Thể thao

'Tiền vệ hay nhất ĐT Việt Nam' báo tin vui, HLV Park gạch tên 5 ngôi sao trước thềm AFF Cup 2021

'Tiền vệ hay nhất ĐT Việt Nam' báo tin vui, HLV Park gạch tên 5 ngôi sao trước thềm AFF Cup 2021

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng không có tên trong bản danh sách sơ bộ 34 cầu thủ được HLV Park Hang-seo triệu tập lên ĐT Việt Nam đi tập huấn Vũng Tàu để chuẩn bị cho AFF Cup 2021. Tuy nhiên, đó là thời điểm mà CLB Hà Nội chưa đồng ý cho tiền vệ sinh năm 1993 lên tuyển bởi anh mới chỉ trở lại sau chấn thương và cần phải tập hồi phục theo đúng lộ trình của trung tâm PVF.

'Tiền vệ hay nhất ĐT Việt Nam' báo tin vui, HLV Park gạch tên 5 cầu thủ trước ngày dự AFF Cup 2021
Đỗ Hùng Dũng đã vượt qua bài kiểm tra cuối cùng và được CLB Hà Nội cho phép hội quân ĐT Việt Nam.

Thời gian qua, Hùng Dũng đã tích cực tập luyện theo đúng giáo án mà ban huấn luyện CLB Hà Nội giao cho dưới sự giám sát của đội ngũ y tế CLB cũng như trung tâm PVF. Quả bóng vàng Việt Nam 2019 đã vượt qua buổi hội chẩn cuối cùng vào chiều 25/11 và được CLB Hà Nội cho phép hội quân ĐTQG.

HLV Park Hang-seo từng rất muốn có Hùng Dũng trên tuyển ngay trước trận gặp Nhật Bản hồi đầu tháng 11 vừa qua. Ông muốn triệu tập tiền vệ này lên tuyển sớm dĩ nhiên không phải để sử dụng cho 2 trận đấu căng thẳng tại vòng loại World Cup 2022 mà để tiện theo dõi tình hình hồi phục, đồng thời đưa ra những kế hoạch cụ thể xem khi nào tiền vệ số 1 ĐT Việt Nam có thể trở lại.

'Tiền vệ hay nhất ĐT Việt Nam' báo tin vui, HLV Park gạch tên 5 cầu thủ trước ngày dự AFF Cup 2021
HLV Park muốn triệu tập Hùng Dũng trở lại ĐT Việt Nam từ đầu tháng 11, tuy nhiên phải đến thời điểm hiện tại anh mới hoàn tất giai đoạn tập hồi phục theo giáo án của bộ phận y tế CLB Hà Nội cũng như trung tâm PVF.

ĐT Việt Nam sẽ có 1 trận đấu nội bộ để rà soát lực lượng vào chiều nay 26/11. Đỗ Hùng Dũng chưa kịp góp mặt ở trận đấu này nhưng HLV Park Hang-seo hoàn toàn có thể "đặc cách" cho cậu học trò cưng góp mặt trong bản danh sách 30 cầu thủ lên đường sang Singapore dự AFF Cup 2021.

Tầm quan trọng của Đỗ Hùng Dũng ở tuyến tiền vệ của ĐT Việt Nam là điều không cần phải bàn cãi. Trước khi chấn thương, anh là tiền vệ không thể thay thế trong đội hình của HLV Park Hang-seo. Ông thầy người Hàn Quốc chỉ thường xuyên thay đổi người đá cặp với Hùng Dũng, từ Tuấn Anh, Xuân Trường cho đến Đức Huy.

'Tiền vệ hay nhất ĐT Việt Nam' báo tin vui, HLV Park gạch tên 5 cầu thủ trước ngày dự AFF Cup 2021
Đỗ Hùng Dũng là cầu thủ không thể thay thế của HLV Park Hang-seo ở hàng tiền vệ ĐT Việt Nam. Sự trở lại của Hùng Dũng có ý nghĩa quan trọng với tham vọng bảo vệ ngôi vương của Những chiến binh sao vàng.

Nếu triệu tập Hùng Dũng lên tuyển, ông Park cũng sẽ phải hết sức cẩn trọng với việc sử dụng anh. Chắc chắn tiền vệ này chưa thể ra sân ngay lập tức khi nền tảng thể lực chưa đảm bảo. Trong quá khứ, trường hợp của Đình Trọng, Văn Hậu là những ví dụ tiêu biểu và đủ sức nặng để cảnh báo ông thầy người Hàn Quốc.

'Tiền vệ hay nhất ĐT Việt Nam' báo tin vui, HLV Park gạch tên 5 cầu thủ trước thềm AFF Cup 2021
Hùng Dũng có thể được HLV Park Hang-seo sử dụng từ bán kết AFF Cup 2021.

HLV Park Hang-seo từng tiết lộ ông sẽ sử dụng Hùng Dũng từ vòng bán kết nếu được CLB Hà Nội nhả người. Đây là kế hoạch hoàn toàn hợp lý và rất quyết định triệu tập nhiều khả năng sẽ sớm được VFF gửi đến đội bóng của bầu Hiển. ĐT Việt Nam sẽ lên đường sang Singapore vào ngày 1/12 và gặp Lào ở trận mở màn vào ngày 6/12.

ĐỖ HÙNG DŨNG VÀ MÀN TRÌNH DIỄN ĐẲNG CẤP GIÚP ĐT VIỆT NAM VÔ ĐỊCH SEA GAMES LẦN ĐẦU TIÊN TRONG LỊCH SỬ

 

ĐT Việt Nam bất ngờ tái ngộ 'sát thủ' cùng thời Công Vinh, Văn Quyến trước ngày lên đường dự AFF Cup

(Techz.vn) Sự xuất hiện của tiền đạo Nguyễn Anh Đức - 'sát thủ' cùng thời Công Vinh, Văn Quyến trong buổi tập của ĐT Việt Nam khiến người hâm mộ không khỏi bất ngờ, nhất là khi HLV Park Hang-seo chuẩn bị chốt danh sách tham dự AFF Cup 2021.