Thủ quân ĐT Việt Nam tiết lộ khả năng xuất ngoại trước cơ hội dự Champions League lần đầu tiên

Việt Nguyễn, 14/11/2022 11:22:11(GMT+7)
Thủ quân ĐT Việt Nam tiết lộ khả năng xuất ngoại trước cơ hội dự Champions League lần đầu tiên

(Techz.vn) Hà Nội FC vô địch V.League 2022, Đỗ Hùng Dũng và các đồng đội sẽ tham dự AFC Champions League 2023/2024. Trước cơ hội này, thủ quân của ĐT Việt Nam cũng tiết lộ về khả năng xuất ngoại trong thời gian tới.

Chức vô địch V.League 2022 đồng nghĩa với việc Hà Nội FC sẽ trở thành đại diện đầu tiên của bóng đá Việt Nam góp mặt tại vòng bảng AFC Champions League 2023/2024. Đội nhì bảng V.League 2022 sẽ tham dự vòng play-off Champions League, nếu đạt tiêu chuẩn do AFC đề ra.

Hà Nội FC sẽ vào thẳng vòng bảng AFC Champions League 2023/2024.

Đây sẽ là lần đầu tiên trong lịch sử CLB Hà Nội được góp mặt ở vòng bảng Champions League. Trước đó, họ từng nhận thất bại ở vòng play-off vào năm 2019. Trước cơ hội này, các trụ cột của đội bóng thủ đô đã bày tỏ sự phấn khích.

Đội trưởng Văn Quyết cho biết: "Bóng đá Hà Nội sẽ vươn tầm đi châu lục. Khi chúng tôi đạt được chức vô địch rồi, chúng tôi sẽ phải nỗ lực nhiều hơn nữa để làm sao vươn ra đấu trường châu lục. Hà Nội FC phải mang lại những hình ảnh tốt cho bóng đá Việt Nam".

Đỗ Hùng Dũng khẳng định anh sẽ giành sự tập trung để hướng tới việc tham dự Champions League thay vì nghĩ đến việc xuất ngoại.

Đỗ Hùng Dũng, thủ quân ĐT Việt Nam cũng mong muốn tham dự AFC Champions League hơn là quan tâm đến cơ hội xuất ngoại. Tiền vệ sinh năm 1993 chia sẻ sau khi giành chức vô địch V.League 2022: "Việc xuất ngoại còn phải tùy. Ví dụ, tôi không thể tự xuất ngoại mà phải có đội bóng nào đề nghị mới tính tiếp được. Còn bản thân tôi xác định sẽ tiếp tục tập trung cùng CLB Hà Nội, mùa tới, chúng tôi sẽ đá AFC Champions League".

Đoàn Văn Hậu cũng có quan điểm giống với 2 người đàn anh trước cơ hội đại diện cho bóng đá Việt Nam góp mặt ở sân chơi số 1 châu Á ở cấp CLB: "Việc được góp mặt ở đấu trường châu lục là mơ ước của các cầu thủ. Đó là sân chơi lớn, giúp chúng tôi phát triển. Tôi rất hồi hộp và hy vọng là ngày được ra sân tại AFC Champions League sẽ đến nhanh hơn nữa".

Đoàn Văn Hậu phấn khích trước cơ hội góp mặt ở Champions League.

Dù đã vô địch V.League 2022 nhưng mùa giải của CLB Hà Nội vẫn chưa kết thúc. Họ sẽ có chuyến làm khách trên sân của HAGL ở vòng 26 V.League 2022, trước khi có trận tái đấu thuộc khuôn khổ bán kết cúp Quốc gia trước chính đội bóng của bầu Đức sau đó ít ngày.

Highlights Hà Nội - Hồng Lĩnh Hà Tĩnh | Hà Nội lên ngôi vô địch sớm V.League 2022

 

Quang Hải được HLV Hàn Quốc vinh danh trong ngày Hà Nội FC đi vào lịch sử V.League

(Techz.vn) Trong ngày Hà Nội FC lần thứ 6 vô địch V.League, HLV Chun Jae Ho bất ngờ muốn trao một món quà cho Quang Hải, cầu thủ đã rời đội bóng cách đây nửa năm.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất