Ô tô

Quay lưng với Kia Morning, khách hàng háo hức chờ mẫu SUV giá 227 triệu đồng mới ngang cỡ Mazda CX-5

Quay lưng với Kia Morning, khách hàng háo hức chờ mẫu SUV giá 227 triệu đồng mới ngang cỡ Mazda CX-5

Khó có thể tin một mẫu SUV ngang cỡ với Mazda CX-5 lại có mức giá khởi điểm chỉ 360 triệu đồng, tương đương với Kia Morning.

Theo thông tin từ Carnewschina, mẫu SUV chạy điện Wuling Starlight S sẽ sớm được tung ra thị trường với giá bán khởi điểm từ 69.800 nhân dân tệ, tương đương khoảng 227 triệu đồng khi quy đổi ra tiền Việt. Không chỉ được Wuling hé lộ những hình ảnh đầu tiên, thông tin về mẫu xe Starlight S mới cũng đã được đăng tải trên trang web của Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc (MIIT).

Quay lưng với Kia Morning, khách hàng háo hức chờ mẫu SUV giá 227 triệu đồng mới ngang cỡ Mazda CX-5 ảnh 1
Quay lưng với Kia Morning, khách hàng háo hức chờ mẫu SUV giá 227 triệu đồng mới ngang cỡ Mazda CX-5 ảnh 2
Quay lưng với Kia Morning, khách hàng háo hức chờ mẫu SUV giá 227 triệu đồng mới ngang cỡ Mazda CX-5 ảnh 3
Quay lưng với Kia Morning, khách hàng háo hức chờ mẫu SUV giá 227 triệu đồng mới ngang cỡ Mazda CX-5 ảnh 4
Quay lưng với Kia Morning, khách hàng háo hức chờ mẫu SUV giá 227 triệu đồng mới ngang cỡ Mazda CX-5 ảnh 5

Wuling Starlight S sẽ sở hữu trục cơ sở 2.800 mm với chiều dài tổng thể 4.745 mm, rộng 1.890 mm và cao 1.680 mm. Kích cỡ của Wuling Starlight S ngang ngửa với những mẫu xe hạng C như Mazda CX-5 hay Honda CR-V dù giá bán của mẫu xe điện này thậm chí còn rẻ hơn cả Kia Morning – một mẫu xe cỡ A.

Ngoại thất của Wuling Starlight S gây ấn tượng với thiết kế thể thao, năng động. Ở phía trước, mẫu SUV chạy điện này sở hữu cụm đèn LED chạy ban ngày 4 dải khá ấn tượng. Thiết kế tổng thể đầy hiện đại của Starlight S còn được tạo nên bởi cụm đèn hậu LED với tạo hình số 7 đầy độc đáo.

Quay lưng với Kia Morning, khách hàng háo hức chờ mẫu SUV giá 227 triệu đồng mới ngang cỡ Mazda CX-5 ảnh 6
Hình ảnh thực tế của Wuling Starlight S đã sớm rò rỉ

Nhìn vào những hình ảnh được hãng hé lộ, có thể nhận ra một số trang bị, tính năng đáng chú ý trên Wuling Starlight S như radar phía trước, giá nóc, nóc xe màu đen và cửa sổ trời. Mẫu SUV mới của Wuling còn sở hữu các tính năng an toàn như phân bổ lực phanh điện tử và hệ thống chống bó cứng phanh ABS. Thông số kỹ thuật cũng như các tính năng khác có mặt trên Wuling Starlight S sẽ được công bố trong thời gian sắp tới.

Theo như thông tin được hé lộ ban đầu, Wuling Starlight S sẽ có phiên bản hybrid sạc điện (PHEV) dùng động cơ xăng dung tích 1.5L với công suất tói đa 106 mã lực. Mẫu xe này sẽ có 2 tùy chọn dung lượng pin là 9,5 kWH và 20,5 kWh, cho phạm vi di chuyển tối đa lần lượt tương ứng là 43 km và 90 km. Trọng lượng pin lần lượt ở mức 137 kg và 185 kg, đi kèm mức tiêu thụ nhiên liệu lần lượt là 4,98L/100 km và 5,09L/100 km.

Quay lưng với Kia Morning, khách hàng háo hức chờ mẫu SUV giá 227 triệu đồng mới ngang cỡ Mazda CX-5 ảnh 7

Trong khi đó, phiên bản thuần điện (BEV) sẽ được trang bị động cơ điện có công suất 201 mã lực cùng với bộ pin lithium iron phosphate. Hiện tại, phạm vi di chuyển tối đa với mỗi lần sạc đầy pin của mẫu xe này vẫn chưa được nhà sản xuất công bố.