Bán hàng trực tuyến trở thành cứu cánh của mọi hãng xe hơi trong mùa dịch

Harley, Theo nguoiduatin.vn 29/04/2020 15:30:53(GMT+7)
Bán hàng trực tuyến trở thành cứu cánh của mọi hãng xe hơi trong mùa dịch

(Techz.vn) Trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, việc bán xe trực tuyến đã trở thành cứu cánh của nhiều hãng sản xuất ô tô.

Theo báo cáo của CNN, các đại lý xe bán xe cũ và mới tại Mỹ đều đang phải nghĩ cách duy trì doanh số trong khi các showroom bị đóng cửa. Đối với Karen Murphy ở Elgin, Illinois, dịch Covid-19 lan rộng có nghĩa là cô phải bắt đầu mua xe trực tuyến và cuối cùng cô đã mua một chiếc từ đại lý South Oak Jeep Dodge Chrysler Ram qua điện thoại và qua email. Cuối ngày hôm đó, chiếc SUV đã được chuyển đến nhà cô. Điều này đang trở thành một hiện tượng ngày càng phổ biến trên cả nước Mỹ.

Các nhà sản xuất ô tô như General Motors, FCA, Ford và Toyota đều cung cấp các tùy chọn mua hàng và giao hàng tận nhà cho khách hàng. Các đại lý hoạt động như một doanh nghiệp độc lập phải đăng ký để tham gia vào chương trình bán hàng trực tuyến của hãng sản xuất ô tô. GM đã khởi động chiến dịch ‘Cửa hàng trực tuyến' từ năm 2013 và trong những tháng gần đây, lượng truy cập của người dùng đến trang web đã tăng gấp hai đến bốn lần. Việc chuyển sang mua sắm xe trực tuyến đã thúc đẩy Cadillac ra mắt trang web ‘Cadillac Live', cho phép khách hàng xem các đoạn giới thiệu trực tiếp về các phương tiện thương hiệu.

Không chỉ các nhà sản xuất ô tô lớn chuyển sang hình thức bán hàng trực tuyến. Cả những công ty trong thị trường ô tô cũ cũng chọn phương pháp này. Một số công ty cho phép khách hàng tìm kiếm thông qua danh sách xe đã sử dụng và xem xe thông qua hình ảnh 360 độ. Người mua hàng có thể mua chiếc xe họ muốn và nó sẽ được giao đến tận nhà.

Việc chuyển đổi sang hình thức mua hàng trực tuyến đã cho phép các đại lý ô tô tồn tại và tránh phải đóng cửa trong thời điểm phong tỏa vì dịch Covid-19. Nhiều người trong ngành tin rằng sự thay đổi trong phương thức mua xe của khách hàng sẽ là vĩnh viễn.

 

Hyundai Accent 2020 sắp về Việt Nam sẽ có bản mui trần?

(Techz.vn) Mới đây, hình ảnh của Hyundai Accent 2020 bản mui trần đã xuất hiện khiến khách hàng bàn tán xôn xao vì vẻ đẹp của nó.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất