HLV Park nhận tin vui từ sao châu Âu, ĐT Việt Nam mở rộng cánh cửa tham dự VCK World Cup đầu tiên

Việt Nguyễn, Theo nguoiduatin.vn 29/01/2022 15:00:00(GMT+7)
HLV Park nhận tin vui từ sao châu Âu, ĐT Việt Nam mở rộng cánh cửa tham dự VCK World Cup đầu tiên

(Techz.vn) Với những tín hiệu tích cực từ những cầu thủ Việt Kiều đang chơi bóng tại châu Âu, mới nhất là Fabian Vy-Ngoc, tham vọng chinh phục tấm vé dự VCK World Cup 2026 của ĐT Việt Nam đang trở nên rộng mở hơn bao giờ hết.

Sau 6 trận thua liên tiếp tại vòng loại 3 World Cup 2022, cơ hội để ĐT Việt Nam giành vé đến Qatar gần như đã không còn. Tuy nhiên ở lần đầu tiên lọt vào vòng loại cuối của một kỳ World Cup, thành tích không phải là thứ mà ĐT Việt Nam và VFF hướng tới. Ở World Cup 2026, khi mà FIFA nâng số đội tham dự lên từ 32 thành 48 đội, cơ hội của ĐT Việt Nam sẽ rộng mở hơn và đó mới là mục tiêu mà lãnh đạo VFF hướng tới.

Để hướng tới World Cup 2026, VFF đã lên một kế hoạch dài hạn cho bóng đá Việt Nam.

Không phải ngẫu nhiên mà thời gian qua, VFF liên tục có những động thái hỗ trợ các cầu thủ Việt Kiều làm thủ tục nhập tịch và thậm chí là có thể về V.League thi đấu. Ngoài trường hợp thành công của Đặng Văn Lâm, vẫn còn rất nhiều cầu thủ khác đang chờ cơ hội như Filip Nguyễn, Jason Quang Vinh Pendant, Alexander Đặng, Henry Nguyễn,... hay mới đây nhất là Fabian Vy-Ngoc.

Fabian Vy-Ngoc (áo vàng) là cái tên mới nhất bày tỏ nguyện vọng được khoác áo ĐT Việt Nam.

Fabian Vy-Ngoc năm nay 22 tuổi, có bố là người Việt Nam và đang chơi cho CLB HSC Hannover, thuộc giải hạng 4 Đức. Cầu thủ này có thể chơi tốt ở cả 2 cánh và được đánh giá rất cao ở tốc độ. Một tờ báo địa phương thậm chí còn dành cho tài năng gốc Việt biệt danh "cơn lốc đường biên" cũng vì điểm mạnh trên.

Hậu vệ gốc Việt được đánh giá rất cao ở khoản tốc độ.

Nhớ ảnh hưởng từ bố, Fabian Vy-Ngoc không ít lần bày tỏ mong muốn về quê hương chơi bóng. Anh đã 2 lần lỡ hẹn về Việt Nam thi đấu nhưng vẫn chưa từ bỏ ý định đó. Được biết, Fabian Vy-Ngoc từng về CLB Hải Phòng thử việc năm 2017 nhưng không được xét duyệt. 4 năm sau, cầu thủ chạy cánh gốc Việt  lại có dịp kết nối với CLB Hải Phòng một lần nữa. Tuy nhiên, do đội bóng đất cảng thay đổi bộ máy ban lãnh đạo, cùng với  dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên Fabian Vy-Ngoc buộc phải ở lại Đức và ký hợp đồng 1 năm với HSC Hannover.

Theo chia sẻ từ bố của Fabian, cầu thủ 22 tuổi rất muốn khoác áo một CLB V.League trong năm 2022 để được tạo điều kiện nhập quốc tịch Việt Nam và có cơ hội thi đấu cho ĐTQG. Kinh nghiệm thi đấu ở môi trường bóng đá châu Âu chắc chắn sẽ giúp cầu thủ này không mất quá nhiều thời gian để thích nghi với V.League. Đặc biệt dù có bố người Việt nhưng Fabian Vy-Ngoc lại thừa hưởng tầm vóc và vẻ ngoài đậm chất châu Âu từ mẹ.

VFF xây dựng kế hoạch đi tập huấn cho lứa cầu thủ trẻ để hướng tới World Cup 2026.

Với cơ hội rộng mở cho các cầu thủ Việt Kiều, kế hoạch chinh phục tấm vé dự VCK World Cup 2026 sẽ trở nên thực tế hơn rất nhiều với ĐT Việt Nam. Bên cạnh đó, VFF cũng tích cực xây dựng chiến lược đưa các cầu thủ trẻ đi tập huấn châu Âu. Ngay trong quý I/2021, đội U17 Việt Nam sẽ sang Đức tập huấn và có khoảng 6 trận giao hữu với đội bóng trẻ của các lò đào tạo danh tiếng tại đây.

Đội hình dự kiến AUSTRALIA - VIỆT NAM | SỰ TRỞ LẠI của ngôi sao TUYẾN GIỮA

 

VFF ra quyết định lịch sử, ĐT Việt Nam đứng trước 'cơ hội vàng' giành vé tham dự VCK World Cup

(Techz.vn) Hướng tới tấm vé tham dự VCK World Cup 2026, VFF đã lên kế hoạch hỗ trợ ĐT Việt Nam bằng những thay đổi mang tính lịch sử đối với các CLB V.League.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất