Tỷ phú Phạm Nhật Vượng vừa tạo “địa chấn”, Vinfast chuẩn bị sẵn sàng vươn tầm thế giới

Beekizzle, Theo nguoiduatin.vn 09/09/2020 14:36:50(GMT+7)
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng vừa tạo “địa chấn”, Vinfast chuẩn bị sẵn sàng vươn tầm thế giới

(Techz.vn) Bước tiến mới mà Vinfast – hãng xe của tỷ phú Phạm Nhật Vượng vừa thực hiện sẽ là bàn đạp tuyệt vời để “tấn công” thị trường thế giới.

Vào sáng nay (9/9), Hãng xe Vinfast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã chính thức ký thỏa thuận mua trung tâm thử nghiệm xe Lang Lang. Đây là một trong những trung tâm thử nghiệm ô tô lâu đời và hiện đại hàng đầu thế giới. Trung tâm này nằm tại bang Victory, Úc và thuộc GM Holden. Hiện tại, giá trị của thương vụ này vẫn chưa được hai bên công bố.

Tổng diện tích của trung tâm thử nghiệm xe Lang Lang lên tới 872 ha. Trong đó, gồm có 44km đường thử, mô phỏng các loại địa hình thực thế. Không chỉ có vậy, trung tâm này có có 4,7km đường thử hình tròn vừa được nâng cấp và 18km hàng rào bao quanh để bảo đảm bí mật cho các bài kiểm tra, thử nghiệm xe.

Trung tâm thử nghiệm xe Lang Lang cũng đáp ứng mọi tiêu chuẩn khắt khe nhất của một trung tâm thử nghiệm với đầy đủ phòng lạnh, phòng thử nghiệm nhiệt, phòng thí nghiệm khí thải mới. Kể từ năm 1958 tới nay, Lang Lang vẫn là nơi thử nghiệm tất cả các dòng xe Holden và được coi như một trong những biểu tượng của ngành công nghiệp xe hơi Úc.

Trung tâm thử nghiệm xe này đã được nâng cấp toàn diện vào năm 2018 và được xếp vào top những trung tâm thử nghiệm xe tốt nhất thế giới. Giờ đây, Lang Lang được chuyển giao cho Vinfast sau khi GM công bố đóng cửa, rút khỏi thị trường Úc.

Việc mua lại trung tâm Lang Lang có thể xem là một bước tiến quan trọng sau khi Vinfast quyết định thành lập Viện Công nghệ Ô tô 2 và khai trương văn phòng tại Melbourne. Với trung tâm thử nghiệm ô tô này, hãng xe của tỷ phú Phạm Nhật Vượng sẽ có thể đẩy nhanh quá trình tự chủ trong ngành công nghiệp xe hơi và tạo bàn đạp để hướng tới việc ra mắt những mẫu xe có đủ năng lực cạnh tranh trên thị trường quốc tế.

Bên cạnh đó, để tôn vinh những đóng góp và di sản của Holden với ngành công nghiệp ô tô, Vinfast cũng đồng ý tổ chức ngày họp mặt các cựu cán bộ nhân viên Holden và các câu lạc bộ xe hơi Holden.

Trước đó, khi được hỏi “liệu Vinfast có bán xe tại thị trường Úc trong tương lai hay không?”, bà Nguyễn Thị Vân Anh – Phó Tổng Giám đốc hãng xe này đã trả lời “tất nhiên”. Dù vậy, kế hoạch cụ thể của Vinfast trên con đường “tấn công” thị trường Úc vẫn chưa được công bố.

Thay vào đó, hãng xe của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tập trung vào mục tiêu nâng cao doanh số tại thị trường Việt Nam và hướng tới tham vọng tiến vào thị trường Mỹ trong năm tới bằng một mẫu ô tô điện mới đang trong quá trình phát triển.

 

Đàm Vĩnh Hưng sợ hãi tới ngất xỉu khi biết quan hệ giữa người yêu mình và Trường Giang

(Techz.vn) Đàm Vĩnh Hưng đã không thể khống chế được cảm xúc khi biết quan hệ giữa Trường Giang và bạn gái mình.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất