Xe máy

Chi tiết ‘tân binh’ xe ga Yamaha giá rẻ hơn Honda Vision, có động cơ hybrid và màn LCD đấu Air Blade

Chi tiết ‘tân binh’ xe ga Yamaha giá rẻ hơn Honda Vision, có động cơ hybrid và màn LCD đấu Air Blade

Mẫu xe tay ga mới của Yamaha hoàn toàn đủ khả năng đe doạ vị thế của Honda Air Blade nhờ có động cơ hybrid tiết kiệm nhiên liệu, trang bị hiện đại mà giá bán còn rẻ hơn cả Honda Vision.

Yamaha RayZR 125 Fi Hybrid 2024 là mẫu xe ga mới nhất vừa được Yamaha chính thức trình làng tại thị trường Ấn Độ cách đây ít ngày. Ở phiên bản mới này, Yamaha RayZR 125 Fi Hybrid dù không thay đổi thiết kế nhưng đã được nhà sản xuất cập nhật thêm tuỳ chọn màu sắc mới để thu hút khách hàng.

Chi tiết ‘tân binh’ xe ga Yamaha giá rẻ hơn Honda Vision, có động cơ hybrid và màn LCD đấu Air Blade ảnh 1
 

Để phù hợp với nhu cầu di chuyển hàng ngày trên đường phố, Yamaha RayZR 125 Fi Hybrid 2024 vẫn duy trì thiết kế nhỏ gọn, cơ động đặc trưng từ đời cũ. Mẫu xe tay ga này có chiều dài cơ sở 1.280 mm với chiều dài tổng thể 1.880 mm, rộng 685 mm, cao 1.190 mm, khoảng sáng gầm 145mm và chiều cao yên 785 mm. Trọng lượng của xe tương đối nhẹ, chỉ 99 kg. Những thông số này giúp cho Yamaha RayZR 125 Fi Hybrid phù hợp cả với người dùng nam và nữ.

Chi tiết ‘tân binh’ xe ga Yamaha giá rẻ hơn Honda Vision, có động cơ hybrid và màn LCD đấu Air Blade ảnh 2
 

Bánh trước và sau của Yamaha RayZR 125 Fi Hybrid 2024 lần lượt có kích thước 12 inch và 10 inch, được bao bọc trong bộ lốp không săm với kích thước tương ứng 90/90 và 110/90.

Chi tiết ‘tân binh’ xe ga Yamaha giá rẻ hơn Honda Vision, có động cơ hybrid và màn LCD đấu Air Blade ảnh 3
 

Hệ thống treo của Yamaha RayZR 125 Fi Hybrid 2024 được đảm nhiệm bởi phuộc ống lồng ở phía trước và giảm xóc lò xo đơn ở phía sau. Trong khi bánh trước của xe được tích hợp phanh đĩa thì bánh sau sử dụng phanh tang trống. Để giúp nâng cao sự an toàn trong quá trình vận hành, nhà sản xuất còn tích hợp cho mẫu xe tay ga này hệ thống phanh UBS giúp lực phanh được phân bổ đều giữa hai bánh.

Chi tiết ‘tân binh’ xe ga Yamaha giá rẻ hơn Honda Vision, có động cơ hybrid và màn LCD đấu Air Blade ảnh 4
 

Chưa dừng ở đó, mẫu xe tay ga của Yamaha còn được trang bị đèn pha và đèn chiếu hậu dạng LED hiện đại. Các thông tin vận hành quan trọng được hiển thị rõ nét trên cụm đồng hồ kỹ thuật số toàn phần là màn hình LCD có hỗ trợ kết nối Bluetooth với điện thoại thông minh.

Chi tiết ‘tân binh’ xe ga Yamaha giá rẻ hơn Honda Vision, có động cơ hybrid và màn LCD đấu Air Blade ảnh 5
 

Yamaha RayZR 125 Fi Hybrid 2024 mặc dù không được trang bị chìa khoá thông minh Smartkey nhưng ổ khoá cơ truyền thống của mẫu xe này vẫn khá tiện lợi khi được tích hợp cả chức năng mở khoá cốp. Bên dưới yên xe là cốp chứa đồ rộng rãi với dung tích 21L. Nhà sản xuất còn trang bị cho chiếc xe này móc treo đồ ở đầu xe rất tiện dụng.

Chi tiết ‘tân binh’ xe ga Yamaha giá rẻ hơn Honda Vision, có động cơ hybrid và màn LCD đấu Air Blade ảnh 6
 

Sức mạnh của Yamaha RayZR 125 Fi Hybrid 2024 được cung cấp bởi hệ truyền đồng Hybrid bao gồm mô-tơ điện hỗ trợ cho động cơ đốt trong có dung tích 125cc, xi-lanh đơn. Động cơ này tạo ra công suất tối đa 8 mã lực tại 6.500 vòng/phút và mômen xoắn cực đại 10,3 Nm tại 5.000 vòng/phút. Sức mạnh này tuy thấp hơn đôi chút so với Honda Air Blade nhưng hoàn toàn đủ để đáp ứng nhu cầu di chuyển hàng ngày trong đô thị.

Chi tiết ‘tân binh’ xe ga Yamaha giá rẻ hơn Honda Vision, có động cơ hybrid và màn LCD đấu Air Blade ảnh 7
 

Tại thị trường Ấn Độ, Yamaha RayZR 125 Fi Hybrid 2024 có giá 85.030 Rs, tương đương khoảng 24 triệu đồng tiền Việt. Mức giá này thậm chí rẻ hơn cả mẫu xe dùng động cơ 110cc là Honda Vision.