Video: Lý do bạn nên mua ô tô có phanh khẩn cấp tự động ngay hôm nay

Harley, Theo nguoiduatin.vn 19/03/2020 10:22:58(GMT+7)
Video: Lý do bạn nên mua ô tô có phanh khẩn cấp tự động ngay hôm nay

(Techz.vn) Vụ tai nạn nghiêm trọng giữa 2 chiếc xe tải đã một lần nữa cho thấy sự cần thiết của hệ thống phanh tự động trên xe ô tô.

Một vụ tai nạn nghiêm trọng giữa hai chiếc xe tải ở thành phố Brno của Cộng hòa Séc đã được ghi lại trên camera hành trình.

Video: Lý do bạn nên mua ô tô có phanh khẩn cấp tự động ngay hôm nay

Vụ tai nạn xảy ra vào ngày 10 tháng 3 dọc theo đường cao tốc D2 gần thành phố vào khoảng 8:15 sáng. Đoạn phim Dashcam ghi lại vụ tai nạn cho thấy người lái một chiếc xe tải lớn đi ngay phía sau một chiếc xe chở nhiên liệu ở bên phải làn đường cao tốc.

Chỉ vài giây sau khi hai chiếc xe tải xuất hiện, chiếc xe tải thứ hai không có dấu hiệu phanh và đâm thẳng vào đuôi xe tải chở nhiên liệu. Điều đặc biệt gây sốc là cách phần đầu của chiếc xe tải bị vỡ nát vì vụ va chạm. Hai chiếc xe tải tiếp tục đi lên đường cao tốc khoảng 30 mét trước khi dừng lại.

Video: Lý do bạn nên mua ô tô có phanh khẩn cấp tự động ngay hôm nay

Hình ảnh được công bố bởi cơ quan báo chí địa phương cho thấy toàn bộ thiệt hại với hình ảnh các nhân viên cứu hộ kéo tài xế ra khỏi đầu chiếc xe tải bị vỡ nát. Vụ va chạm làm vỡ kính chắn gió, dập nát cabin và có vẻ cũng đã gây ra một số thiệt hại cho hệ thống treo. Đối với chiếc xe chở dầu, nó bị một vết lõm lớn ở phía sau của bồn xăng, cản sau thì vỡ nát. May mắn thay, nó đã không nổ tung.

Tình trạng của tài xế trong chiếc xe tải thứ hai vẫn chưa rõ ràng. Khá khó xác định điều gì đã gây ra vụ tai nạn mặc dù có vẻ như người lái xe đã bị phân tâm và không nhìn về phía trước.

Sự cố này là một hồi chuông cảnh báo tại sao các chính phủ trên thế giới nên áp dụng hệ thống phanh giảm thiểu va chạm cho xe tải và các phương tiện lớn khác để tránh các tai nạn thảm khốc.

 

Video: Thanh niên trượt ván giữa lòng đường cao tốc khiến ai nấy sợ mất mật

(Techz.vn) Pha 'chơi ngu lấy tiếng' của chàng trai lớn mật suýt chút nữa đã gây ra tai nạn liên hoàn thảm khốc.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất