Toyota cải tiến siêu đối thủ của Honda CR-V, sẵn sàng hạ gục Hyundai Tucson và Mazda CX-5

Beekizzle, Theo nguoiduatin.vn 23/06/2022 15:18:15(GMT+7)
Toyota cải tiến siêu đối thủ của Honda CR-V, sẵn sàng hạ gục Hyundai Tucson và Mazda CX-5

(Techz.vn) Mẫu SUV tới từ thương hiệu Toyota sẽ được trang bị những ‘vũ khí’ mới để có thể cạnh tranh tốt hơn với các đối thủ trong phân khúc như Honda CR-V, Hyundai Tucson và Mazda CX-5.

Từ quý 3 năm nay, mẫu xe Toyota RAV4 – siêu đối thủ của Honda CR-V, Hyundai Tucson và Mazda CX-5 sẽ được trang bị hệ thống thông tin giải trí mới, cụm đồng hồ kỹ thuật số và hệ thống hỗ trợ lái xe nâng cao.

Hệ thống đa phương tiện mới trên Toyota RAV4 sẽ có màn hình màu sắc nét, lớn hơn, với kích thước 10,5 inch.

Toyota RAV4 sẽ được cung cấp điều hướng dựa trên đám mây cho phép lập kế hoạch hành trình chính xác với thông tin được cập nhật liên tục, cùng với thông tin chi tiết trực tiếp về các sự kiện giao thông và đường xá cũng như mức độ dễ dàng hay khó khăn khi tìm một chỗ đỗ xe gần điểm đến của người dùng. Gói dữ liệu "Dịch vụ Thông minh" qua mạng không dây cung cấp quyền truy cập vào các hệ thống định vị và đa phương tiện mới nhất của Toyota mà không cần phải ghép nối điện thoại thông minh với xe. Trong khi đó, Android Auto và Apple CarPlay là tính năng tiêu chuẩn.

Một số lệnh thoại mới cho phép người dùng sử dụng giọng nói để điều chỉnh hệ thống điều hoà, chọn các tùy chọn đa phương tiện, gọi điện hoặc mở và đóng cửa sổ. “Hey Toyota” được thiết kế để hiểu giọng nói hội thoại, vì vậy nếu người dùng nói “Tôi lạnh”, chiếc xe sẽ phản hồi bằng cách đóng cửa sổ hoặc tăng nhiệt độ điều hòa không khí.

Các tính năng từ xa, được truy cập thông qua ứng dụng điện thoại thông minh, cho phép người dùng khóa và mở khóa Toyota RAV4 cũng như kích hoạt hệ thống điều hoà trên xe.

Một điểm cải tiến quan trọng cho Toyota RAV4 2023 mới là cụm đồng hồ kỹ thuật số 12,3 inch. Có sự lựa chọn với 4 kiểu, 3 cách bố trí và các tùy chọn cá nhân hóa cho màn hình 12,3 inch để người lái có thể chọn thông tin phù hợp và cần thiết nhất giữa đồng hồ tốc độ số và đồng hồ kỹ thuật số, cũng như các thông tin khác ví dụ đồng hồ lái xe sinh thái, thông tin theo dõi âm thanh hoặc màn hình kiểm soát hành trình thích ứng...

Những thay đổi đối với chức năng Toyota Safety Sense bao gồm hỗ trợ giao lộ, có thể phát hiện xem xe có sắp băng qua đường của bất kỳ phương tiện giao thông nào đang tới hay không và nếu có bất kỳ người đi bộ nào băng qua đường mà xe đang di chuyển, cảnh báo cho người lái xe và nếu cần thiết, bắt đầu kiểm soát phanh để tránh va chạm.

Tính năng hỗ trợ lái khẩn cấp cũng mới được cung cấp, giúp tài xế tránh người đi bộ sang đường, đồng thời giữ xe trong tầm kiểm soát và trong làn đường lưu thông của mình. Hệ thống cũng sẽ nhận dạng và phản ứng với xe đạp và xe đang đỗ. Hệ thống cảnh báo va chạm của Toyota RAV4 cũng có khả năng phát hiện các phương tiện đang tới trong làn đường của xe và giảm nguy cơ va chạm trực diện.

Những thay đổi về giá của Toyota RAV4 2023 vẫn chưa được xác nhận. Tuy nhiên, việc nâng cấp các trang bị và tính năng vẫn hứa hẹn giúp mẫu SUV của Toyota tạo ra sự uy hiếp lớn cho các đối thủ như Honda CR-V, Hyundai Tucson và Mazda CX-5.

 

Tin xe trưa 22/6: Chi tiết mẫu xe số Yamaha sắp ra mắt khách Việt, bỏ xa Honda Wave Alpha mọi mặt

(Techz.vn) Cập nhật tin xe hot nhất trưa ngày 22/6: Chi tiết mẫu xe số Yamaha sắp ra mắt khách Việt: Siêu tiết kiệm xăng, trang bị 'bỏ xa' Wave Alpha; Honda Vision 'nao núng' trước mẫu xe máy điện mới: Thiết kế cổ điển hút mắt, giá bán hứa hẹn gây sốt…

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất