HLV Park nhận tin dữ, ĐT Việt Nam mất 'siêu sao châu Âu' ở VL World Cup 2022 vì lý do bất khả kháng

Việt Nguyễn, Theo nguoiduatin.vn 15/01/2022 07:00:00(GMT+7)
HLV Park nhận tin dữ, ĐT Việt Nam mất 'siêu sao châu Âu' ở VL World Cup 2022 vì lý do bất khả kháng

(Techz.vn) Dù rất kỳ vọng Filip Nguyễn có thể khoác áo ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 nhưng mong muốn của HLV Park Hang-seo đã không thể thành hiện thực vì lý do bất khả kháng.

Thủ môn Filip Nguyễn từng lên kế hoạch về Việt Nam du lịch khi giải VĐQG Cộng hòa Séc bước vào kỳ nghỉ đông của màu giải 2021/2022. Nhân dịp này, thủ môn Việt Kiều này có thể hoàn tất những thủ tục cuối cùng để nhận quốc tịch và trở thành công dân Việt Nam. Bản thân HLV Park Hang-seo từng nhiều lần bày tỏ mong muốn Filip Nguyễn có thể khoác áo ĐT Việt Nam trong tương lai. Tuy nhiên theo thông tin mới nhất, siêu sao châu Âu này chắc chắn sẽ không thể cùng ĐT Việt Nam góp mặt ở những trận đấu còn lại tại vòng loại World Cup 2022.

Filip Nguyễn chưa thể trở về Việt Nam như kế hoạch ban đầu.

Nguyên nhân là Filip Nguyễn đã quyết định hoãn việc về thăm Việt Nam do dịch bệnh phức tạp. Thủ môn của Slovacko chia sẻ: "Tôi muốn trở về vào tháng 12/2021 nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Việt Nam chưa mở cửa cho khách du lịch. Tôi lên kế hoạch trở lại vào tháng 5. Đó là lúc mùa giải kết thúc, tôi và gia đình có sẽ nhiều thời gian cho kỳ nghỉ của mình. Tôi hy vọng lúc đó chúng tôi không phải cách ly nữa".

Filip Nguyễn không kịp sát cánh cùng ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022.

Filip Nguyễn vẫn còn thiếu thẻ cư trú để đủ bộ hồ sơ lấy quốc tịch Việt Nam. VFF luôn bày tỏ thiện chí giúp đỡ Filip Nguyễn làm mọi thủ tục, tuy nhiên anh vẫn cần phải có mặt tại Việt Nam thì mọi thứ mới có thể hoàn tất. Nếu Filip Nguyễn trở về vào tháng 5, vòng loại World Cup 2022 đã khép lại và có lẽ phải chờ rất lâu nữa anh mới có một giải đấu tầm cỡ như vậy để khoác áo ĐT Việt Nam.

AFF Cup 2022 và các giải đấu cấp khu vực không nằm trong hệ thống giải của FIFA, vì vậy các CLB không có nghĩa vụ phải nhả người cho ĐTQG. Giải đấu khả dĩ nhất mà Filip Nguyễn có thể khoác áo ĐT Việt Nam (nếu hoàn tất thủ tục nhập tịch và được HLV trưởng triệu tập) sẽ là Asian Cup 2023. Đây là giải đấu diễn ra tại Trung Quốc vào từ 16/6/2023. Ở VCK Asian Cup 2019, ĐT Việt Nam đã xuất sắc vào tới tứ kết và chỉ để thua Nhật Bản bởi 1 quả penalty.

Nếu khoác áo ĐT Việt Nam, Filip Nguyễn sẽ có cơ hội thi đấu nhiều hơn. Cuộc cạnh tranh giữa anh và Đặng Văn Lâm cũng rất được NHM mong chờ.

Filip Nguyễn có không ít lần được gọi tên ĐTQG Séc tham dự vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Âu. Dù vậy, anh vẫn chưa có 1 phút nào được ra sân cho đội tuyển nước này. Chính vì vậy, anh vẫn còn nguyên cơ hội khoác áo ĐT Việt Nam nếu muốn có cơ hội ra sân nhiều hơn. Với đẳng cấp của Filip Nguyễn, cuộc cạnh tranh trong khung gỗ của ĐT Việt Nam sẽ càng thú vị hơn.

Phỏng vấn Thủ môn Việt kiều Philip Nguyễn đang gấp rút nhập tịch để phục vụ Đội tuyển Việt Nam

 

Tin bóng đá tối 14/1: Người hùng AFF Cup từ chối trở lại ĐT Việt Nam; HLV Park bất ngờ bị chỉ trích

(Techz.vn) Tin HOT bóng đá tối 14/1: Tiền vệ số 1 ĐT Việt Nam báo tin vui trước thềm vòng loại World Cup 2022; 'Người hùng AFF Cup' từ chối trở lại giúp ĐT Việt Nam; HLV Park Hang-seo bất ngờ bị chỉ trích vì 'người thay thế' Quế Ngọc Hải; Đặng Văn Lâm phản ứng bất ngờ khi được mời về V.League thi đấu.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất