Thể thao

VFF báo tin vui từ Tây Ban Nha, ĐT Việt Nam sáng cửa 'lật ngược tình thế' giành vé dự World Cup

VFF báo tin vui từ Tây Ban Nha, ĐT Việt Nam sáng cửa 'lật ngược tình thế' giành vé dự World Cup

Sau những ngày căng thẳng do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, ĐT Việt Nam đã bất ngờ đón tin vui từ Tây Ban Nha ngay trước ngày Asian Cup nữ 2022 khởi tranh. Theo đó, 14 cầu thủ nhiễm Covid-19 đã có kết quả âm tính và sẵn sàng lên đường sang Ấn Độ vào ngày 19/1. Dù vẫn chưa đủ 23 cầu thủ khỏe mạnh nhưng đây vẫn là tín hiệu tích cực với đoàn quân của HLV Mai Đức Chung.

VFF báo tin vui từ Tây Ban Nha, ĐT Việt Nam sáng cửa 'lật ngược tình thế', giành vé dự World Cup
Nhóm cầu thủ đã có kết quả âm tính tại Tây Ban Nha sẽ sớm lên đường bay sang Ấn Độ.

Trước đó, ĐT Việt Nam chỉ có thể sang Ấn Độ với vỏn vẹn 6 cầu thủ ở chuyến đi đầu tiên hôm 16/1. Không may mắn là 2 trong số 6 cầu thủ này tiếp tục trở thành F0. Dù gặp vô vàn khó khăn, HLV Mai Đức Chung cùng 4 cầu thủ còn lại vẫn duy trì tập luyện để sẵn sàng chờ tin vui từ Tây Ban Nha. Với tình hình hiện tại, ĐT Việt Nam đã có 18 cầu thủ sẵn sàng ra sân ở trận gặp Hàn Quốc vào ngày 21/1 tới.

Trước đó, tình hình vô cùng căng thẳng khi ĐT Việt Nam cần phải có ít nhất 13 cầu thủ ra sân, nếu không sẽ bị AFC loại khỏi giải theo đúng điều lệ. Rất may là vào phút chót, niềm vui đã đến với thầy trò HLV Mai Đức Chung với nhóm cầu thủ vẫn đang ở Tây Ban Nha.

VFF báo tin vui từ Tây Ban Nha, ĐT Việt Nam sáng cửa 'lật ngược tình thế', giành vé dự World Cup
Ở buổi tập ngày hôm qua, ĐT Việt Nam chỉ có 5 cầu thủ trước khi giảm xuống còn 4 trong ngày hôm nay.

Asian Cup nữ 2022 là giải đấu mà ĐT Việt Nam hy vọng có thể vào sâu để nuôi hy vọng lần đầu tiên giành vé dự World Cup. Dù gặp 2 đối thủ rất mạnh ở châu Á là Hàn Quốc, Nhật Bản, thầy trò HLV Mai Đức Chung vẫn có thể kỳ vọng vào một chiến thắng đậm trước đối thủ còn lại là Myanmar để giành vé đi tiếp với tư cách đội xếp thứ 3 có thành tích tốt.

Trước đó, HLV Mai Đức Chung chia sẻ: "AFC sẽ lấy hai đội nhất, nhì vào tứ kết. Chúng tôi không duy ý chí đến mức nghĩ rằng, đội nữ có thể lấy được hai suất đầu bảng từ hai đàn chị là Nhật Bản và Hàn Quốc.

VFF báo tin vui từ Tây Ban Nha, ĐT Việt Nam sáng cửa 'lật ngược tình thế', giành vé dự World Cup
HLV Mai Đức Chung thừa nhận cơ hội giành vé dự World Cup của ĐT nữ Việt Nam là không cao, dù vậy với những tin hiệu tích cực hiện tại thì mọi thứ đều có thể xảy ra..

Chúng ta nên đặt ra chỉ tiêu đúng tầm là đánh bại Myanmar và kèm với đó là có được chỉ số phụ phải tốt để có thể trở thành một trong hai đội thứ 3 có thành tích tốt nhất lọt vào tứ kết. Top 5 đội tại Asian Cup nữ 2022 sẽ giành vé tham dự World Cup 2023 tại Úc và New Zealand.

Trường hợp đội Úc lọt tốp 5 đội tốt nhất tại Asian Cup 2022, cơ hội dự World Cup sẽ được trao thêm cho đội xếp ở vị trí thứ 6. Trong trường hợp thua ở tứ kết, đội nữ Việt Nam vẫn được dự một trong bốn 4 trận play-off. 2 đội thắng ở play-off sẽ có suất trực tiếp dự World Cup nữ 2023 và 2 đội thua sẽ thi đấu trận play-off liên châu lục để giành vé đi World Cup. Hành trình là cực kỳ gian nan".

HIGHLIGHT ĐỘI TUYỂN NỮ VIỆT NAM 7 - 0 ĐỘI TUYỂN NỮ TAJIKISTAN

 

Tin bóng đá tối 18/1: HLV Park gây bất ngờ với tân binh; ĐT Việt Nam thắp lại hy vọng dự World Cup

(Techz.vn) Tin HOT bóng đá tối 18/1: ĐT Việt Nam nhận tin dữ từ VFF; HLV Park Hang-seo có động thái bất ngờ với dàn tân binh; ĐT Việt Nam thắp lên hy vọng dự World Cup nhờ đối thủ ở giải châu Á.