Xe máy

‘Tân binh’ xe tay ga trên cơ Honda SH có thiết kế cực ngầu, ABS kênh đôi và màn TFT, giá cạnh tranh

‘Tân binh’ xe tay ga trên cơ Honda SH có thiết kế cực ngầu, ABS kênh đôi và màn TFT, giá cạnh tranh

Mẫu xe đối thủ của Honda SH 125i được trang bị đầy đủ những công nghệ tối tân và hữu ích như màn hình LCD TFT sắc nét, hệ thống chống bó cứng phanh ABS kênh đôi…

Vào đầu năm 2024, phiên bản mới của mẫu xe Touring Scooter đã được trình làng tại thị trường Hy Lạp. Ngay sau khi ra mắt, mẫu xe này đã gây được ấn tượng với đông đảo công chúng nhờ có cụm đèn pha phá cách, được bố trí ở ngay bên trên hai dải đèn định vị hai bên.

‘Tân binh’ xe tay ga trên cơ Honda SH có thiết kế cực ngầu, ABS kênh đôi và màn TFT, giá cạnh tranh ảnh 1
 

Ở phía sau, Zontes M125 2024 được trang bị đèn hậu sắc sảo với kiểu dáng vuốt cao. Trong khi đó để tránh nguy cơ đứt gãy của đèn xi-nhan rời, nhà sản xuất đã thiết kế xi-nhan của Zontes M125 tích hợp trong dàn áo.

‘Tân binh’ xe tay ga trên cơ Honda SH có thiết kế cực ngầu, ABS kênh đôi và màn TFT, giá cạnh tranh ảnh 2
 

Bảng đồng hồ của Zontes M125 2024 là loại kỹ thuật số toàn phần và các thông tin vận hành được hiển thị rõ nét trên một màn hình LCD TFT. Để hỗ trợ người dùng dễ dàng theo dõi, bảo dưỡng chiếc xe của mình, trên bảng đồng hồ này còn thông báo luôn cả nhiệt độ nước mát.

‘Tân binh’ xe tay ga trên cơ Honda SH có thiết kế cực ngầu, ABS kênh đôi và màn TFT, giá cạnh tranh ảnh 3
 

Do hoàn toàn không có ổ khóa nên ở hai bên tay lái, Zontes M125 2024 được trang bị ‘ma trận’ nút bấm, bao gồm các công tắc thông thường cùng với 3 nút bấm phía bên phải để khóa xem mở yên, mở bình xăng. Trong khi đó, nhiệm vụ điều chỉnh màn hình LCD TFT màu được thức hiện bởi 3 nút bấm bên trái.

‘Tân binh’ xe tay ga trên cơ Honda SH có thiết kế cực ngầu, ABS kênh đôi và màn TFT, giá cạnh tranh ảnh 4
 

Bên dưới yên xe, Zontes M125 2024 có cốp chứa đồ rộng rãi có thể để vừa cả mũ bảo hiểm 3/4. Không chỉ có vậy, nhà sản xuất còn bố trí hai hộc để đồ ở phía trước đều tích hợp cổng sạc USB.

‘Tân binh’ xe tay ga trên cơ Honda SH có thiết kế cực ngầu, ABS kênh đôi và màn TFT, giá cạnh tranh ảnh 5
 

Zontes M125 2024 được trang bị lốp trước có kích thước 110/80-14 và lốp sau 140/80-14. Để bảo đảm an toàn cho người dùng, mẫu xe này còn có hệ thống phanh đĩa ở cả 2 bánh, tích hợp hệ thống chống bó cứng phanh ABS kênh đôi.

‘Tân binh’ xe tay ga trên cơ Honda SH có thiết kế cực ngầu, ABS kênh đôi và màn TFT, giá cạnh tranh ảnh 6
 

Động cơ dung tích 125cc, 4 van, tản nhiệt bằng nước cung cấp cho Zontes M125 2024 mức công suất tối đa 14,7 mã lực tại 8.250 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 12,7 Nm tại 6.500 vòng/phút.

‘Tân binh’ xe tay ga trên cơ Honda SH có thiết kế cực ngầu, ABS kênh đôi và màn TFT, giá cạnh tranh ảnh 7
 

Tại Hy Lạp, Zontes M125 2024 được phân phối với mức giá 3.445 Euro, tương đương khoảng 86,9 triệu đồng khi quy đổi ra tiền Việt. Với mức giá này, Zontes M125 gây ra áp lực không nhỏ cho Honda SH 125i.

Tag:

honda sh