Hé lộ mẫu xe mới khiến Hyundai Creta ‘lép vế’: Tới từ châu Âu, trang bị làm nản lòng Kia Seltos

Beekizzle, Theo nguoiduatin.vn 23/06/2022 16:57:27(GMT+7)
Hé lộ mẫu xe mới khiến Hyundai Creta ‘lép vế’: Tới từ châu Âu, trang bị làm nản lòng Kia Seltos

(Techz.vn) Mẫu SUV tới từ thương hiệu ô tô nổi tiếng châu Âu hoàn toàn có đủ khả năng lật đổ cả Hyundai Creta và Kia Seltos.

Nhà sản xuất ô tô của Pháp - Renault mới đây đã ngừng cung cấp mẫu SUV Duster đình đám tại thị trường Ấn Độ. Tuy nhiên, Duster thế hệ thứ hai vẫn đang được bán ra thị trường quốc tế. Hãng xe này cũng sẽ giới thiệu mẫu SUV Duster thế hệ tiếp theo với thiết kế mới, cabin có tải và các tùy chọn hệ thống truyền động hiệu quả để cạnh tranh với Hyundai Creta và Kia Seltos. Truyền thông Pháp đưa tin, dự án Renault Duster hoàn toàn mới đang trong giai đoạn phát triển ở châu Âu, nơi mẫu xe này được bán trên thị trường với thương hiệu Dacia.

Có thông tin cho rằng Renault Duster hoàn toàn mới sẽ sẵn sàng vào cuối năm 2023 và dự kiến ​​ra mắt vào năm 2024. Mẫu xe mới sẽ là phiên bản rút gọn của mẫu SUV Bigster, được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2021 dưới dạng concept. Mẫu SUV Bigster 7 chỗ đã sẵn sàng sản xuất và dự kiến ​​sẽ được tung ra thị trường Brazil vào năm 2023-24.

Mẫu SUV cỡ trung Renault Duster hoàn toàn mới sẽ dựa trên nền tảng CMF-B của liên minh Renault-Nissan-Mitsubishi, cũng sẽ là nền tảng cho Bigster. Nền tảng mô-đun này đủ linh hoạt để phù hợp với các kiểu dáng thân xe khác nhau cũng như các tùy chọn hệ thống truyền động bao gồm hybrid và điện. Báo cáo truyền thông mới đây tuyên bố rằng Duster thế hệ thứ ba sẽ là chiếc xe tốt nhất từng được sản xuất và sẽ lần đầu tiên có hệ thống truyền động hybrid.

Renault Duster mới sẽ chia sẻ thiết kế với concept Bigster và sẽ có một số công nghệ mới. Duster mới sẽ đi kèm với hệ thống truyền động hybrid với hệ dẫn động 4x4. Động cơ xăng sẽ cung cấp năng lượng cho bánh trước và một mô-tơ điện đặt ở trục sau để cung cấp lực kéo cho bánh xe trên những địa hình khó. Mẫu xe mới có thể sử dụng động cơ xăng tăng áp 1.2L với hệ thống hybrid 48V cung cấp công suất kết hợp 130 mã lực. Nhà sản xuất ô tô của Pháp cũng có thể cung cấp động cơ xăng tăng áp 1.3L.

Renault Duster thế hệ mới dành cho Ấn Độ cũng đang được sản xuất. Phiên bản dành cho thị trường Ấn Độ dự kiến ​​sẽ dựa trên nền tảng CMF-B LS mới, về cơ bản là phiên bản thông số kỹ thuật thấp hơn so với nền tảng CMF-B của liên minh Renault-Nissan. Nhà sản xuất ô tô Pháp đang sử dụng chiến lược của VW Group, đã tung ra một số sản phẩm dựa trên MQB AO IN được bản địa hóa nhiều.

Phiên bản Renault CMF-B LS sẽ có giá cả phải chăng hơn và đã được chỉnh sửa phù hợp với các điều kiện và yêu cầu tại các thị trường đang phát triển. Nền tảng sẽ được tối ưu hóa bằng cách thêm và xóa công nghệ, đồng thời sẽ tuân thủ sự an toàn toàn cầu. Tương tự như phiên bản toàn cầu, Renault Duster tại Ấn Độ có thể sẽ được cung cấp với một hệ thống truyền động hybrid sẽ tuân thủ các tiêu chuẩn khí thải mới nhất. Mẫu xe mới cũng sẽ giữ lại khả năng off-road của Duster thế hệ trước. Duster 4x4 là một trong những chiếc SUV 4WD rẻ nhất được bán.

 

Tin xe trưa 19/6: Mẫu xe ga Honda hút khách tiết kiệm xăng, thiết kế lu mờ Honda SH, giá 77 triệu

(Techz.vn) Cập nhật tin xe trưa 19/6: Mẫu xe ga Honda hút khách nhờ tiết kiệm xăng: Thiết kế 'ăn đứt' Honda SH, giá bán 77 triệu đồng; Khách Việt 'rần rần' trước chiếc Honda Wave Alpha rao bán giá chỉ 16 triệu, rẻ hơn Sirius mới nhất…

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất