Nếu để Trung Quốc đánh bại ĐT Việt Nam, HLV Park Hang-seo có nguy cơ bị FIFA đưa về 'vạch xuất phát'

Việt Nguyễn, Theo nguoiduatin.vn 05/10/2021 09:18:38(GMT+7)
Nếu để Trung Quốc đánh bại ĐT Việt Nam, HLV Park Hang-seo có nguy cơ bị FIFA đưa về 'vạch xuất phát'

(Techz.vn) Nếu tiếp tục nhận thất bại trước Trung Quốc, ĐT Việt Nam có thể sẽ được đưa về "vạch xuất phát" như thời HLV Park Hang-seo mới đến đây.

Không nằm ngoài dự đoán, ĐT Việt Nam đã tụt dốc không phanh trên BXH FIFA sau 2 lượt trận đầu tiên toàn thua. Thầy trò HLV Park Hang-seo tụt 3 bậc từ hạng 92 thế giới xuống hạng 95, bị trừ tổng cộng 16,76 điểm sau 2 trận thua Saudi Arabia và Australia.

Nếu để Trung Quốc đánh bại ĐT Việt Nam, HLV Park có nguy cơ bị đưa về 'vạch xuất phát' trên BXH FIFA
Trước khi bước vào loạt trận tháng 10, ĐT Việt Nam đang xếp thứ 95 trên BXH FIFA.

Ở lượt trận tiếp theo, ĐT Việt Nam sẽ có chuyến làm khách trước Trung Quốc trên đất UAE. Đây được đánh giá là cơ hội giành điểm, thậm chí giành chiến thắng đầu tiên của thầy trò HLV Park Hang-seo tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

So với Saudi Arabia hay Australia, dĩ nhiên Trung Quốc không được đánh giá cao bằng, khoảng cách giữa Trung Quốc với Việt Nam trên BXH FIFA cũng ít hơn. Chính vì thế, ĐT Việt Nam sẽ bị trừ một số điểm lớn hơn nếu để thua Trung Quốc.

Nếu để Trung Quốc đánh bại ĐT Việt Nam, HLV Park có nguy cơ bị đưa về 'vạch xuất phát' trên BXH FIFA
Thầy trò HLV Park Hang-seo có thể rớt thêm 2-3 bậc nếu không thể đánh bại Trung Quốc.

Cụ thể theo công thức tính của FIFA, ĐT Việt Nam có thể bị trừ tới 10,37 điểm nếu thua Trung Quốc và sẽ rớt xuống vị trí thứ 97, 98 trên BXH FIFA. Tính trong 4 năm qua, lần duy nhất Việt Nam bị trừ nhiều điểm hơn là khi bị trừ 16 điểm sau trận thua Iraq tại vòng bảng Asian Cup 2019.

Khi mới dẫn dắt ĐT Việt Nam, HLV Park Hang-seo đặt mục tiêu đưa Việt Nam vào top 100 thế giới. Vị trí cao nhất của ĐT Việt Nam dưới thời chiến lược gia người Hàn Quốc là hạng 92 thế giới, đó là trước khi thầy trò HLV Park bước vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Nếu để Trung Quốc đánh bại ĐT Việt Nam, HLV Park có nguy cơ bị đưa về 'vạch xuất phát' trên BXH FIFA
Viễn cảnh trở lại vị trí ngoài top 100 như khi HLV Park Hang-seo mới đến Việt Nam hoàn toàn có thể xảy ra.

Với những thất bại liên tiếp, ĐT Việt Nam đã tụt dốc không phanh và có thể sẽ còn tiếp tục lún sâu trên BXH FIFA nếu không thể giành được những kết quả tốt trước Trung Quốc và Oman. Đây đều là những đối thủ có khoảng cách tương đối gần với Việt Nam trên BXH FIFA, 1 trận thua đồng nghĩa với việc thầy trò HLV Park Hang-seo bị trừ rất nhiều điểm và viễn cảnh bị văng ra khỏi top 100 đã không còn xa.

ĐÂU CHỈ VIỆT NAM, BÃO CHẤN THƯƠNG CÀN QUÉT ĐỘI TUYỂN TRUNG QUỐC

 

Tin bóng đá tối 4/10: HLV Park gạch tên 4 cầu thủ; Lê Công Vinh bất ngờ dự đoán về ĐT Việt Nam

(Techz.vn) Tin HOT bóng đá tối 4/10: HLV Park Hang-seo gạch tên 4 cầu thủ; Lê Công Vinh bất ngờ dự đoán về kết quả trận đấu giữa ĐT Việt Nam vs Trung Quốc; Ronaldo bị chỉ trích vì tạo áp lực cho Solskjaer.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất