Việt Nam

Kình địch ĐT Việt Nam nhận tin dữ trước SEA Games 33, thủ môn trẻ nghi bị bắt cóc sang Campuchia

Trước thềm SEA Games 33, bóng đá Indonesia bất ngờ nhận tin dữ khi thủ môn trẻ bị nghi bắt cóc sang khu lừa đảo ở Campuchia.

Tờ Detik News của Indonesia đưa tin cầu thủ 18 tuổi Rizki Nur Fadhilah được cho là đang bị bắt cóc và cưỡng bức lao động tại Campuchia, một vụ việc đã thu hút sự chú ý lớn từ công chúng sau khi cha mẹ anh công khai tìm kiếm sự giúp đỡ.

Kình địch ĐT Việt Nam nhận tin dữ trước SEA Games 33, thủ môn trẻ nghi bị bắt cóc sang Campuchia
Thủ môn Rizki Nur Fadhilah nghi bị bắt cóc sang Campuchia.

Cha của Rizki, ông Dedi Solehudin (42 tuổi), kể rằng con trai ông ban đầu nhận được lời mời hấp dẫn để chơi bóng đá ở Medan, Indonesia, với một hợp đồng kéo dài một năm. Người đưa ra lời mời là một người quen trên Facebook tự xưng là quản lý câu lạc bộ. Rizki rời nhà vào ngày 26/10 với niềm tin sẽ theo đuổi sự nghiệp cầu thủ. Tuy nhiên, hành trình của anh đã rẽ sang một hướng tồi tệ khi anh bị đưa đến Malaysia, và cuối cùng là Campuchia.

Ngay sau khi thông tin cầu thủ 18 tuổi Rizki Nur Fadhilah nghi bị bắt cóc ở Campuchia xuất hiện, Hiệp hội Cầu thủ Bóng đá Chuyên nghiệp Indonesia (APPI) đã lập tức lên tiếng. APPI kêu gọi các cơ quan chức năng Indonesia khẩn trương xác minh vụ việc và tiến hành mọi biện pháp cần thiết để đưa Rizki về nước an toàn.

Kình địch ĐT Việt Nam nhận tin dữ trước SEA Games 33, thủ môn trẻ nghi bị bắt cóc sang Campuchia
Hiệp hội cầu thủ Indonesia tìm cách đưa thủ môn trẻ này về nước.

Đồng thời, Hiệp hội cũng đưa ra lời cảnh báo quan trọng tới cộng đồng cầu thủ trẻ: cần phải tỉnh táo và cảnh giác tuyệt đối trước những lời mời thi đấu từ các đội bóng không rõ tên tuổi. APPI nhấn mạnh rằng, những lời mời hấp dẫn này có thể che giấu nguy cơ lừa đảo và buôn người, giúp ngăn chặn các trường hợp đáng tiếc tương tự trong tương lai.