Hà Nội FC từ chối nhả người, HLV Park bất đắc dĩ gạch tên tiền vệ số 1 ĐT Việt Nam trước AFF Cup

Việt Nguyễn, Theo nguoiduatin.vn 04/11/2021 10:14:11(GMT+7)
Hà Nội FC từ chối nhả người, HLV Park bất đắc dĩ gạch tên tiền vệ số 1 ĐT Việt Nam trước AFF Cup

(Techz.vn) Dù rất muốn có Đỗ Hùng Dũng ở đợt tập trung sắp tới, tuy nhiên có thể HLV Park Hang-seo sẽ phải xem xét lại về khả năng triệu tập tiền vệ này lên ĐT Việt Nam.

Sau khi VFF có công văn gửi đến CLB Hà Nội về việc triệu tập tiền vệ Đỗ Hùng Dũng lên ĐT Việt Nam, đội bóng Thủ Đô đã ngay lập tức có những ý kiến phản hồi. Theo đó, trưởng bộ phận y tế của CLB Hà Nội Kim Kwang Jae và các bác sĩ đầu ngành của Bệnh viện Việt Đức đều có chung quan điểm:

"Đây là thời điểm quan trọng nhất trong quá trình hồi phục của Hùng Dũng để quay trở lại với bóng đá. Nếu vội vã trở lại, Dũng sẽ phải trả giá rất đắt, thậm chí là toàn bộ công sức 8 tháng qua sẽ trở nên vô giá trị và tương lai sau này của Dũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Hùng Dũng đã bình phục chấn thương, tuy nhiên để vận động mạnh hay thi dấu 1 trận đấu chính thức trong khoảng 1 tháng tới sẽ là không khả thi.

Với nhiệm vụ phòng tránh chấn thương cho VĐV, tôi nhận thấy cơ, xương, khớp của Dũng còn yếu, cần tích lũy dần theo giáo án. Có thể Dũng thấy ổn nhưng đó chỉ là cảm nhận.

Là người làm chuyên môn, tôi mong muốn những điều tốt nhất cho Dũng, bóng đá chuyên nghiệp và y tế chuyên sâu là phòng tránh chấn thương chứ không phải chữa chấn thương. Tôi đề nghị giữ Hùng Dũng ở lại CLB tổi thiểu 1 tháng để tập luyện thêm và theo dõi theo giáo án chữa trị hiện tại".

Đại diện cho bộ phận y tế của CLB Hà Nội, chuyên gia Kim Kwang Jae cho biết ông sẽ báo cáo lên lãnh đạo đội bóng để bàn bạc với VFF về việc xin rút Đỗ Hùng Dũng khỏi đợt tập trung ĐT Việt Nam lần này. Cũng có quan điểm như CLB Hà Nội, các chuyên gia tại trung tâm PVF cho biết Hùng Dũng có thể vận động theo nguyên tắc tăng dần khối lượng từ ngày 1/11. Tuy nhiên để sớm trở lại thi đấu trong khoảng 1 tháng tới là điều không thể.

Hùng Dũng được đánh giá là tiền vệ hay nhất ĐT Việt Nam dưới thời HLV Park Hang-seo.

Hùng Dũng luôn là nhân tố quan trọng bậc nhất trong đội hình của HLV Park Hang-seo kể từ khi ông đến với ĐT Việt Nam. Với sự có mặt của Hùng Dũng, ĐT Việt Nam vô địch với thành tích bất bại tại AFF Cup 2018 và SEA Games 2019. Ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022, tiền vệ này tạo ra sự yên tâm tuyệt đối ở tuyến giữa khi kết hợp với Tuấn Anh. Kể từ khi Hùng Dũng chấn thương, HLV Park loay hoay tìm cho ĐT Việt Nam một cặp tiền vệ trung tâm mới, tuy nhiên ông vẫn chưa thể thực sự yên tâm khi Tuấn Anh có thể trạng không ổn định.

HLV Park Hang-seo rất muốn Đỗ Hùng Dũng sớm có mặt tại ĐT Việt Nam để làm quen với không khí của đội tuyển, đồng thời chuẩn bị cho kế hoạch bảo vệ ngôi vương tại AFF Cup 2021, giải đấu diễn ra tại Singapore vào đầu tháng 12.

VFF sẽ bàn bạc với HLV Park và rút lại quyết định triệu tập Đỗ Hùng Dũng, anh sẽ tiếp tục tập hồi phục tại CLB Hà Nội dưới sự giám sát của chuyên gia Kim Kwang Jae.

Dù vậy, với quan điểm và lập trường rõ ràng của CLB Hà Nội, VFF sẽ bàn bạc lại với HLV Park Hang-seo.  Lệnh triệu tập sẽ sớm được thu hồi và Đỗ Hùng Dũng tiếp tục ở lại CLB Hà Nội để tập hồi phục. HLV Park Hang-seo cùng bộ phận y tế của ĐT Việt Nam sẽ thường xuyên liên lạc để cập nhật tình hình mới nhất của tiền vệ sinh năm 1993, nhằm xác định thời điểm sớm nhất anh có thể trở lại khoác áo đội tuyển.

Tài năng của nhạc trưởng Đỗ Hùng Dũng - Nhân tố khó có thể thay thế của ĐT Việt Nam

 

HLV Park thẳng tay loại tiền vệ hay nhất U23 Việt Nam, bổ sung 8 tân binh lên ĐTQG chuẩn bị AFF Cup

(Techz.vn) Để chuẩn bị cho AFF Cup 2021, HLV Park Hang-seo đã bổ sung vào lực lượng ĐT Việt Nam 8 cầu thủ từ đội U23, cùng với đó là sự trở lại của tiền vệ Đỗ Hùng Dũng - QBV 2019.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất