Triệu tập tiền vệ hay nhất ĐT Việt Nam dự AFF Cup, HLV Park bất ngờ nhận 'cảnh báo' từ chuyên gia

Việt Nguyễn, Theo nguoiduatin.vn 27/11/2021 13:58:57(GMT+7)
Triệu tập tiền vệ hay nhất ĐT Việt Nam dự AFF Cup, HLV Park bất ngờ nhận 'cảnh báo' từ chuyên gia

(Techz.vn) Dù Đỗ Hùng Dũng đã hoàn toàn bình phục chấn thương cũng như sẵn sàng tham dự AFF Cup 2021, chuyên gia Phan Anh Tú vẫn cho rằng HLV Park Hang-seo phải cẩn trọng khi sử dụng "tiền vệ hay nhất ĐT Việt Nam" trong một vài trận đấu cụ thể.

Như vậy, HLV Park Hang-seo đã chính thức triệu tập Đỗ Hùng Dũng trở lại ĐT Việt Nam sau khi VFF và CLB Hà Nội có buổi làm việc vào sáng 27/11. Ngay trong ngày hôm nay, Quả bóng vàng 2019 sẽ có mặt tại Vũng Tàu để hội quân cùng các đồng đội, sẵn sàng cho khâu chuẩn bị cuối cùng trước thềm AFF Cup 2021.

Triệu tập tiền vệ hay nhất ĐT Việt Nam dự AFF Cup, HLV Park bất ngờ nhận 'cảnh báo' từ chuyên gia
Hùng Dũng chính thức được triệu tập lên ĐT Việt Nam sau 8 tháng dưỡng thương.

Việc LĐBĐ Đông Nam Á tạo điều kiện cho các đội bóng đăng ký tới 30 cầu thủ thay vì 23 như trước đây giúp HLV Park Hang-seo không phải cân nhắc quá nhiều để điền tên Hùng Dũng, bất chấp khả năng thi đấu với cường độ cao của anh vẫn còn đang bỏ ngỏ. Tính cả Hùng Dũng, danh sách sơ bộ của ĐT Việt Nam lúc này đã lên tới 35 cầu thủ, 5 người sẽ bị gạch tên trước ngày lên đường sang Singapore.

Về việc Hùng Dũng trở lại ĐT Việt Nam sau 8 tháng dưỡng thương, chuyên gia Phan Anh Tú nhận định: "Thực tế việc gọi một cầu thủ đang chấn thương hoặc mới bình phục chấn thương lên ĐTQG thì nhiều đội trên thế giới cũng hay làm. Trước thời của tôi thì cũng vậy thôi. Khi cầu thủ có trình độ, đã đóng góp cho ĐTQG thì ngược lại, LĐBĐ Việt Nam và ĐT Việt Nam cũng sẽ tạo điều kiện để họ được chăm sóc theo tinh thần đội tuyển.

Điều đó nghiêng nhiều về tính nhân văn hơn chuyên môn. Việc được tập luyện trong bầu không khí đội tuyển sẽ giúp cầu thủ phấn chấn hơn và tự tin hơn. Tâm lý là yếu tố quan trọng trong việc cầu thủ bình phục nhanh hay chậm".

Triệu tập tiền vệ hay nhất ĐT Việt Nam dự AFF Cup, HLV Park bất ngờ nhận 'cảnh báo' từ chuyên gia
HLV Park từng muốn triệu tập Hùng Dũng lên tuyển từ 1 tháng trước.

Cách đây gần 1 tháng, Hùng Dũng vừa trở về từ trung tâm PVF sau quá trình tập hồi phục và đã được HLV Park Hang-seo triệu tập lên ĐT Việt Nam. Tuy nhiên đó là thời điểm mà CLB Hà Nội đề nghị VFF cho phép Hùng Dũng ở lại CLB để tiếp tục theo dõi và tập luyện theo đúng nguyên tắc mà các chuyên gia ở PVF đưa ra.

Hùng Dũng đã vượt qua buổi hội chẩn cuối cùng vào ngày 25/11 và được bộ phận y tế của CLB Hà Nội xác nhận đủ khả năng dự AFF Cup 2021. Dù vậy, tiền vệ này có thể sẽ chỉ góp mặt ở giai đoạn bán kết trở đi. Đưa ra lời khuyên về việc sử dụng Hùng Dũng, chuyên gia Phan Anh Tú nói: "Tôi cho rằng Hùng Dũng chưa thể đá với cường độ cao ngay được. Chúng ta phải khẳng định hẳn là như thế. Hùng Dũng cần thích nghi nhịp độ thi đấu. Cậu ấy mới trở lại sau chấn thương và chưa thi đấu một trận nào suốt 6 tháng qua. Vì vậy, nếu quăng mình vào một giải đấu khó hay một trận có cường độ cao ngay là rất nguy hiểm.

Triệu tập tiền vệ hay nhất ĐT Việt Nam dự AFF Cup, HLV Park bất ngờ nhận 'cảnh báo' từ chuyên gia
Chuyên gia Phan Anh Tú cho rằng với thể trạng của Hùng Dũng, HLV Park chưa nên sử dụng anh ở những trận đấu căng thẳng.

Tôi nghĩ rằng Ban huấn luyện ĐT Việt Nam nếu có triệu tập Hùng Dũng lên thì hãy cho cậu ấy thích nghi dần dần, gặp các đối thủ yếu hay các trận mà tỷ số đã được định đoạt. Hùng Dũng có thể vào sân thi đấu 5-10 phút để làm quen không khí, qua đó thích nghi dần với nhịp độ, tốc độ trận đấu. Còn Hùng Dũng thi đấu ngay với đội tuyển mạnh ở cường độ cao thì như thế là rất khó. Việc bảo vệ cầu thủ theo tôi là rất quan trọng".

ĐT Việt Nam sẽ lên đường sang Singapore vào ngày 1/12 và có trận đấu đầu tiên gặp ĐT Lào vào ngày 6/12. Bảng đấu của thầy trò HLV Park Hang-seo được đánh giá khó hơn so với Thái Lan nhưng với đội hình chất lượng hiện có, ĐT Việt Nam vẫn hoàn toàn đủ khả năng bảo vệ ngôi vương AFF Cup.

Từ AFF Cup 2008 đến AFF Cup 2018: ĐT Việt Nam và giấc mơ kéo dài một thập kỷ

 

'Siêu thủ môn' châu Âu báo tin vui cho HLV Park, Đặng Văn Lâm nguy cơ mất vị trí số 1 ở ĐT Việt Nam

(Techz.vn) Với việc 'siêu thủ môn châu Âu' Filip Nguyễn sắp đủ điều kiện khoác áo ĐT Việt Nam, Đặng Văn Lâm sẽ phải nỗ lực rất nhiều để giữ được vị trí số 1 trong mắt HLV Park Hang-seo.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất