Honda SH, Vision, Air Blade có giá không tưởng nhưng vẫn bất bại trước loạt đối thủ cứng đầu này

Harley, Theo nguoiduatin.vn 26/01/2021 11:40:14(GMT+7)
Honda SH, Vision, Air Blade có giá không tưởng nhưng vẫn bất bại trước loạt đối thủ cứng đầu này

(Techz.vn) Trong năm vừa qua, đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Honda đã ghi nhận doanh số cực bất ngờ.

Theo VAMM – Hiệp hội Các nhà sản xuất xe máy Việt Nam vừa công bố, trong năm vừa qua, tổng doanh số bán xe của 5 doanh nghiệp: Honda, Yamaha, Piaggio, Suzuki và SYM đã đạt mức 2.700.000 chiếc xem giảm 17% so với năm 2019 trước đó.

Có thể thấy, sức mua của dân tình trong 2 năm gần đây đang giảm rõ rệt mặc dù các hãng thường xuyên nâng cấp, cho ra mắt hàng loạt các mẫu xe mới với ngập tràn ưu đãi.

Hai hãng xe đối thủ là Yamaha và Honda cũng đang trong tình trạng doanh số bị giảm bởi ảnh hưởng từ đại dịch Covid và xu hướng ưa chuộng sử dụng xe điện của người dân.

Năm 2020, Honda Việt Nam ghi nhận doanh số bán hàng cao nhất là 2.142.564 chiếc, giảm 16.7% so với năm 2019, Yamaha Việt Nam giảm tới 16%, SYM giảm 20%, Piaggio hơi tụt dốc nhẹ, Suzuki lại có mức tăng tốc vượt bậc 12%.

Trong 2 năm gần đây, doanh số bán xe của Yamaha giảm tới 19.7% so với năm 2018, còn đối thủ Honda tăng trưởng khoảng 0.2 % và chiếm hẳn 81% thị trường xe tại Việt Nam.

Yamaha Việt Nam sở hữu loạt xe tay ga nổi bật như Grande, Freego, Janus là những đối thủ cạnh tranh với loạt cái tên đình đám như Honda SH, Honda Vision, Honda Lead, Air Blade. Dù hãng liên tục đưa ra các chương trình khuyến mại và tung siêu phẩm côn tay Yamaha Exciter 155 VVA hoàn toàn mới nhưng doanh số vẫn giảm sút.

 

Đàn anh Yamaha Exciter lộ diện: Thiết kế bốc lửa, trang bị ngầu đét 'dọa' Honda WinnerX chạy té khói

(Techz.vn) Mẫu xe thể thao đặc biệt của Yamaha là siêu phẩm đang “làm mưa, làm gió” trong giới trẻ hiện nay.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất