Toyota Fortuner ‘run như cầy sấy’ vì Kia Sorento 2023 lần đầu lộ diện với thiết kế đẹp không chỗ chê

Beekizzle, 14/09/2022 19:43:14(GMT+7)
Toyota Fortuner ‘run như cầy sấy’ vì Kia Sorento 2023 lần đầu lộ diện với thiết kế đẹp không chỗ chê

(Techz.vn) Kia Sorento 2023 với thiết kế được chỉnh sửa hứa hẹn sẽ làm ‘tắt điện’ các đối thủ trong cùng phân khúc như Toyota Fortuner hay Hyundai Santa Fe.

Vào đầu năm 2023, Kia Sorento thế hệ mới nhất đã chính thức được trình làng. Sau 3 năm, năm 2023 sẽ là thời điểm phù hợp để đối thủ của Toyota Fortuner và Hyundai Santa Fe nhận được bản nâng cấp giúp cho mẫu xe này khả năng cạnh tranh tốt hơn.

Thiết kế của Kia Sorento 2023 sẽ được làm mới, đẹp mắt hơn cả Toyota Fortuner hay Hyundai Santa Fe

Kia Sorento 2023 nhiều khả năng sẽ sớm được ra mắt trong nửa đầu năm 2023 bởi mẫu xe này hiện đã được thương hiệu ô tô của Hàn Quốc bắt đầu cho chạy thử nghiệm công khai. Nhìn vào nguyên mẫu Sorento 2023 vừa được bắt gặp khi đang chạy thử nghiệm, có thể khẳng định Kia sẽ thay đổi một cách đáng kể khu vực đầu xe với cặp đèn pha mới.

Cụm đèn trước của Kia Sorento 2023 sẽ chuyển sang dạng dọc thay vì dạng ngang như trước đây. Xe có bộ khung tổng thể khá giống với “người anh em” Kia Telluride tuy nhiên sẽ được nhà sản xuất cải thiện đôi chút. Nửa dưới của cản va trước đã được chỉnh sửa, trong khi tản nhiệt của xe cũng được thay mới. Phần hông và đuôi của Kia Sorento 2023 có vẻ như không có thay đổi nào thật sự rõ ràng.

Giao diện bóng đèn của Kia Sorento 2023 được nhà sản xuất nâng cấp dù cách bố trí đèn hậu vẫn được giữ nguyên. Nguyên mẫu thử nghiệm của Sorento mới vẫn sử dụng loại ống xả tạm thời. Nhiều khả năng trên phiên bản thương mại, mẫu xe đối thủ của Toyota Fortuner sẽ nâng cấp ống xả, để ẩn kín dưới gầm hoặc tích hợp thẳng vào cản sau.

Hiện vẫn chưa rõ Kia Sorento 2023 sẽ có sự thay đổi nào về hệ thống truyền động hay không. Ở nhiều thị trường trên thế giới, mẫu xe kỳ phùng địch thủ của Toyota Fortuner có 4 bản động cơ bao gồm 2 bản điện hoá 1.6L với công suất lần lượt là 227 và 261 mã lực, ngoài ra còn có bản động cơ 2.5L, 4 xi-lanh với công suất 191 mã lực và 2.5L tăng áp có công suất 281 mã lực.

 

‘Phiên bản đi phượt của Honda SH’ vừa về Việt Nam: Thiết kế đẹp hơn ‘Vua tay ga’, giá bán cực hời

(Techz.vn) Mẫu xe tay ga được mệnh danh là ‘phiên bản đi phượt của Honda SH’ đã được đưa về đại lý Việt Nam với giá bán vô cùng hấp dẫn.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất