Tỷ phú Phạm Nhật Vượng bất ngờ hợp tác với hãng hàng không Bamboo Airways của ông Trịnh Văn Quyết

An Nhiên, Theo nguoiduatin.vn 28/02/2020 10:21:20(GMT+7)
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng bất ngờ hợp tác với hãng hàng không Bamboo Airways của ông Trịnh Văn Quyết

(Techz.vn) Từng cạnh tranh ngôi vị giàu nhất Việt Nam, tủy phú Phạm Nhật Vượng và Trịnh Văn Quyết bất ngờ bắt tay hợp tác trong lĩnh vực du lịch - hàng không.

Cụ thể, ngày 27/2, hãng hàng không Bamboo Airways và Công ty Cổ phần Vinpearl đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược trong lĩnh vực du lịch - hàng không

Dựa theo thỏa thuận vừa được ký kết giữa hai tỷ phú, hành khách sẽ di chuyển bằng máy bay của hãng Bamboo Airways đến các điểm đến du lịch của Vinpearl trên cả nước.

Bên cạnh đó, Bamboo Airways tiếp tục cùng Vinpearl hợp tác đầu tư và phát triển đường bay nội địa và quốc tế đến các điểm đến của Vinpearl theo hình thức thường lệ và thuê chuyến, hướng đến tăng trưởng du khách quốc tế chủ động từ các thị trường chiến lược của Vinpearl tại Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga và Trung Quốc.

Vinpearl là hệ thống dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng - vui chơi giải trí lớn nhất Việt Nam hiện nay với 45 chi nhánh tại 17 tỉnh thành. Hiện tại, Thiên đường vui chơi giải trí Vinpearl có tới 35 khách sạn với 17.200 phòng khách sạn và biệt thự; 4 khu vui chơi giải trí, 2 công viên bảo tồn và chăm sóc động vật hoang dã và 4 sân golf.

Trước đó, vào ngày 14/1/2020, Tập đoàn Vingroup công bố chính thức rút khỏi lĩnh vực kinh doanh vận tải hàng không để tập trung tối đa nguồn lực cho mục tiêu chiến lược là Công nghệ và Công nghiệp.

Ông Nguyễn Việt Quang, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup, chia sẻ về nguyên nhân Vingroup rút khỏi lĩnh vực hàng không: “Thị trường hàng không Việt Nam rất tiềm năng và đang phát triển mạnh, nhưng cũng có các công ty lớn đang tham gia. Việc Vingroup đầu tư mạnh vào hàng không có thể dẫn đến dư thừa nguồn cung, gây lãng phí cho xã hội, đồng thời chúng tôi cũng cần tập trung nguồn lực cho việc phát triển mảng công nghệ - công nghiệp của mình, vì vậy chúng tôi quyết định rút lui”.

 

Xe Fortuner bị tông nát bét ở Vũng Tàu, khiến 6 người bị thương nghiêm trọng

(Techz.vn) Vào tối ngày 27/7, xe Fortuner 7 chỗ xảy ra va chạm mạnh tại ấp 4 xã Hắc Dịch, huyện Tân Thành, Bà Rịa Vũng Tàu. Hướng đường vòng xoay Hắc Dịch đi ngã ba Sáu Dẫu và ngược lại.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất