Nghi án bán độ ở AFF Cup được làm rõ, 'thủ phạm' khiến ĐT Việt Nam bị loại nhận phán quyết khó tin

Việt Nguyễn, Theo nguoiduatin.vn 22/01/2022 14:46:45(GMT+7)
Nghi án bán độ ở AFF Cup được làm rõ, 'thủ phạm' khiến ĐT Việt Nam bị loại nhận phán quyết khó tin

(Techz.vn) Kết quả điều tra ban đầu đã tìm ra những nguyên nhân dẫn đến thất bại của Malaysia tại AFF Cup 2021, gián tiếp khiến ĐT Việt Nam sớm trở thành cựu vương.

Thất bại tại AFF Cup 2021 đã đẩy Malaysia vào vô vàn những rắc rối, ngay cả khi HLV Tan Cheng Hoe đã chịu trách nhiệm hoàn toàn và xin từ chức. LĐBĐ Malaysia (FAM) đã lập một tổ điều tra để xác định những nguyên nhân dẫn đến việc họ dễ dàng bị loại ngay từ vòng bảng dù bước vào giải đấu với tư cách đương kim Á quân, trong đó có cả nghi án bán độ.

ĐT Malaysia được xác định có sự chia rẽ nội bộ ở AFF Cup 2021.

Theo đó, 2 nguyên nhân chính dẫn đến thất bại của Malaysia được xác định là việc chia rẽ nội bộ và sự thiếu hòa hợp trong quá trình chuẩn bị giải đấu. Ở vòng bảng AFF Cup 2021, Malaysia chỉ thắng được Lào và Campuchia, trong khi để thua ĐT Việt Nam và Indonesia với những tỷ số rất đậm.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy nội bộ ĐT Malaysia chia rẽ thành 3 nhóm cầu thủ khác nhau,với những cầu thủ quốc nội, nhập tịch và trụ cột. Họ thành lập các nhóm riêng khi lên đường tới Singapore tham dự AFF Cup 2021. Tờ Bernama dùng từ "chấn động" để nói về sự chia rẽ này ở ĐT Malaysia.

De Paula là thất bại của chiến lược nhập tịch cầu thủ đến từ FAM.

Ngoài ra, cơ quan điều tra độc lập khẳng định sự góp mặt của cầu thủ nhập tịch De Paula không hề mang đến bất cứ lợi ích nào cho ĐT Malaysia. Rấ nhiều điểm yếu khác cũng được chỉ ra như các cầu thủ không có khả năng cạnh tranh trên trường quốc tế, thiếu đội ngũ hỗ trợ về khoa học thể thao, y học cũng như phúc lợi của cầu thủ.

Ông Dell Akbar bày tỏ sự thất vọng khi HLV Tan Cheng Hoe không trực tiếp góp mặt trong buổi họp mà chỉ có thể nói chuyện qua điện thoại.

"Chúng tôi nhận thấy Cheng Hoe không có sự phục vụ của một số cầu thủ chủ chốt vì ông ấy không thể gọi họ lên từ câu lạc bộ. Điều này mâu thuẫn với quan điểm của Chủ tịch FAM Hamidin Mohd Amin rằng ông ấy có thể gọi bất kỳ cầu thủ nào. Chúng tôi cũng nhận thấy rằng các cầu thủ và huấn luyện viên gặp áp lực trước mục tiêu của đội", ông Dell Akbar cho biết.

Tổ điều tra vẫn đang tích cực tìm hiểu về nghi án bán độ của Malaysia tại AFF Cup 2021. Thất bại của Malaysia đã gián tiếp ảnh hưởng đến ĐT Việt Nam.

Tổ điều tra vẫn chưa tìm được những thông tin làm rõ nghi án bán độ của Malaysia tại AFF Cup 2021, nhưng trưởng ban Dell Akbar khẳng định ông và các công sự vẫn sẽ tiếp tục đi sâu điều tra về vấn đề trên.

Mới đây, FAM đã chính thức bổ nhiệm tân HLV người Hàn Quốc Kim Pan Gon dẫn dắt ĐTQG Malaysia. Ông từng là phó chủ tịch LĐBĐ Hàn Quốc kiêm trưởng ban giám sát ĐTQG nước này. Truyền thông và NHM Malaysia đang đặt kỳ vọng HLV Kim Pan Gon có thể giúp ĐTQG nước này cạnh tranh sòng phẳng với Thái Lan, Indonesia và Việt Nam.

Highlights Việt Nam vs Malaysia | Đỉnh cao C.Phượng - Q.Hải - Hoàng Đức - ĐTVN ghi toàn siêu phẩm

 

 

Kết quả bóng đá hôm nay 22/1: ĐT Việt Nam chơi quả cảm; Đại diện ĐNÁ nhận thất bại đậm nhất lịch sử

(Techz.vn) Cập nhật kết quả bóng đá hôm nay 21/1 và rạng sáng 22/1: Asian Cup nữ 2022 - ĐT Việt Nam thi đấu quả cảm trước Hàn Quốc; Đại diện ĐNÁ nhận thất bại đậm nhất lịch sử với tỷ số 18-0.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất