Trước cơ hội sang Anh thi đấu, ngôi sao số 1 ĐT Việt Nam bất ngờ nhận vinh dự đặc biệt từ FIFA

Việt Nguyễn, Theo nguoiduatin.vn 06/11/2021 07:00:00(GMT+7)
Trước cơ hội sang Anh thi đấu, ngôi sao số 1 ĐT Việt Nam bất ngờ nhận vinh dự đặc biệt từ FIFA

(Techz.vn) Quang Hải đang là ngôi sao nhận được kỳ vọng cao nhất về khả năng xuất ngoại của ĐT Việt Nam. Truyền thông khu vực, thậm chí cả AFC hay FIFA cũng luôn dành cho tiền vệ này một sự quan tâm đặc biệt.

Không chỉ là trụ cột của ĐT Việt Nam về mặt chuyên môn, giá trị hình ảnh và tầm ảnh hưởng của Quang Hải đối với các chiến dịch truyền thông. Chính vì vậy, tiền vệ sinh năm 1997 thường xuyên được chọn làm đại diện cho Việt Nam trong cách sự kiện lớn.

Quang Hải là cầu thủ có tầm ảnh hưởng lớn cả trong lẫn ngoài sân cỏ.

Mới đây, Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA), Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) và Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã gửi thư cảm ơn tới Nguyễn Quang Hải vì những đóng góp trong các chiến dịch như #BeActive, #FiveSteps và #ReachOut.

Đây là các chiến dịch hiện đang được FIFA phối hợp cùng AFF và WHO triển khai với mong muốn lan tỏa cuộc sống khỏe mạnh và tích cực tới tất cả cá thành viên của ngôi nhà Đông Nam Á. FIFA đánh giá cao những đóng góp của Quang Hải trong việc truyền tải các thông điệp quan trọng về các hoạt động thể chất, môi trường trong lành và sức khỏe tinh thần, đặc biệt là các hoạt động nhằm phòng, chống dịch Covid-19.

Quang Hải cùng các ngôi sao của bóng đá Đông Nam Á trong chiến dịch của FIFA.

"Nhờ có những đóng góp của Quang Hải, những thông điệp về sức khỏe tinh thần của Quang Hải có thể là sự động viên hữu ích với những người đang bị mắc kẹt trong cuộc sống của mình. Chúng tôi đánh giá cao sự nhiệt tình của Quang Hải trong việc tạo ra các ảnh hướng đến cộng đồng Đông Nam Á và châu lục, qua đó chia sẻ những lời khuyên quan trong của mình để giúp đỡ những người khác" – Trích thư cảm ơn gửi Quang Hải.

Ở một diễn biến khác liên quan đến các sự kiện quốc tế, Chủ tịch CLB Hà Nội là ông Đỗ Vinh Quang - con trai Bầu Hiển - vừa hoàn thành chuyến công tác tại Anh Quốc. Trong chuyến đi này, vị chủ tịch trẻ tuổi đã ký kết thành công thỏa thuận hợp tác với Công ty City Credit Capital - nhà cung cấp hàng đầu về dịch vụ tư vấn xây dựng chiến lược quản lý bóng đá.

Hà Nội FC ký hợp đồng chính thức với City Credit Captial, chính thức mở màn kế hoạch đưa cầu thủ Việt Nam ra nước ngoài thi đấu.

Đây được xem là bước đi đầu tiên trong kế hoạch phát triển cầu thủ Việt Nam của Hà Nội FC. Nếu việc thực hiện kế hoạch này thuận lợi, Quang Hải hay những ngôi sao của Hà Nội FC hoàn toàn có thể nghĩ tới viễn cảnh sang châu Âu thi đấu trong tương lai không xa.

CLB Hà Nội muốn giữ Quang Hải để trở thành biểu tượng của đội bóng, nhưng mọi chuyện có thể sẽ thay đổi nếu có một lời đề nghị hợp lý từ châu Âu và Quang Hải có nguyện vọng xuất ngoại.

 

Với tên tuổi đã được khẳng định ở tầm châu Á, cơ hội để Quang Hải tiến xa hơn ở một môi trường bóng đá cao hơn tại châu Âu là điều hoàn toàn khả thi. Ở buổi họp báo cách đây 2 năm, đích thân HLV Park Hang-seo từng tiết lộ Quang Hải đã nhận được sự quan tâm từ các đội bóng tại Tây Ban Nha, Nhật Bản. Và chắc chắn nếu có thêm một lời đề nghị khác từ châu Âu ở thời điểm hiện tại, HLV Park Hang-seo và CLB Hà Nội sẽ tạo mọi điều kiện để ngôi sao số 1 ĐT Việt Nam có cơ hội nâng tầm tài năng của mình.

UANG HẢI: KÈO TRÁI THIÊN TÀI CỦA NGÔI SAO MANG SỨ MỆNH WORLD CUP

 

 

VFF ra quyết định khó hiểu, thủ quân ĐT Việt Nam bức xúc lên tiếng đòi công bằng cho bóng đá nữ

(Techz.vn) Tiền đạo Huỳnh Như - thủ quân của ĐT Việt Nam đã bày tỏ sự bức xúc khi giải VĐQG nữ 2021 diễn ra trong điều kiện quá tệ và bất công với các nữ cầu thủ.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất