Honda City âm thầm nâng cấp, ‘đánh úp’ khiến Toyota Vios và Hyundai Accent không kịp trở tay

Beekizzle, Theo nguoiduatin.vn 16/05/2022 17:13:28(GMT+7)
Honda City âm thầm nâng cấp, ‘đánh úp’ khiến Toyota Vios và Hyundai Accent không kịp trở tay

(Techz.vn) Trong nỗ lực thống trị phân khúc sedan hạng B, Honda City đã bất ngờ được cập nhật để tang khả năng đua tranh với các đối thủ như Toyota Vios hay Hyundai Accent.

Honda gần đây đã ra mắt Honda City e: HEV hybrid tại Ấn Độ và đặt kỳ vọng phiên bản này là chủ lực mới trong dòng sản phẩm City. Mẫu xe này sẽ tiếp tục cạnh tranh với Toyota Vios và Hyundai Accent.

Trong dòng sản phẩm ô tô của Honda tại Ấn Độ, City tiếp tục là một mẫu xe chủ lực và đó là lý do tại sao mẫu sedan này vẫn được bán với vỏ bọc thế hệ thứ tư cùng với sự lặp lại thế hệ thứ năm. Honda hiện đã âm thầm giới thiệu các bản cập nhật nhẹ cho cả hai thế hệ của mẫu sedan Honda City tại Ấn Độ.

Honda City thế hệ thứ 4 vẫn tiếp tục được bán tại Ấn Độ với hai phiên bản là SV và V. Mẫu xe này sẽ chỉ có duy nhất tùy chọn động cơ xăng. Với bản cập nhật mới nhất này, phiên bản SV cơ sở đã được trang bị thêm hệ thống thông tin giải trí màn hình cảm ứng 7,0 inch. Đây vốn dĩ là trang bị chỉ có trên phiên bản V thông số kỹ thuật cao hơn.

Tuy nhiên, hệ thống thông tin giải trí này vẫn sử dụng phần mềm thế hệ trước của Honda nên không có công nghệ và tính năng mới nhất. Đáng ngạc nhiên, mặc dù có thêm màn hình cảm ứng mới, giá của City SV thế hệ thứ 4 vẫn không thay đổi.

Trong khi đó, Honda City thế hệ thứ 5 có một vài sự thay đổi nhỏ. Đầu tiên, bản V cơ sở sẽ không còn được trang bị tấm chắn bùn trước và sau như tiêu chuẩn nữa. Thứ hai, tay nắm cửa bên trong, trước đây được hoàn thiện bằng chrome, giờ đây là tay nắm cửa bằng nhựa màu đen trơn trên tất cả các biến thể.

Tuy nhiên, mất mát lớn nhất là bánh xe dự phòng cỡ lớn. Cho đến nay, City thế hệ thứ 5 đã được cung cấp với bánh xe hợp kim dự phòng 16 inch hai tông màu, nhưng giờ đây được thay thế bởi mâm bằng thép kích thước 15 inch.

Mặc dù màn hình cảm ứng mới trên Honda City thế hệ thứ 4 chắc chắn là một sự bổ sung đáng hoan nghênh, nhưng các bản cập nhật trên City thế hệ thứ 5 chỉ đơn giản là các biện pháp cắt giảm chi phí. Honda City được cung cấp hai tùy chọn động cơ xăng và diesel 1.5L, kết hợp với hộp số sàn tiêu chuẩn hoặc hộp số tự động vô cấp CVT cho động cơ xăng.

Trong một bản cập nhật thú vị khác, Honda sẽ loại bỏ các phù hiệu trang trí trên tất cả các mẫu xe của họ tại Ấn Độ. Điều này có nghĩa là các phiên bản khác nhau (chẳng hạn như V, VX và ZX) các huy hiệu đã được đặt trên cửa sau sẽ bị loại bỏ. Tuy nhiên, chỉ có một ngoại lệ là huy hiệu e: HEV trên Honda City Hybrid sẽ được giữ lại.

 

Tin xe trưa 16/5: Hé lộ mẫu xe ga 'chung mâm' Honda Vision sắp ra mắt, thiết kế và trang bị gây sốt

(Techz.vn) Cập nhật tin xe hot nhất trưa 16/5: Hé lộ mẫu xe ga đẹp mê mẩn sắp ra mắt: 'Chung mâm' với Honda Vision 2021, trang bị gây sốt; Chiêm ngưỡng mẫu xe ga mới ra mắt với diện mạo cực cuốn hút, trang bị vượt cả Honda SH…

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất