2026 là mục tiêu lớn nhất mà bóng đá Thái Lan hướng tới, cũng giống như ĐT Việt Nam.

Đánh bại ĐT Việt Nam, đại kình địch của HLV Park nguy cơ phải chia tay Thái Lan sau AFF Cup 2022
Madam Pang và chủ tịch FAT sẽ có những tính toán phù hợp để giúp ĐT Thái Lan hướng tới World Cup.

"Hợp đồng của Polking với Thái Lan sẽ hết hạn vào giữa năm nay. Nếu tiếp tục, chúng tôi sẽ xem xét các đề đạt của ông ấy, đồng thời FAT có thể đưa ra những điều kiện và nhiệm vụ mới. Chúng tôi cũng sẽ hỏi thêm bà Madam Pang liệu có muốn để ông ấy tiếp tục dẫn dắt đội tuyển hay không" - Chủ tịch FAT chia sẻ.

Trong khi đó, Madam Pang cho biết: "Ai cũng muốn bóng đá Thái Lan hướng tới World Cup. Để làm được điều này, chúng ta phải bàn bạc kỹ với Chủ tịch FAT Somyot Pumpanmuang. Ông ấy đã giúp ĐT nữ Thái Lan lọt vào VCK World Cup 2 lần liên tiếp. Tôi muốn tuyển nam Thái Lan cũng có mặt ở sân chơi World Cup".

Đánh bại ĐT Việt Nam, đại kình địch của HLV Park nguy cơ phải chia tay Thái Lan sau AFF Cup 2022
HLV Mano Polking được coi là kỳ phùng địch thủ của HLV Park Hang-seo ở khu vực Đông Nam Á.

Trước mắt, HLV Polking vẫn sẽ đồng hành cùng Thái Lan tại giải vô địch các quốc gia Tây Á (WAFF) vào tháng 3/2023 sau khi nhận được lời mời. ĐT Việt Nam dự kiến cũng sẽ có đợt tập trung trong khoảng thời gian này và thi đấu giao hữu cùng HLV mới, người sẽ được công bố sau ngày 31/1/2023.

Bản tin 20/1/2023: Gương mặt Việt kiều mới đầy kỳ vọng của bóng đá Việt Nam

 

Gieo sầu cho ĐT Việt Nam ở AFF Cup 2022, HLV Thái Lan gửi thông điệp bất ngờ đến HLV Park Hang-seo

Thêm một lần vượt qua HLV Park Hang-seo ở AFF Cup, HLV Mano Polking đã gửi những lời tri ân đặc biệt khi chiến lược gia người Hàn Quốc nói lời chia tay ĐT Việt Nam.