Thể thao

ĐT Việt Nam hết hy vọng ở VL World Cup 2022, báo Trung Quốc bất ngờ gợi ý bến đỗ mới cho HLV Park

ĐT Việt Nam hết hy vọng ở VL World Cup 2022, báo Trung Quốc bất ngờ gợi ý bến đỗ mới cho HLV Park

So với ĐT Việt Nam, Trung Quốc đang có thành tích tốt hơn nhiều ở vòng loại World Cup 2022 với 5 điểm sau 6 trận đấu. Tuy nhiên, số điểm này chỉ giúp họ có vị trí áp chót trên BXH bảng B và rất khó để cạnh tranh 1 suất đi tiếp với Nhật Bản, Australia hay Saudi Arabia.

ĐT Việt Nam hết hy vọng ở VL World Cup, báo Trung Quốc bất ngờ gợi ý bến đỗ mới cho HLV Park
Dù thi đấu tốt hơn Việt Nam nhưng Trung Quốc vẫn rất khó để cạnh tranh tấm vé đi tiếp.

Trước khi vòng loại này bắt đầu, LĐBĐ Trung Quốc (CFA) đặt mục tiêu top 3, tương đương với tấm vé dự vòng play-off. Thành tích không như ý của ĐT Trung Quốc khiến HLV Li Tie phải nhận rất nhiều chỉ trích và đã có những thời điểm ông đứng trước nguy cơ bị sa thải.

Mới đây, tờ Sun News đã nói về HLV trưởng của ĐTQG Trung Quốc như sau: "HLV Li Tie than thở tới 32 phút sau trận hòa Australia. Ông ta luôn tin mình là người đúng kể cả khi đội tuyển Trung Quốc thất bại.

HLV Li Tie liệu có hiểu trách nhiệm của một HLV trưởng là gì không? HLV này kiếm được 8 triệu nhân dân tệ trong 1 năm tại tuyển Trung Quốc, tuy nhiên công việc của ông ta không thể dễ dàng như vậy được.

ĐT Việt Nam hết hy vọng ở VL World Cup, báo Trung Quốc bất ngờ gợi ý bến đỗ mới cho HLV Park
NHM Trung Quốc muốn HLV Li Tie bị sa thải vì ĐTQG có thành tích không tốt, trong khi ông nhận lương quá cao.

Phải nói rằng HLV Li Tie là người thiếu trách nhiệm. Ông ta nghĩ rằng mình được ký hợp đồng dài hạn, qua đó cảm thấy tự tin trong việc giữ yên ghế HLV trưởng dù thành tích đội tuyển Trung Quốc không tốt".

Sau khi chê bai HLV Li Tie, Sun News bất ngờ gợi ý CFA về việc mời HLV Park Hang-seo về dẫn dắt ĐT Trung Quốc. Những thành công của HLV người Hàn Quốc khi dẫn dắt ĐT Việt Nam ở khu vực và châu lục đã gây ấn tượng mạnh với truyền thông Trung Quốc.

ĐT Việt Nam hết hy vọng ở VL World Cup, báo Trung Quốc bất ngờ gợi ý bến đỗ mới cho HLV Park
Sun News cho rằng HLV Park Hang-seo có thể thay thế HLV Li Tie tại ĐT Trung Quốc.

"HLV Park Hang-seo có trình độ tốt khi giúp nâng tầm bóng đá Việt Nam, trong khi đó lại không đòi hỏi mức lương quá cao. Ông ấy không thua kém nhiều những HLV ngoại từng làm việc ở tuyển Trung Quốc. Tuy nhiên liệu HLV Park Hang-seo chịu chấp nhận đến tuyển Trung Quốc với mức lương chỉ 2 triệu nhân dân tệ/năm không mới là vấn đề.

Đội tuyển Việt Nam là một đội bóng yếu, tuy nhiên họ đã thi đấu rất mạnh mẽ. Trong khi đó, tuyển Trung Quốc có trình độ không hề tồi nhưng lại không có được một HLV đủ tốt. Do đó, việc tuyển Trung Quốc chiêu mộ HLV Park Hang-seo rõ ràng là một ý hay" - Sun News viết.

ĐT Việt Nam hết hy vọng ở VL World Cup, báo Trung Quốc bất ngờ gợi ý bến đỗ mới cho HLV Park
Mức lương của HLV Park hiện tại là 600.000 USD/ năm, rõ ràng không có lý do gì để ông rời ĐT Việt Nam và nhận mức lương chỉ bằng một nửa tại Trung Quốc.

Viễn cảnh HLV Park lên thay thế Li Tie ở ĐT Trung Quốc là điều rất khó xảy ra. Thứ nhẩt, HLV Park Hang-seo vừa gia hạn hợp đồng với VFF đến hết tháng 1/2023. Thứ hai, mức lương 2 triệu nhân dân tệ (tương đương với hơn 300.000 USD) thậm chí còn thấp hơn mức lương mà ông thầy người Hàn Quốc đang nhận từ VFF (600.000 USD/ năm). Rõ ràng chẳng có lý do gì để HLV Park Hang-seo rời ĐT Việt Nam để sang Trung Quốc làm việc ở thời điểm hiện tại.

Highlights Trung Quốc vs Việt Nam | Tấn Tài hóa Neymar ghi siêu phẩm - Tiến Linh phá lưới Trung Quốc

 

Người hùng của bóng đá Việt Nam trở về Hàn Quốc, phương án thay thế HLV Park của VFF gây bất ngờ

(Techz.vn) Dù gia hạn hợp đồng thành công với HLV Park Hang-seo nhưng VFF lại không thể giữ chân 2 nhân tố quan trọng trong kế hoạch bảo vệ ngôi vương tại SEA Games sắp tới của ĐT U23 Việt Nam, đó là HLV thủ môn Kim Hyun-tae và trợ lý Kim Han-yoon.