Chạy đua cùng Honda, Mazda sắp tung loạt siêu phẩm xe điện khiến dân tình háo hức

Harley, Theo nguoiduatin.vn 27/06/2021 15:20:13(GMT+7)
Chạy đua cùng Honda, Mazda sắp tung loạt siêu phẩm xe điện khiến dân tình háo hức

(Techz.vn) Với mục tiêu thực hiện lộ trình điện hóa toàn bộ sản phẩm từ giờ đến 2025, kế hoạch ra mắt các xe điện của Mazda đang là tâm điểm trên thị trường ô tô.

Gần đây, hãng xe Mazda vừa hé lộ kế hoạch hoạch điện hóa danh mục sản phẩm lộ trình dài từ giờ đến năm 2050 với mục tiêu đạt được độ trung tính khí carbon.

Hãng xe nổi tiếng đến từ Nhật Bản cần các khoản đầu tư lớn nhằm mục đích loại bỏ dần động cơ đốt trong và tiến tới xe điện hoàn toàn.

Theo đó, sẽ có ít nhất 5 mẫu xe plug-in hybrid và 3 mẫu xe điện được Mazda trình làng bắt đầu từ năm sau cho đến năm 2025, các siêu phẩm này sẽ nhắm đến nội địa Nhật Bản, khu vực Đông Nam Á, châu Âu, Trung Quốc, Mỹ.

Nền tảng xe điện đầu tiên có tên SkyActiv EV Scalable Architecture, công nghệ này sẽ được hãng đưa vào các mẫu xe sản xuất vào năm 2025 và trở thành nền tảng của nhiều mẫu xe có kích thước, kiểu dáng khác nhau, được sản xuất từ nay đến cuối thập kỷ.

Bên cạnh đó, hãng cũng đưa động cơ Wankel giúp tăng phạm vi hoạt động trên chiếc MX-30, mẫu ô tô này sẽ có bản hybrid và chạy điện trên một số nước.

Không chỉ thế, với mục đích mang đến trải nghiệm lái tuyệt vời nhất cho người dùng, Mazda đang nỗ lực nghiên cứu hệ thống lái tự động gọi là Mazda Co-Pilot Concept. Hệ thống hoàn toàn mới sẽ có mặt trên một số mẫu xe cỡ lớn trang bị động cơ 6 xy-lanh thẳng hàng và hệ dẫn động cầu sau.

 

Đàn em Honda Lead 2021 lộ diện, giá ngang Honda Air Blade 150: Trang bị ngập tràn, thiết kế mê mẩn

(Techz.vn) Mẫu xe tay ga mới trình làng của Honda có gì đặc biệt khiến đàn anh lo sốt vó?

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất