Xe máy

Quên Honda Vision đi, ‘xe ga quốc dân’ mới ra mắt với giá rẻ chỉ từ 26 triệu đồng, xịn hơn Air Blade

Quên Honda Vision đi, ‘xe ga quốc dân’ mới ra mắt với giá rẻ chỉ từ 26 triệu đồng, xịn hơn Air Blade

Mặc dù giá bán rẻ hơn nhiều so với Honda Vision, nhưng thiết kế mẫu xe ga này trông đẹp mắt và xịn sò không hề kém cạnh Honda Air Blade nếu không muốn nói là có phần nhỉnh hơn.

Quên Honda Vision đi, ‘xe ga quốc dân’ mới ra mắt với giá rẻ chỉ từ 26 triệu đồng, xịn hơn Air Blade ảnh 1
 

TVS vừa ‘hâm nóng’ phân khúc xe máy điện giá rẻ tại thị trường Ấn Độ sau khi cho ra mắt mẫu xe TVS iQube phiên bản mới. Với bản cập nhật này, giá bán của TVS iQube hiện có mức khởi điểm từ 94.999 Rs (khoảng 26 triệu đồng tiền Việt) cho biến thể iQube 09 cơ sở và lên đến 1,85 lakh Rs (khoảng 52 triệu đồng) cho biến thể iQube ST 17 cao cấp nhất có pin 5,1 kWh.

Danh sách các biến thể của TVS iQube hiện tại bao gồm iQube 09 cơ sở, iQube 12, iQube S, iQube ST 12 và iQube ST 17. Biến thể TVS iQube 09 cơ sở có bộ pin 2,2 kWh nhỏ nhất, cho phạm vi hoạt động thực tế là 75 km, tốc độ tối đa 75 km/h và thời mất 2 giờ để sạc từ 0-80%. Trong khi đó, iQube 12 sử dụng pin 3,4 kWh lớn hơn, trước đây từng là phiên bản thấp nhất trong dòng sản phẩm này. Về các tính năng, cả biến thể TVS iQube 09 và iQube 12 đều có trang bị khá tốtm, bao gồm màn hình TFT 5 inch với tính năng điều hướng từng chặng cùng với cảnh báo chống trộm.

Quên Honda Vision đi, ‘xe ga quốc dân’ mới ra mắt với giá rẻ chỉ từ 26 triệu đồng, xịn hơn Air Blade ảnh 2
 

Trong khi đó, các biến thể TVS iQube ST cao cấp vừa ra mắt xứng đáng nhận được nhiều sự chú ý. Biến thể iQube ST 12 cũng chỉ sử dụng pin 3,4 kWh giống như iQube 12 và iQube S. Tuy nhiên, iQube ST 17 lại được trang bị gói pin 5,1 kWh vượt trội.

Quên Honda Vision đi, ‘xe ga quốc dân’ mới ra mắt với giá rẻ chỉ từ 26 triệu đồng, xịn hơn Air Blade ảnh 3
 

Nhờ có bộ pin 5,1 kWh này, TVS iQube ST 17 trở thành mẫu xe điện có pin lớn nhất được bán tại Ấn Độ. Trong dòng sản phẩm iQube, các biến thể iQube ST nổi trội nhờ có màn hình TFT cảm ứng 7 inch lớn hơn, bộ lưu trữ tài liệu kỹ thuật số, hệ thống giám sát áp suất lốp TPMS, hỗ trợ giọng nói Alexa,... Đây đều là những trang bị đẳng cấp mà ngay cả Honda Vision hay thậm chí Honda Air Blade đều không có.

Quên Honda Vision đi, ‘xe ga quốc dân’ mới ra mắt với giá rẻ chỉ từ 26 triệu đồng, xịn hơn Air Blade ảnh 4
 
Quên Honda Vision đi, ‘xe ga quốc dân’ mới ra mắt với giá rẻ chỉ từ 26 triệu đồng, xịn hơn Air Blade ảnh 5
 

iQube ST 17 cung cấp phạm vi hoạt động thực tế lên tới 150 km chỉ với một lần sạc. Với kích thước pin lớn như vậy, chiếc xe cần tới 4 giờ 18 phút để sạc từ 0-80%. Tốc độ tối đa của TVS iQube ST 17 là 82 km/h, nhanh nhất trong số các biến thể.

Quên Honda Vision đi, ‘xe ga quốc dân’ mới ra mắt với giá rẻ chỉ từ 26 triệu đồng, xịn hơn Air Blade ảnh 6