Dùng tiền trợ cấp Covid-19 đi mua xe sang, du thuyền, biệt thự

Ngọc Huyền, Theo nguoiduatin.vn 16/08/2020 22:09:06(GMT+7)
Dùng tiền trợ cấp Covid-19 đi mua xe sang, du thuyền, biệt thự

(Techz.vn) Một chiếc Kia Stinger, một chiếc du thuyền và một ngôi nhà - đó là những thứ được cho là do một người đàn ông mua bằng tiền hỗ trợ trong dịch Covid-19.

Được biết, số tiền mà người đàn ông này sử dụng là từ Chương trình Bảo vệ Tiền lương của chính phủ Hoa Kỳ, được thiết kế để giúp các doanh nghiệp duy trì hoạt động và trả lương cho nhân viên của họ trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

Dùng tiền trợ cấp Covid-19 đi mua xe sang, du thuyền, biệt thự

Tin tức đến từ Bộ Tư pháp Hoa Kỳ thông qua Business Insider. Một vụ án hình sự đã được giải quyết đối với một Kenneth Gaughan, một người đàn ông 41 tuổi đến từ Washington, D.C. Gaughan bị cáo buộc đã lừa đảo 2,1 triệu đô la trong các quỹ cứu trợ cho Khoản vay do ảnh hưởng Kinh tế.

Đơn khiếu nại liệt kê rằng Gaughan đã nhận được tiền cứu trợ bằng cách gian lận đờn từ cho một số công ty. Cùng với đó, anh ta đang bị buộc tội làm giả giấy tờ và hồ sơ ngân hàng. Anh ta cũng bị buộc tội một tội gian lận ngân hàng, một tội trộm quỹ chính phủ, một tội gian lận chuyển khoản và một tội rửa tiền.

Dùng tiền trợ cấp Covid-19 đi mua xe sang, du thuyền, biệt thự

Như đã đề cập, Gaughan đã sử dụng tiền để mua một chiếc Kia Stinger 2020, một chiếc du thuyền và một ngôi nhà - hai chiếc đầu tiên đã bị chính quyền thu giữ, cùng với khoản đầu tư và tài khoản ngân hàng của Gaughan. Mặt khác, ngôi nhà vẫn đang trong quá trình tịch thu dân sự.

Đây không phải là lần đầu tiên một hành động đáng ghê tởm như vậy trong việc sử dụng quỹ cứu trợ giữa đại dịch này. Tháng trước, một người đàn ông ở Florida đã bị buộc tội làm điều tương tự. Người này đã nhận được 3,9 triệu đô la tiền COVID-19 và sử dụng chúng để mua một chiếc Huracán.

Đầu tháng này, một người đàn ông Texas cũng bị cáo buộc tội danh tương tự nhưng đã sử dụng một chiếc Lambo Urus và một chiếc Ford F-350 để tiêu hàng triệu USD.

 

Toyota Vios dẹp lép dưới gầm xe bus vì 'cả gan' phanh gấp khi đang đi nhanh

(Techz.vn) Chiếc Toyota Vios trong bài vì phanh gấp tránh xe bus phía trước mà đã bị một chiếc xe bus phía sau 'nuốt trọn' phần đuôi xe.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm