Xe máy

‘Chiến tướng’ côn tay đẹp hơn Yamaha Exciter, có ABS 2 kênh ‘ăn đứt’ Honda Winnner X, giá hấp dẫn

‘Chiến tướng’ côn tay đẹp hơn Yamaha Exciter, có ABS 2 kênh ‘ăn đứt’ Honda Winnner X, giá hấp dẫn

Không chỉ sở hữu ngoại hình độc đáo, hầm hố và bắt mắt hơn so với Yamaha Exciter, mẫu xe này còn gây chú ý với ABS 2 kênh xịn sò hơn cả Honda Winner X.

Mutt DR-01 là một mẫu xe côn tay khá hiếm hoi sử dụng động cơ dung tích 125cc có áp dụng công nghệ DOHC được phân phối tại thị trường châu Âu. Mẫu xe này sở hữu ngoại hình bụi bặm, khiến nhiều người có thể nhầm tưởng đây là một chiếc xế độ thực thụ.

‘Chiến tướng’ côn tay đẹp hơn Yamaha Exciter, có ABS 2 kênh ‘ăn đứt’ Honda Winnner X, giá hấp dẫn ảnh 1
 

Kiểu dáng của Mutt DR-01 là một chiếc Scrambler hiện đại, phá cách hơn với ngôn ngữ thiết kế Scrambler thuần túy. Để nhấn mạnh yếu tố thể thao, nhà sản xuất thiết kế phần dè trước sau nằm rất sát với bánh xe. Trong khi đó, tay lái được bố trí hướng về phía người lái để giúp Mutt DR-01 tối ưu hóa độ thoải mái cả khi di chuyển trên đường trường hay đi trong phố.

‘Chiến tướng’ côn tay đẹp hơn Yamaha Exciter, có ABS 2 kênh ‘ăn đứt’ Honda Winnner X, giá hấp dẫn ảnh 2
 

Từng chi tiết nhỏ nhặt nhất trên Mutt DR-01 đều được hãng xe Mutt Motorcycles có trụ sở tại Birmingham, Anh trau chuốt giống như những mẫu xe nội địa châu Âu của thập niên 1990. Mutt Motorcycles không ủy quyền cho các đơn vị khác cung cấp các bộ phận chi tiết mà trực tiếp gia công để có được chất lượng tốt nhất.

‘Chiến tướng’ côn tay đẹp hơn Yamaha Exciter, có ABS 2 kênh ‘ăn đứt’ Honda Winnner X, giá hấp dẫn ảnh 3
 

Toàn bộ các bộ phận được gia công chế tạo bởi Mutt Motorcycles đều được khắc laser nhãn hiệu của hãng. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp nhãn hiệu Mutt Motorcycles ở các vị trí như hệ thống ống xả, niềng, nắp bình xăng…

‘Chiến tướng’ côn tay đẹp hơn Yamaha Exciter, có ABS 2 kênh ‘ăn đứt’ Honda Winnner X, giá hấp dẫn ảnh 4
 

Để đem tới cho người dùng tầm quan sát rộng khi di chuyển vào ban đêm, Mutt DR-01 được trang bị hệ thống đèn lái có tới 4 viên bi cầu LED. Chính vì vậy, Mutt DR-01 thậm chí hoàn toàn không cần đến đèn trợ sáng. Cặp phuộc Upside down đường kính 37 mm ở dàn chân trước cũng là chi tiết thể hiện khá rõ rệt sự cao cấp của Mutt DR-01.

‘Chiến tướng’ côn tay đẹp hơn Yamaha Exciter, có ABS 2 kênh ‘ăn đứt’ Honda Winnner X, giá hấp dẫn ảnh 5
 

Với phong cách căm đùm niềng, dàn chân của Mutt DR-01 toát ra vẻ đẹp cổ điển khá rõ nét. Đặc biệt, nhà sản xuất bố trí chân căm ở phía ngoài vành niềng nên chiếc xe có thể dùng vỏ không ruột gai địa hình. Cả hai bánh của Mutt DR-01 đều sử dụng phanh đĩa và có hệ thống chống bó cứng phanh ABS 2 kênh để nâng cao mức độ an toàn khi vận hành.

‘Chiến tướng’ côn tay đẹp hơn Yamaha Exciter, có ABS 2 kênh ‘ăn đứt’ Honda Winnner X, giá hấp dẫn ảnh 6
 

“Trái tim” của Mutt DR-01 là khối động cơ 125cc, DOHC, tản nhiệt bằng dung dịch với công suất tối đa 13,4 mã lực tại 10.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 11 Nm tại 7.500 vòng/phút. Sức mạnh này tuy thấp hơn chút so với Yamaha Exciter 155 VVA (17,7 mã lực) hay Honda Winner X (15,4 mã lực) nhưng vẫn đủ để đáp ứng nhu cầu di chuyển hàng ngày của người dùng.

‘Chiến tướng’ côn tay đẹp hơn Yamaha Exciter, có ABS 2 kênh ‘ăn đứt’ Honda Winnner X, giá hấp dẫn ảnh 7
 

Giá bán của Mutt DR-01 được hãng niêm yết ở mức 3.995 Bảng Anh, tương đương khoảng 118 triệu đồng khi quy đổi ra tiền Việt.