Chỉ xem qua bản vẽ, fan tự chế tạo xe Kia Sorento 2020 giống y như thật

Harley, Theo nguoiduatin.vn 17/03/2020 14:58:48(GMT+7)
Chỉ xem qua bản vẽ, fan tự chế tạo xe Kia Sorento 2020 giống y như thật

(Techz.vn) Chiếc Kia Sorento tự chế này còn có cả đèn pha LED và đèn nội thất y như thật.

Nhiều người có sở thích sưu tầm xe hơi đồ chơi nhưng không phải ai trong chúng ta cũng có tay nghề khéo léo như anh Lee Sang-Won trong bài viết này. Được biết, Sang-Won đã tự chế tạo mô hình đồ chơi của chiếc Kia Sorento 2020 bằng cách sử dụng các bộ phận được in 3d với rất nhiều chi tiết phức tạp. Kia đã giúp đỡ Sang-Won bằng cách cung cấp các mô hình thiết kế CAD của Sorento mới.

Thành quả cuối cùng của Lee Sang-Won thật sự tuyệt vời. Nếu không để ý đến kích thước thì chiếc xe đồ chơi trông giống hệt một chiếc Sorento thực sự trong video này. Không những vậy, Sang-Won còn sử dụng đèn LED để tạo ra đèn pha chức năng, đèn báo rẽ và đèn hậu. Tất cả các tính năng này đều có thể điều khiển từ xa. Bên trong xe còn có nhiều đèn phía sau bảng điều khiển và màn hình thông tin giải trí.

Độ chi tiết thật sự rất ấn tượng, đặc biệt là khi chiếc xe này được tạo ra chỉ từ bản vẽ. Chỉ riêng bảng điều khiển đã khiến Sang-Won phải cắt những miếng băng keo nhỏ để dán vào mỗi khu vực cần phải có màu khác nhau. Anh cũng tạo ra các tấm đề can trong Photoshop để mô phỏng lại các chi tiết nhỏ như nút điều khiển ở bên trong xe. Kia hỗ trợ Sang-Won bằng cách cung cấp các logo kim loại siêu nhỏ của hãng.

Được biết, Kia Sorento 2020 mới có chiều dài cơ sở tăng 35 mm so với trước đây và chiều dài tổng thể lên tăng 10 mm. Mặc dù lớn hơn một chút, chiếc crossover lại nhẹ hơn 80 kg so với phiên bản trước.

Tại Hàn Quốc, khách hàng có thể lựa chọn động cơ bốn xi-lanh 1,6 lít hybrid, động cơ 4 xi-lanh tăng áp 2,5 lít và động cơ diesel 2,2 lít. Kia Sorento 2020 sẽ có màn ra mắt toàn cầu vào ngày 19/2 tới và được phát online trên Internet.

 

Tưởng Mazda làm siêu xe thì sẽ 'toang', ai ngờ lại đẹp xuất thần như thế này

(Techz.vn) Trước đây, khi nói tới các mẫu siêu xe (supercar), khách hàng sẽ chỉ nghĩ tới các thương hiệu châu Âu như Lamborghini hay Ferrari. Các hãng xe Nhật thường mất hút ở phân khúc này. Tuy nhiên, những hình ảnh siêu xe của Mazda dưới đây sẽ thay đổi quan niệm của bạn.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất